Simply V Dine & Wine Restaurant ร้านอาหารไทย-นานาชาติ สไตล์ครอบครัว อบอุ่นเหมือนกินที่บ้าน

Simply V Dine & Wine Restaurant ร้านอาหารไทย-นานาชาติ สไตล์ครอบครัว อบอุ่นเหมือนกินที่บ้าน
aichan
5 สิงหาคม 2559 ( 09:17 )
10K

ภายในอาคารสีเทา-ดำดีไซน์เก๋ ซึ่งตั้งอยู่ในซอยรามคำแหง 187/1 ดูเผินๆ อาจคิดว่าเป็นโรงแรมรีสอร์ทสุดฮิป แท้จริงแล้วที่แห่งนี้คือร้าน Simply V Dine & Wine Restaurant ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ สไตล์ครอบครัว ซึ่งวันนี้ Travel Truelife จะพาไปชิลล์ลิ้มลองอาหารอร่อยๆ กันค่ะ

 

Simply V Dine & Wine Restaurant ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ผสานกับโมเดิร์นอินทีเรีย มีของตกแต่งซึ่งเป็นชิ้นงานเก่าๆ ของโรงงานอุตสาหกรรมหรือโกดัง นำมาประดับอย่างเก๋ไก๋ลงตัว ภายในมีความโปร่งด้วยกระจกใสรับแสงธรรมชาติ ให้ความรู้สึกสบายๆ อบอุ่นเป็นกันเองเหมือนรับประทานอาหารที่บ้าน

นอกจาก Main Dining ซึ่งเป็นโถงหลักแล้ว ยังมี Private Room ซึ่งสามารถรองรับคนได้ 30-50 คน สำหรับใครที่อยากจะจัดเลี้ยงส่วนตัว และโซน Outdoor ริมสวนน้ำพุเล็กๆ เหมาะกับการนั่งรับลมด้านนอก

นอกจากนี้ยังมีมุมกาแฟ ที่จัดเป็นโซฟานั่งสบายๆ ติดกระจกมองเห็นสวนสวย มุมนี้คอกาแฟมานั่งชิลล์กันเพลินแน่นอนค่ะ

 

สำหรับเมนูอาหารของ Simply V Dine & Wine Restaurant มีทั้งอาหารไทยและนานาชาติ ซึ่งอาจารย์หมี-ญาณวิทย์ วัฒนสิน ผู้บริหารควบตำแหน่งเชฟ ได้นำความหลงใหลในการทำอาหาร พิพิถันใส่ใจในทุกขั้นตอน ปรุงออกมาเป็นเมนูเด็ดให้ลูกค้าได้ลิ้มลองกันค่ะ

อาจารย์หมี-ญาณวิทย์ วัฒนสิน

เรียกน้ำย่อยกันก่อนเลยกับ หมี่กรอบ (150 บาท) สูตรโบราณ ซึ่งมีเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ส้มซ่า รสชาติเปรี้ยวอมหวาน คลุกเคล้ากับหมี่กรอบ เวลารับประทานจะได้กลิ่นหอมเบาๆ อีกด้วย เมนูนี้กลมกล่อมอร่อยเพลินทีเดียว

 

ต่อกันด้วย แกงเขียวหวานไก่กับโรตี (120 บาท) น้ำแกงเข้มข้นรสจัดจ้านถึงเครื่อง กับโรตีแผ่นหนา กรอบนอกนุ่มใน รสออกหวานเล็กน้อย เมื่อรับประทานคู่กับแกงเขียวหวานจึงลงตัวพอดิบพอดี

 

หมูสะเต๊ะ (180 บาท) เสิร์ฟลงบนโต๊ะ พร้อมกับกลิ่นหอมๆ โชยมาให้น้ำลายสอ หมูสะเต๊ะที่นี่เน้นใช้เนื้อหมูที่ติดมันน้อยที่สุด หมักจนนุ่ม ก่อนน้ำไปปิ้งให้สุกเป็นสีเหลืองนวล รับประทานกับน้ำจิ้มหวาน ตัดกับอาจาดรสเปรี้ยว กลมกล่อมพอดีแบบนี้มีกี่ไม้ก็หมดค่ะ

อีกจานเด็ดที่ต้องลิ้มลองคือ ยำหมูรมควันสมุนไพร (180 บาท) หมูย่างรมควันสูตรเฉพาะซึ่งทางร้านทำเอง เพียงคำแรกก็ได้ลิ้มรสความจัดจ้านของเครื่องเทศสมุนไพร และหมูรมควันซึ่งมีกลิ่นหอมขึ้นจมูก ซาบซ่าแบบไทยๆ

 

นอกจากนี้ยังมี น้ำพริกลงเรือ (180 บาท) ตำเองสดใหม่ รสชาติจัดจ้าน รับประทานกับปลาทูและผักหลากสีกรุบกรอบ

มาถึงร้าน Simply V Dine & Wine Restaurant ห้ามพลาดเลยกับ แกงรัญจวน (200 บาท) เสิร์ฟมาร้อนๆ หอมกรุ่น น้ำซุป 3 รส หวาน เค็ม เปรี้ยว ไม่เผ็ดมาก แต่เข้มข้นด้วยสมุนไพร รวมถึงหมูที่ตุ๋นมาจนนุ่มลิ้น อร่อยจนต้องยกนิ้วให้

 

มาถึงเมนูปลากันบ้าง ปลากระพงทอดยำมะม่วง (380 บาท) แล่มาเป็นชิ้นๆ รับประทานง่าย กรอบนอกนุ่มใน ยิ่งจิ้มกับน้ำยำรสเปรี้ยว อร่อยเข้ากันดีทีเดียวเชียว

 

ปิดท้ายเมนูไทยๆ ด้วย ตำไทย (100 บาท) ชามใหญ่ รสชาติแซ่บเบาๆ ไม่จัดมาก มะละกอสดใหม่ จึงได้ความกรุบกรอบ นอกจากนี้ยังใส่เครื่องจัดเต็มแบบไม่กั๊ก มีกุ้งสดด้วยนะเออ

มาถึงฝั่งอาหารตะวันตกของร้าน Simply V Dine & Wine Restaurant กันบ้าง เริ่มด้วย ซุปเห็ด (110 บาท) รสชาติเข้มข้น ละมุนลิ้น เป็นออเดิร์ฟที่ยอดเยี่ยม ต่อด้วย ซีซาร์สลัด (220 บาท) ผักสดมาก น้ำสลัดซีซาร์สูตร Simply V หอมกรุ่นกลิ่นใบโหระพาฝรั่ง เป็นอีกจานที่ต้องสั่งมาลิ้มลอง

 

แล้วแล้วก็ถึงคิวจานหลักกับ เต็กหมูสไตล์เท็กซัส (320 บาท) สเต็กชิ้นใหญ่ชุ่มฉ่ำซอส เสิฟ์พร้อมเท็กซัสซอสสูตร Simply V เนื้อสเต็กนุ่มลิ้น จิ้มกับซอสบาร์บีคิวซึ่งมีส่วนผสมของเครื่องเทศมากมาย อร่อยสมกับการรอคอย

 

จานสุดท้ายที่อยากจะแนะนำ คือ ปีกไก่ทอดสไตล์นิวยอร์ก (150 บาท) หรือ Buffalo Wings ชื่อดังจากนิวยอร์ก รสชาติเข้มข้นด้วยซอสบัฟฟาโล เป็นพริกผสมเนยสด เนื้อไก่กรอบนอกนุ่มใน ยิ่งจิ้มชีสดิป ฟินอย่าบอกใคร

 

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ สไตล์ครอบครัว แถมยังมีอาหารอร่อยๆ ให้เลือกหลากหลาย ห้ามพลาดร้าน Simply V Dine & Wine Restaurant เลยค่ะ

 

 

Simply V Dine & Wine Restaurant

ซอยรามคำแหง 187/1 เข้าซอย 50 เมตร ร้านอยู่ขวามือ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 21.00 น.

โทรศัพท์ 02 041 2016

www.facebook.com/SimplyVfoods/

 

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


Simply V Dine & Wine Restaurant

ซอยรามคำแหง 187/1 เข้าซอย 50 เมตร ร้านอยู่ขวามือ

เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 21.00 น.

โทรศัพท์ 02 041 2016

www.facebook.com/SimplyVfoods/

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ