Fried Days ร้านไก่ทอดรสชาติไทยแท้ อิ่มฟินครบ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

Fried Days ร้านไก่ทอดรสชาติไทยแท้ อิ่มฟินครบ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่
Filmthii
30 พฤศจิกายน 2560 ( 03:14 )
9.9K

ไหนใครรู้สึกอยากกินไก่ทอดกันบ้าง..ยกมือขึ้น ! และ ใครกำลังหา Co-Working Space อยู่บ้าง..ยกมือขึ้น !

ครั้งนี้เราจะทุกคนไปกินไก่ทอด พร้อมทั้งนั่งทำงานในพื้นที่กว้างขวาง กันที่ร้าน Fried Days สาขาแรกในประเทศไทยกันครับ ห่ะ ! นึกภาพกันไม่ออกล่ะซิ ว่าเป็นยังไง ถ้างั้น ตามเราไปลองพร้อมกันเลยครับ

 

 

ร้าน Fried Days สาขาแรกในประเทศไทยนี้ ตั้งอยู่ที่ ชั้น 1 ของศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ พระราม9 ใครที่กลัวหาไม่เจอ ก็อย่าได้กังวลไป เพราะ มันเด่นสง่า เห็นมาตั้งแต่ 100 เมตร แรก ฮ่าๆ

 

 

หรือถ้าหากจะมาโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ก็สามารถนั่งมาลงที่สถานพระราม 9 ทางออก ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ได้เลยครับ สะดวกใช่ไหมล่ะ ? อิอิ

 

 

เมื่อเดินเข้ามาภายในร้าน ก็แอบตกใจเบาๆ เพราะ เฮ้ย ! มันล้ำเทคโนโลยีมากๆ เริ่มตั้งแต่การจะสั่งออเดอร์เมนูอาหาร เราต้องเดินไปหยิบใบคิวอาร์โค้ด ไปสแกนที่เครื่องอัตโนมัติ

 

 

แล้วจึงจะสามารถกดสั่งเมนู จากนั้นก็จะมีใบออเดอร์ พร้อมราคาทั้งหมดออกมา เราก็แค่เดินเอาไปยื่นให้ที่พนักงาน ได้เลยครับ

 

 

จากนั้นก็เดินไปหาที่นั่ง และรอคิวได้เลย จุดนี้สามารถดูการรันหมายเลขคิว ได้ที่จอ ครับ (อย่ามัวเผลอล่ะ ! ฮ่าๆ) ระหว่างรอเมนูที่สั่งไปเมื่อซักครู่ ก็ขอแอบเดินดูบรรยากาศรอบๆ ร้านซะหน่อย

 

 

ร้าน Fried Days เป็นลักษณะร้านไก่ทอด และเมนูทานง่าย รูปแบบ Premium Fast Food แถมยังมีไฮไลท์เด็ด ที่มีพื้นที่ Co-Working Space เอาไว้ให้ลูกค้าสามารถมานั่งทำงานไปด้วย กินอาหารไปด้วยได้ ว้าว ! ครบอ่ะ

แน่นอนครับ ว่า ถ้าหากเป็นทั้งร้านอาหาร และ Co-Working Space ขนาดของร้านก็ต้องกว้างเป็นธรรมดา การตกแต่งร้าน ก็ออกมาในแนวเรียบง่ายบวกกับบรรยากาศกึ่งร้านอาหารกับบ้าน ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และไม่ขัดหูขัดตา นั่นเองครับ

 

 

อ้ะๆๆ ยังไม่หมดนะครับ ! Co-Working Space ของร้าน Fried Days ยังมีห้องประชุมขนาดไซส์ใหญ่ และเล็ก ให้เช่าเป็นรอบๆ รวมถึงมีโซน Fried Days Cafe จำหน่ายเครื่องดื่ม กาแฟสด อีกด้วยครับ

 

 

เอาล่ะ พูดกันมาเยอะแล้ว มาดูเมนูอาหาร ที่เราสั่งกันไปบ้างดีกว่า เริ่มต้นกันด้วยเมนูซิกเนเจอร์ ของ Fried Days กันก่อนเลยละกัน

อุปกรณ์ที่ทางร้านเตรียมให้ ก็ไม่มีไรมาก..ถุงมือเชือด เอ้ย ! ถุงมือขย้ำไก่ทอด และทิชชู่เปียก เอาไว้ล้างมือ นั่นเองครับ

 

 

ไก่ทอดฟรายด์เดส์ รสดั้งเดิม และ ไก่ทอดฟรายด์เดส์ รสพริกสด (ราคาชิ้นละ 40 บาท) หน้าตาของมันอาจจะดูเป็นแค่ไก่ทอดธรรมดา แต่ ขอบอกเลยว่า ไม่ธรรมดา !

 

 

เพราะด้วยคุณภาพของวัตถุดิบ เนื้อไก่ไซส์พิเศษ ที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี รวมไปถึงเครื่องเทศหมักไก่สูตรเข้มข้น ถูกปากคนไทยอย่างแน่นอน

 

 

เรื่องความกรอบของแป้ง ก็กรอบจนคำสุดท้ายจริงๆ ส่วนใครที่ทานเผ็ด รสชาติจัดจ้านได้หน่อย ก็เลือก รสพริกสด นะครับ ต้องไปลอง..มันแซ่บมาก ! ฮ่าๆ

 

 

เมนูต่อมา ชิคกี้ คริสป์ (หนังไก่ทอด) มาคู่กับ ชิคกี้ ไบท์ (เอ็นข้อไก่) ต้องบอกก่อนเลยว่า เราเป็นคนที่ชอบทาน 2 เมนูนี้อยู่แล้ว เลยรู้สึกชอบเป็นพิเศษ

 

 

ซึ่งตัวเมนู ชิคกี้ คริสป์ (หนังไก่ทอด) เนี่ย มีความพิเศษอยู่ตรงที่ ทางร้านนำหนังไก่ที่ได้คุณภาพ ไปผ่านกรรมวิธีรีดไขมันจนหมดก่อน จากนั้นจึงนำมาทอดนั่นเองครับ ดังนั้นทุกคนลืมเรื่องความเลี่ยนไปได้เลย

 

 

ข้ามมาดูเมนูข้าวๆ กันบ้าง เราได้ลองสั่งมาทั้งสิ้น 3 เมนูด้วยกัน เริ่มที่ ข้าวไก่อบ ที่มีเนื้อไก่โปะมาด้านบนข้าวหนาๆ จนไม่เห็นข้าวด้านล่าง แถมยังมีซอสหวานๆ คล้ายเทอริยากิ คลุกเคล้ามาอีกด้วย

 

 

ข้าวไก่อบสไปซี่ ที่แอบคล้ายเมนูข้าวก่อนหน้านี้ แต่มีความเผ็ด จัดจ้าน เพิ่มเข้ามา เอาใจสายเผ็ดร้อน นั่นเองครับ และเมนูข้าวสุดท้าย ที่เราอยากนำเสนอ มากๆ คือ ข้าวไก่ทอดฟรายด์เดส์

 

 

ทำไมเราอยากแนะนำเมนูนี้ อ่ะเหรอ ? ก็เพราะ ข้าวไก่ทอดฟรายด์เดส์ มีความพิเศษที่ ข้าวสวยที่หุงโดยน้ำกะทิ ทำให้รู้สึกหอมๆ มันๆ เวลาเคี้ยว ทานคู่กับไก่ทอดฟรายด์เดส์ และน้ำพริกเผาอินโด รสชาติเผ็ดร้อน ครับ

 

 

เอาใจคนรักสุขภาพกันบ้างดีกว่า สำหรับเมนู สลัดไก่นุ่ม ที่ราดด้วยน้ำสลัดครีมงาสูตรพิเศษ และ ยำไก่นุ่ม ที่ใช้เนื้อไก่ส่วนอก เช่นเดียวกัน

 

 

เจ้าของร้าน เล่าให้เราฟังว่า เขาได้ใส่ใจตั้งแต่เรื่องการปลูกผัก ซึ่งที่นี่ใช้ผักที่ปลอดสารพิษ รวมไปถึงเรื่องความสดของผัก เลยล่ะครับ

 

 

อิ่มท้องกันไปสำหรับ มื้อฟินๆ ที่ร้าน Fried Days เราขอแนะนำเลยว่า ถูกปากคนไทยอย่างพวกเราอย่างแน่นอน ทั้งรสชาติ และไลฟ์สไตล์ ตอบโจทย์อย่างสุดๆ ใครที่ไม่อยากพลาด ก็สามารถแวะเวียนกันไปได้นะครับ

 

 

 

Fried Days
พิกัด ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ชั้น 1
เว็บไซต์ https://www.facebook.com/FriedDays

 

 

 

 

 

ร้านอาหารอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Ramen HABU พระราม 9

 

ร้าน Papa’s Burger อร่อยเต็มอิ่ม สไตล์อีซี่

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้