GinZaab Shabu บุฟเฟ่ต์ชาบูสุดคุ้ม ของอร่อยจัดเต็ม รามคำแหง 24

GinZaab Shabu บุฟเฟ่ต์ชาบูสุดคุ้ม ของอร่อยจัดเต็ม รามคำแหง 24
เอิงเอย
16 ธันวาคม 2558 ( 14:41 )
8.8K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

Travel Truelife เรามีร้านอร่อยๆ ในกรุงเทพฯ มาเรียกน้ำย่อยชวนหิวให้ไปชิมกันอีกแล้วค่ะ อยู่ในซอยรามคำแหง 24 ต้นๆ ซอยเลย ไม่ใกล้ไม่ไกล ใครที่ชอบกินของอร่อยแบบไม่อั้นอย่างบุฟเฟ่ต์ และชอบซดน้ำซุปรสชาติดีแบบชาบู พลาดไม่ได้เลยกับร้านนี้ GinZaab Shabu (กินแซ่บ ชาบู) ค่ะ

ร้าน GinZaab Shabu ตั้งอยู่ต้นๆ ซอยรามคำแหง 24 ค่ะ ด้วยความเป็นบุฟเฟ่ต์ชาบู อาจจะเผลอคิดไปว่าคงแบบเดิมๆ เหมือนที่เราเคยๆ ไปกินกันบ่อยๆ แต่ไม่ใช่สำหรับร้านนี้ เพราะเขามีความพิเศษอยู่ตรงวัตถุดิบที่มีคุณภาพดีมากๆ คัดเกรดเอมาเสิร์ฟกันถึงโต๊ะแบบไม่อั้น รวมถึงน้ำซุปรสชาติดีที่มีให้เลือกชิมถึง 3 รสชาติด้วยกันค่ะ คือ น้ำซุปใสซึ่งปรุงมาจากปลาโอแห้งของญี่ปุ่น, น้ำซุปดำ กลมกล่อมรสชาติดี และอีกแบบก็คือ น้ำซุปกินแซ่บ ที่ให้รสชาติคล้ายๆ กับจิ้มจุ่มนั่นเองค่ะ วันนี้เราเลยขอลองน้ำซุปดำ กับ น้ำซุปกินแซ๋บ ดูค่ะว่าจะแซ่บสมชื่อรึเปล่า !

 

หลังจาดชิมน้ำซุปเข้าไปก่อน ต้องบอกว่ารสชาติดีทีเดียวค่ะ น้ำซุปดำ กลมกล่อมไม่หวานไม่เค็มจนเกินไป ซดน้ำได้เรื่อยๆ ส่วนน้ำซุปกินแซ่บก็แซ่บสมชื่อ แต่ไม่ได้ขนาดกลืนลงคอยาก รสชาติแซ่บกำลังดี ถูกปากคนไทยแน่นอน


 

แล้วความเป็นชาบู รสชาติจะอร่อยรึเปล่านอกจากน้ำซุป แล้วก็ต้องเป็นเรื่องของวัตถุดิบค่ะ สำหรับที่นี่มีทั้ง เนื้อวัว เนื้อหมู ลูกชิ้น และซีฟู้ด ที่หลากหลาย

เนื้อหมู ก็จะมีทั้ง เนื้อหมูสไลด์สันนอก, เนื้อหมูสไลด์สันคอ, เบคอน, ตับหมู และหมูบด ค่ะ และที่สำคัญ คนที่ไม่ทานเนื้อวัวก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะที่ร้านเอาใจใส่มากค่ะโดยการแยกเครื่องสไลด์เนื้อวัว กับ เนื้อหมูออกจากกันอีกด้วย


 

มาดู เนื้อวัว กันบ้าง ต้องบอกว่าเป็นไฮไลท์ของร้านเลยทีเดียว เพราะเนื้อวัวของที่นี่เป็นระดับโคขุน คนที่ชอบทานเนื้อวัวต้องไม่พลาดค่ะ ในร้านมีหลากหลายมาก ทั้ง เนื้อวัวสไลด์สันนอก, เนื้อวัวสไลด์ริปอาย, เนื้อวัวสไลด์เสือร้องไห้ ค่ะ


 

ซ็ตผัก ที่นี่สดทุกวันค่ะ มีผักกาดขาว, ผักบุ้ง, คื่นช่าย, ผักปวยเล้ง, ผักไต้หวัน, แครอท, หอมใหญ่, ใบโหระพา, ผักชีฝรั่ง, ข้าวโพดอ่อน, ข้าวโพดฝัก, เห็ดเข็มทอง และเห็ดนางฟ้าค่ะ ซึ่งเราจะสามารถสั่งแยกมาก็ได้ หรือจะสั่งรวมเป็นชุดผักรวมก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ


 

มาดูที่ซีฟู้ด กับลูกชิ้นกันบ้าง ซีฟู้ด จะมีทั้งปูอัด, เกี๊ยวปลา, กุ้ง และปลาหมึก ส่วน ลูกชิ้น เองมี ลูกชิ้นปลา, ลูกชิ้นกุ้ง, ลูกชิ้นปลารักบี้, ฮือก้วย, ปลาสวรรค์ ซึ่ลูกชิ้นของที่นี่ก็เป็นลูกชิ้นที่สั่งทำเองพิเศษไม่มีปนแป้ง เนื้อปลา เนื้อกุ้งมาเป็นลูกชิ้นล้วนๆ เลยค่ะ


 

หลังจากของมาพร้อมเต็มที่โต๊ะ แล้วต้องมาพูดถึง น้ำจิ้ม กันบ้างค่ะ ที่นี่มีน้ำจิ้ม 4 แบบ 4 สไตล์ด้วยกัน คือ น้ำจิ้มงา ออกแนวญี่ปุ่น, น้ำจิ้มสุกี้, น้ำจิ้มแจ่ว และ น้ำจิ้มพอนซึ แบบญี่ปุ่นค่ะ รสชาติอร่อยคนละแบบ ใครชอบแบบไหนก็เลือกได้เลย แต่เราชอบน้ำจิ้มพอนซึเป็นพิเศษมากๆ เหมือนเอาไปทานคู่กับอะไรก็อร่อยหมดเลยค่ะ

 

นอกจากนี้ทางร้านยังมี ขนมหวาน ประจำวันที่ต่างๆ กันออกไปในแต่ละวันด้วย แต่ที่มีแน่ๆ ก็คือ เฉาก๊วย และเยลลี่ค่ะ


 

เรียกได้ว่าครบถ้วนจริงๆ สำหรับมื้อนี้ อาหารที่นี่สด และอร่อยมากค่ะ รวมทั้งยังดีต่อสุขภาพ เพราะแต่ละเมนูวัตถุดิบวันต่อวันทีเดียว และไม่มีผงชูรสในอาหารเลย เพราฉะนั้นใครที่ชอบอาหารสไตล์ชาบูแล้วล่ะก็ต้องไม่พลาดที่นี่นะคะ

 

GinZaab Shabu

ซอยรามคำแหง 24 หัวหมาก กรุงเทพฯ

ร้านเปิดบริการ ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.

โทร.0-87594-7777

บุฟเฟ่ต์ ราคา 345 บาท 90 นาที ช่วงโปรโมชั่น วันนี้- 30 ธันวาคม 2558 ราคา 299 บาท

www.facebook.com/GinzaabShabuShabu

 
 
**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน
 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

 

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

GinZaab Shabu

ที่อยู่ : ซอยรามคำแหง 24 หัวหมาก กรุงเทพฯ

ร้านเปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.

เบอร์ติดต่อ : โทร.0-87594-7777

บุฟเฟ่ต์ ราคา 345 บาท 90 นาที ช่วงโปรโมชั่น วันนี้- 30 ธันวาคม 2558 ราคา 299 บาท

เว็บไซต์ : www.facebook.com/GinzaabShabuShabu

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ