บุฟเฟ่ต์ซูชิ อิซากายะ Maiuu Izakaya 599+ อิ่มอร่อย สุดคุ้ม คุณภาพแน่นเอี้ยด

บุฟเฟ่ต์ซูชิ อิซากายะ Maiuu Izakaya 599+ อิ่มอร่อย สุดคุ้ม คุณภาพแน่นเอี้ยด
เอิงเอย
5 ตุลาคม 2558 ( 16:45 )
3.6K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 


วันนี้ Travel Truelife เราจะพาไปอร่อยกันที่พหลโยธิน ซอย 5 หรือ ซอยราชครู ค่ะ แน่นอนว่ามื้อนี้ขอเอาใจคอบุฟเฟ่ต์โดยเฉพาะ ใครชอบอาหารญี่ปุ่นทั้งซูชิ หรือปิ้งย่างแนวอิซากายะ อย่าได้พลาดเลยทีเดียว เรียกได้ว่า ซูชิมาแบบเต็มปากเต็มคำ อาหารหลากหลายเมนู รวมไปถึงคุณภาพที่ต้องบอกว่าทั้งดีและอร่อย มากันครบเครื่องมากที่ ร้าน Maiuu Izakaya ในราคาเบาๆ 599+ พร้อมเบียร์สด ตลอด 90 นาที เกริ่นมาขนาดนี้แล้ว ตามมาดูเมนูอร่อยกันได้เลยค่ะ

Maiuu แปลว่า “อร่อยแจ่มแหล่มเบย” เป็นคำติดปากของนักชิมญี่ปุ่น คุณอิชิซากะ ฮิเดฮิโกะ ค่ะซึ่งมีความหมายมากกว่ํา โออิชิหรืออุไมนั่นเอง นี่แหละที่มาของชื่อร้านที่การันตีว่าอร่อยแจ่มแหล่มเบยจริงๆ

ร้าน Maiuu Izakaya นี้ตั้งอยู่ที่ พหลโยธิน ซอย 5 หรือ ซอยราชครู ใกล้สถานีรถไฟฟ้าอารีย์ค่ะ เราเดินจากสถานีรถไฟฟ้ามาแป๊ปเดียว เข้าซอยมาไม่ถึง 50 เมตร ร้านเด่นมากๆ เห็นชัดสุดๆ เพราะมีโคมไฟสีแดง ให้บรรยากาศร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะจริงๆ ค่ะ แถมเดินทางง่ายกันสุดๆ ไปเลย หรือใครจะเอารถมาจอดก็สามารถนะคะ เพราะมีที่จอดรถหน้าร้านให้ด้วย


 

เข้ามาถึงในร้านแล้วก็เลือกโต๊ะเลยค่ะ จังหวะนี้ขอเลือกโต๊ะใหญ่ๆ หน่อย เพราะต้องจัดเต็ม แอบเห็นจากเชฟชาวญี่ปุ่นกำลังแล่ปลาอยู่เลยค่ะ ได้บรรยากาศเหมือนอยู่ในโตเกียวเลยทีเดียว สำหรับใครที่ยังคิดถึงร้านเนื้อย่างไดจัง เนื้อย่างบุฟเฟต์ชื่อดังแห่งย่านอารีย์แล้วล่ะก็ ต้องเฮกันเลยค่ะ เพราะ ร้าน Maiuu Izakaya นี้ก็เปิดขึ้นมาโดยคุณโอ๊ต เจ้ําของร้านเนื้อย่ํางไดจังเช่นเดียวกัน ซึ่งคุลกคลีอยู่ในวงการอาหารญี่ปุ่นมานานกว่า 10 ปี ทีเดียวเชียว


 

สักพักเมนูก็มาอยู่ในมือเราเรียบร้อย รายการอาหารก็จะมีทั้ง อาหารแนวอิซากายะต่างๆ เสียบไม้ย่างมา ทั้งเนื้อคอไก่ย่าง หรือ เมนู ไก่ไดจัง ที่ขึ้นชื่อมากๆ ของร้านไดจัง ที่ตอนนี้กลายมาเป็นร้านนี้แล้วค่ะ ใครคิดถึงไก่ไดจังล่ะก็ ต้องมาชิมที่นี่แหละ มาต่อกันที่ สะโพกไก่ย่าง หมูสามชั้น หนังไก่ย่าง และปีกไก่ย่าง

 

แล้วยังมีเมนูชุบเกล็ดขนมปังทอดต่างๆ ค่ะ คือ เห็ดออรินจิ, ชีส, ไส้กรอก, หมูสันใน และโมจิ ขอบอกว่าติดใจกับ ชีสชุบเกล็ดขนมปังทอดมากค่ะ สาวๆ ต้องมาลองบอกเลย !!!


 

มาถึงเมนูซูชิบ้าง แซลมอนโรล ของที่นี่ อลังการมากค่ะ มาจานใหญ่สุดๆ แถมแซลมอน และวัตถุดิบต่างๆ ทางร้านบอกเลยว่านำเข้ามาจากญี่ปุ่นค่ะ กัดไปคำแรก ฟินมากๆ เต็มปากเต็มคำสุดๆ ใครชอบสไตล์แซลมอนโรล พลาดจานนี้ไม่ได้เลย


 

นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่นอีก ทั้ง หน่อไม้ฝรั่งซอสงา, ไก่ทอดคาราอะเกะ, แปะก๊วยอบเกลือ, บูตะคาคูมิ, ถั่วแระญี่ปุ่น, มะเขือม่วงย่างมิโซ, BBQ เฟรนช์ฟราย, เกี๊ยวซ่า, ทาโกะยากิ, ไส้กรอกอะราบิกิ, หนวดหมึกย่าง, ทงโทโร่ และหมูผัดกิมจิ ค่ะ แล้วยังมีเบียร์สดให้ดื่มคู่กับอาหารแบบไม่อั้นอีกด้วย เหมาะที่จะพากลุ่มเพื่อนมานั่งแฮงค์เอ้าท์กันในวันสบายๆ หลังเลิกงานทีเดียวค่ะ


 

แล้วก็ไม่ต้องกังวลด้วยว่า พาเพื่อนมาเยอะๆ อยากเสียงดังเฮฮากันได้ไหม เพราะที่นี่มีห้องใหญ่แบบส่วนตัวด้วย 2 ห้อง และยังไม่คิดค่าบริการเพิ่มอีกด้วยค่ะ รีบโทรมาจองห้องกันไว้ก่อนได้เลย นอกจากบุฟเฟ่ต์แล้ว ที่ร้านก็มีเปิดเป็น a la carte ด้วยค่ะ ใครอยากลองชิมเมนูอื่นๆ อย่างซาชิมิ ก็สามารถสั่งเพิ่มเติมได้เลย


 

ก่อนกลับเราตบท้ายด้วยของหวานเป็น ไอศกรีม Matcha Brownie Milk Volcano สมชื่อเลยทีเดียว เพราะตอนเทซอสคาราเมล ซินนามอน ลงมาบนกระทะร้อนผ่านตัวไอศกรีมนม น่าตื่นเต้นมากๆ แถมยังได้รสชาติ Hot & Cold ในคำเดียวอีกด้วย คนรักของหวานต้องมาลองจานนี้จริงๆ ค่ะ จะเลิฟๆ เลยล่ะ >.<


 

สำหรับมื้อนี้ต้องขอบอกว่า อิ่มแปร้ไปตามๆ กัน แถมยังอร่อยกับอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายะแท้ๆ จากเชฟชาวญี่ปุ่นอีกด้วย ใครอยากมาอร่อยกันต้องรีบสักหน่อย เพราะโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์นั้น ทางร้านจะเปิดถึงแค่สิ้นเดือนตุลาคม 2558 เท่านั้นค่ะ

 

 

ร้าน Maiuu Izakaya

พหลโยธิน ซอย 5 หรือ ซอยราชครู ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

โทร.0-2619-8664

ร้านเปิดบริการ วันอังคาร-วันเสาร์ เวลา 11.00-14.00 และ 17.00-22.00 น.

วันอาทิตย์ เวลา 11.00-21.00 น.

www.facebook.com/sushiMaiuu

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

 

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

ร้าน Maiuu Izakaya

ที่อยู่ : พหลโยธิน ซอย 5 หรือ ซอยราชครู ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

เบอร์ติดต่อ : โทร.0-2619-8664

ร้านเปิดบริการ : วันอังคาร-วันเสาร์ เวลา 11.00-14.00 และ 17.00-22.00 น.

เว็บไซต์ : www.facebook.com/sushiMaiuu

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ