เสื้อสงกรานต์ GON เมื่อของฝาก ก้าวสู่อัตลักษณ์บนลายผ้า ฮิตติดเทรนด์จนกลายเป็นแฟชั่นไอเท็มที่ต้องมี

เสื้อสงกรานต์ GON เมื่อของฝาก ก้าวสู่อัตลักษณ์บนลายผ้า ฮิตติดเทรนด์จนกลายเป็นแฟชั่นไอเท็มที่ต้องมี
MEEKAO
9 เมษายน 2567 ( 10:39 )
892

     แฟชั่นสุดฮิตที่สุดในตอนนี้ที่ได้รับความนิยมทั้งจากคนไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เมื่อใครมาก็ต้องซื้อหาใส่ให้ทันเทรนด์กับ ‘กางเกงช้าง’ ที่ผสมผสานระหว่างลายช้างกับลายไทยอย่างลงตัว มีให้เลือกหลายหลายสี ลักษณะของผ้าที่ใส่พริ้ว เบาสบาย เหมาะกับอากาศในเมืองไทย กางเกงช้างเป็นที่รู้จักในนักท่องเที่ยวต่างชาติส่วนใหญ่ที่เดินทางมาในย่านวัดพระแก้วและแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ ที่มีกฏระเบียบ ห้ามสวมกระโปรงสั้น กางเกงขาสั้น เข้าเยี่ยมชมสถานที่นั้น ๆ ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างชาติจึงจำเป็นต้องซื้อหาบริเวณหน้าสถานที่ หรือหาบเร่มาขาย

 

 

     เกิดกระแสโหมขึ้นทั้งในโลกออนไลน์และออฟไลน์กับ ‘กางเกงช้าง’ ที่คนดังและศิลปินต่างประเทศทั่วโลกหยิบมาใส่ เมื่อมาถึงประเทศไทย Mix & Match ในหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น แจ็คสัน หวัง ซานดารา ปาร์ค และล่าสุดกับคอนเสิร์ตระดับโลกที่มาระเบิดความสนุกให้กับแฟน ๆ ชาวไทย ‘บรูโน่ มาร์ส’ ก็ใส่เสื้อและกางเกงช้างขึ้นโชว์คอนเสิร์ต

 

 

     จากความนิยมแบบไม่หยุดพักของ ‘กางเกงช้าง’ สู่ อัตลักษณ์ของทุกจังหวัดบนผ้าพิมพ์ ทำให้หลายๆจังหวัดในภาคต่างๆ ได้ออกแบบดีไซน์ลวดลายกางเกงที่แสดงความเอกลักษณ์ของจังหวัดตัวเอง เพื่อให้กลายเป็นของฝากประจำจังหวัดเมื่อมาเยือน ชวนมาดู Top 5 กางเกงลายต่าง ๆ ที่ถูกพูดถึงในโซเชียลฯ มากที่สุด ได้แก่ กางเกงปลาทูแม่กลอง, กางเกงกะปิปลาร้า หรือคาปิบารา (Capybara), กางเกงแมวโคราช, กางเกงปูก้ามดาบ และกางเกงปลาแรด 

 

 

     นอกจาก ‘กางเกงช้าง’ ช่วงเดือนเมษายนก็มีอีกหนึ่งไอเท็มที่น่าผลักดันให้กลายเป็นกระแส คือ ‘เสื้อลายดอก’ ที่สามารถใส่ได้ทุกเพศ ทุกวัย แฟชั่นไอเท็มช่วงซัมเมอร์ที่ใคร ๆ ก็ต้องมี นอกเหนือจากนั้นแล้วช่วงเวลานี้นับเป็นช่วงเวลาแห่งการรวมตัวกันของครอบครัว ที่จะได้ใช้เวลาร่วมกันในวันหยุดยาว การสังสรรค์อย่างมีความสุขกับมื้ออาหารที่ได้สนุกสนานร่วมกันและเมนูฮิตที่ไม่ว่าจะอารมณ์ไหน เทศกาลไหน ๆ จะสุขหรือจะเศร้า ก็ต้องฉลองหมูกระทะกัน เพราะเราเชื่อว่าหมูกระทะจะเยียวยาทุกอย่าง บาร์บีคิวพลาซ่าเองก็ขอเป็นหนึ่งในมื้อนั้นที่จะเยียวยาทุกอย่างทำให้กลายเป็นมื้อที่ดีที่สุด พร้อมขอเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมบอกต่ออัตลักษณ์ความเป็นไทยของเสื้อลายดอก โดยนำเอาเอกลักษณ์ของบาร์บีคิวพลาซ่าต่าง ๆ ได้แก่ บาร์บีกอน คามะจัง หมูกลม กะหล่ำปลี และข้าวกระเทียม มาออกแบบให้เป็นลายใหม่สุดน่ารัก ซึ่งในครั้งนี้เราชวนแบรนด์ไทยสุดชิคของคุณมายด์–อารียา บุญช่วยแล้ว แบรนด์ INTHAI แบรนด์ไทยประยุกต์ ที่นำเอาเอกลักษณ์งานหัตถกรรมไทยมาประยุกต์ ผสมผสานให้ทันสมัย เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ มา Collaboration กัน 

 

 

     นอกเหนือจากเอกลักษณ์ของบาร์บีคิวพลาซ่าแล้ว เราต้องการสื่อสารให้เห็นถึงวัฒนธรรมในท้องถิ่นของประเทศไทยในแต่ละภาคด้วย จึงนำ Element ของแต่ละภาคมาเพิ่มเติมในลายลงไป ทำให้แพทเทินลายดอกที่ออกมานั้นไม่เหมือนใคร แถมยัง Customize ความหมายของสีให้แต่ละภาคอีกด้วย ซึ่งเสื้อลายดอกเหล่านี้จะไปอยู่บนตัวแทนของบาร์บีคิวพลาซ่ากว่า 150 สาขาทั่วประเทศ นั่นคือ บาร์บีกอน ที่อยู่บริเวณหน้าสาขาทั้งหมด โดยออกแบบลายผ้าทั้งหมด 4 แบบด้วยกัน

 

 

  • ภาคเหนือ : ใช้สีขาวเป็นตัวแทนของสีโคมล้านนา และนำโคมล้านนาที่เป็นเอกลักษณ์ประจำทางภาคเหนือมาเป็นลวดลายในเสื้อ ให้กับบาร์บีกอนที่ประจำอยู่ภาคเหนือ
  • ภาคใต้ : ใช้สีน้ำเงินเป็นตัวแทนของสีน้ำทะเล และนำเรือกอและที่เป็นเอกลักษณ์ประจำทางภาคใต้มาเป็นลวดลายในเสื้อ ให้กับบาร์บีกอนที่ประจำอยู่ภาคใต้
  • ภาคกลาง : ใช้สีเหลืองเป็นตัวแทนของรวงข้าว และนำรวงข้าวที่เป็นเอกลักษณ์ประจำทางภาคกลางมาเป็นลวดลายในเสื้อ ให้กับบาร์บีกอนที่ประจำอยู่ภาคกลาง
  • ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : ใช้สีแดงเป็นตัวแทนของบุญบั้งไฟ และนำบุญบั้งไฟที่เป็นเอกลักษณ์ประจำทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือมาเป็นลวดลายในเสื้อ ให้กับบาร์บีกอนที่ประจำอยู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

 

 

     บาร์บีคิวพลาซ่าร่วมส่งความสุขให้ทุกท่านทั่วประเทศ ผ่านเสื้อลายดอก ที่ตั้งใจทำออกมาให้ทุกท่านสดชื่น สดใส รับวันสงกรานต์ สวัสดีปีใหม่ไทย ๒๕๖๗

 

 

มาร่วมทำมื้อนี้ให้ดีที่สุด กับ Bar B Q Plaza ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 
Facebook : https://www.facebook.com/BarBQPlazaThailand  
Instagram : https://www.instagram.com/barbqplaza_th  
Tiktok : https://www.tiktok.com/@barbqplaza_official 
Twitter : https://twitter.com/barbqplazathai 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้