เต้าฮวยเจ๊หน่อย หวานอร่อย ถนนบรรทัดทอง

เต้าฮวยเจ๊หน่อย หวานอร่อย ถนนบรรทัดทอง
อีดีที ไกด์
17 มิถุนายน 2565 ( 20:15 )
170

 

เต้าฮวยเจ๊หน่อย


ร้านอร่อยเจ้าดังกว่า 20 ปีมาอยู่ที่ถนนบรรทัดทองแล้วจ้า จากเดิมอยู่ที่ มูลนิธิร่วมกตัญญู ตรงสามย่าน มีเต้าฮวย เฉาก๊วย บัวลอยใส่ไส้ ทั้งร้อนทั้งเย็น กินกันให้สดชื่น ร้านนี้นอกจากเครื่องแต่ละอย่างจะดีแล้วนะยังให้เยอะกินถ้วยนึงก็อิ่มไปเลย เพราะเจ้าของร้านเข้าทำเร็วทำไว ใส่ไม่ยั้งไปกันเป็นกลุ่มคณะไม่ต้องรอนาน สั่งปุ๊บหายใจเข้าออกไม่กี่ทีก็มาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะแล้ว

 

 

เต้าฮวยร้อน

เต้าฮวยชิ้นใหญ่กับน้ำขิงร้อนๆ หวานหอมท็อปด้วยแปะก๊วยที่ต้มมาอย่างดีไม่มีรสขม ปาท่องโก๋ตัวเล็กกรุบกรอบ

 

 

เต้าฮวยเฉาก๊วยแปะก๊วยบัวลอยนมสด

จะบอกว่าถ้วยก็ไม่ได้เรียกเป็นชามละกันกินแบบเย็น ให้มาเยอะมากเครื่องแน่นๆที่รวมมิตรของดีทุกอย่างของร้านเจ๊หน่อยเอาไว้ เริ่มด้วยเต้าฮวยชิ้นใหญ่ๆเนื้อเนียนๆกับเฉาก๊วยที่เป็นแบบเนื้อกรอบๆแบบเจลลี่กินกับนมสดสูตรพิเศษของทางร้านที่หวานมันพอดี ท็อปด้วยแปะก๊วยกับปาท่องโก๋กรุบกรอบ ได้สัมผัสที่หลากหลาย

 

 

บัวลอย 4 สีนมสด

บัวลอยใส่ไส้ 4 สีแป้งหนุบหนับตัดผ่าดูไส้อย่างเยอะมีไส้งาดำ ชาเขียวถั่วแดง คัสตาร์ดไข่เค็มลาวา มันม่วงเผือก ที่ราดนมสดสูตรของทางร้านกินเย็นชื่นใจ

 

บัวลอยไต้หวันนมเย็น

หลายคนอาจจไม่ค่อยคุ้นตากับเมนูนี้ เป็นบัวลอยสูตรของทางไต้หวันเค้า หน้าตาของแป้งนั้นอาจจะไม่ได้เป็นกลมๆเหมือนปกติที่เรากินกันทั่วไป แต่จะมาเป็นลักษณะแท่งยาวประมาณ 2 เซนติเมตร ตัวแป้งนั้นจะมีสีสดใสเป็นสีส้มกับสีม่วงที่ทำมาจากมันเทศและมันม่วง เวลาเคี้ยวจะค่อนข้างเหนียวกว่าแป้งบัวลอยโดยทั่วไป กินแบบเย็นใส่นม ดับกระหายคลายร้อน

 

 

เต้าฮวยเจ๊หน่อย บรรทัดทอง

ที่อยู่ : 643/1 ถนนบรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน, Bangkok, Thailand 10330
พิกัด : https://bit.ly/3aNbS6F
เปิด : 8:00 – 19:00
เบอร์โทร : 083 0186 293

สิทธิพิเศษแนะนำ