รีแลกซ์ ชิมความอร่อย อาหารอิตาเลียน ที่ Scalini ฮิลตัน สุขุมวิท รับปีใหม่นี้

รีแลกซ์ ชิมความอร่อย อาหารอิตาเลียน ที่ Scalini ฮิลตัน สุขุมวิท รับปีใหม่นี้
เอิงเอย
5 ธันวาคม 2559 ( 08:31 )
2.3K

หลังจากทำงานมาทั้งปี พักชาร์จพลัง ไปรีแลกซ์ หาร้านอาหารดีๆ ไปชิลล์รับปีใหม่กัน ด้วย อาหารอิตาเลียน จากเซฟ ริคคาร์โด คาตาร์ซี เกสต์เชฟอิตาเลียนชื่อดังจากห้องอาหารอิตาลีอิลซีโล โรงแรมฮิลตัน สิงคโปร์ กันที่ ห้องอาหาร Scalini ฮิลตัน สุขุมวิท ค่ะ อิ่มอร่อยกันได้เต็มที่ พร้อมไวน์เสิร์ฟไม่อั้น ในบรรยากาศชิลล์ๆ ของกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน ตลอดเดือนธันวาคม 2559 นี้ได้แล้วน๊า…

 

วันนี้ไม่ได้ไปไหนไกลค่ะ หาร้านอร่อยชิลล์ๆ ตามแนวรถไฟฟ้า มาทานมื้อค่ำง่ายๆ เลยมาเจอ ร้านอาหารอิตาเลียนเต็มคอร์สจากเชฟชื่อดัง ที่ห้องอาหาร Scalini โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท นี้เอง ลง BTS สถานีพร้อมพงษ์ เดินเข้าซอย สุขุมวิท 24 แป๊ปเดียวก็ถึงแล้วค่ะ

 

 

Scalini จะอยู่ที่ชั้น 2 ของโรงแรมค่ะ เดินขึ้นบันไดวนมาก็ถึงเลย บรรยากาศของที่นี่ตกแต่งในสไตล์ Little Italy ใน New York ค่ะ เป็นคล้ายๆ คลับในยุค 80 แสงสลัวๆ นั่งสบายๆ

 

สำหรับอาหารที่นี่จะมีทั้งเป็นแบบ a la carte ปกติ เราสามารถเลือกสั่งตามเมนูได้ค่ะ และมีแบบเต็มคอร์ส ที่จะมีการเสิร์ฟไวน์คู่กับอาหารด้วยแบบไม่อั้น นั่งได้เรื่อยๆ ชิลล์ยาวไปค่ะ !

เมนูของเราในคืนนี้เป็นแบบเต็มคอร์สเลย ซึ่งจะมีเสิร์ฟตั้งแต่ออร์เดิร์ฟ เมนคอร์ส ไปจนจบของหวาน และมีพนักงานมาคอยเสิร์ฟไวน์เรื่อยๆ ให้เข้ากับจานที่เรากำลังทานอยู่นั่นเอง นอกจากนี้ เรายังสามารถเลือกได้ว่า เมนูจานหลักของเรา อยากให้เป็นเมนูไหน จากในคอร์สค่ะ


 

สำหรับจานแรกนี้เป็นออร์เดิร์ฟเบาๆ เรียกน้ำย่อย หน้าตาน่าทานมาก และมีขนมปังเสิร์ฟฟรีให้เราได้ทานคู่ไปด้วยกับอาหารตลอด

 

 

จานต่อมา เป็นหอยเซลล์ ที่เสิร์ฟมาคู่กับผักต่างๆ ค่ะ จานนี้เรียกความเฟรชให้กลับมาเบาๆ ก่อนไปทานอาหารหนักต่อๆ ไป เพราะด้วยบีทรูท และผักอื่นๆ ที่ทานคู่กับหอยเซลล์นั้นมีรสชาติเปรี้ยวเบาๆ เรียกน้ำย่อยให้ทำงานกันมากทีเดียว ทานคู่กับไวน์ขาว อย่างฟินค่ะ

 

 

ต่อมาด้วย พาสต้าในซอสเนื้อเป็ดฉีกเข้มข้น พร้อมแผ่นชีสบางๆ และเนื้อเป็ดเปื่อยๆ ตัดรสด้วยซอสสมุนไพรที่มีรสชาติสไปซี่เบาๆ เป็นอีกจานที่แนะนำเลยค่ะ จานนี้ต้องทานคู่กับไวน์แดงนะ เข้ากันมากๆ

 

 

มาต่อด้วยจานหลักกันเลยค่ะ พอดีเรามาดินเนอร์กัน 2 คน เลย เลือกจานหลักมาคนละแบบ เป็นจานปลา และ จานเนื้อแกะย่าง ค่ะ ได้ผลัดกันชิม ต้องบอกว่า ทั้ง 2 จาน อร่อยไม่แพ้กันทีเดียว จานปลานั้น ต้องราดซอสลงไปก่อนทาน มีรสชาติที่ไม่หนักมาก คิดว่าสาวๆ ต้องชอบแน่ค่ะ เป็นซีฟู้ด ที่มีทั้งปลาหมึก หอยแมลงภู่ และเนื้อปลา เข้ากันดีกับซอสมากค่ะ

 

 

สำหรับจานหลักที่เป็นเนื้อแกะย่างนั้น นุ่มเหนียวกำลังดี ไม่มีกลิ่นคาวของเนื้อแกะให้รำคาญใจเลยค่ะ คนชอบแกะย่างต้องไม่พลาดจานนี้เด็ดขาดเลยทีเดียว

 

 

จบคอร์สด้วยขนมหวาน ทีรามิสุ ขนมหวานดั้งเดิมของอิตี ในรูปแบบใหม่ด้วยการเสิร์ฟมาในแก้วไวน์ รวมถึงการแยกชั้นของทีรามิสุไว้ให้ได้รสชาติอย่างเต็มที่เลยค่ะ ครีมสดนุ่มๆ กลิ่นอ่อนๆ ของกาแฟเบาๆ คนรักของหวานสไตล์นี้ต้องมาลองดูกันค่ะ

 

 

คออาหารอิตาเลียน สามารถมาลองชิมอาหารชุดสุดพิเศษ 4 คอร์สนี้ได้ที่ห้องอาหาร Scalini ได้ตั้งแต่วันนี้ – 30 ธันวาคม 2559 เวลา 18.00 น.ถึง 22.30 น. ค่ะ ในราคา 1,899 บาทต่อท่าน (สำหรับอาหารเท่านั้น) และราคา 2,699 บาทต่อท่าน (สำหรับอาหารและไวน์)

สำหรับวันที่ 31 ธันวาคม 2559 ร่วมต้อนรับปีใหม่ สามารถเลือกได้เองจากเมนูพิเศษที่เชฟได้รังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษค่ะ เช่น หอยนางรม ล็อบสเตอร์ และเมนูให้เลือกสั่งกว่า 10 เมนู ในราคา 3,499 บาทต่อท่านสำหรับมื้อค่ำเท่านั้น

ห้องอาหาร Scalini โรงแรมฮิลตัน สุขุมวิท
โทร.0-2620-6666
อีเมล bkksu.info@hilton.com
https://www.facebook.com/HiltonSukhumvit

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

สิทธิพิเศษแนะนำ