foodpanda ชวนสั่ง 6 วัตถุดิบ ทำ 6 เมนูมงคลเสริมเฮงรับตรุษจีน

foodpanda ชวนสั่ง 6 วัตถุดิบ ทำ 6 เมนูมงคลเสริมเฮงรับตรุษจีน
nnanthisin
8 กุมภาพันธ์ 2567 ( 11:00 )
67

        เทศกาลตรุษจีนปีนี้คาดว่าจะทวีคูณความคึกคักมากขึ้นอย่างแน่นอนเห็นได้จากการสำรวจของศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจ ม.หอการค้าไทยที่พบว่าในช่วงนี้จะมีเงินสะพัดทั่วประเทศมากถึง 49,558 ล้านบาท สูงขึ้นจากปี 2566 ถึง 10.1% และนับว่าเป็นการเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบ 11 ปีนับตั้งแต่ปี 2556 อีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนไทยเชื้อสายจีนในประเทศไทยที่คาดว่ามีจำนวนมากกว่า 16 ล้านคน จะรวมตัวกันในครอบครัวเพื่อฉลองตรุษจีนทั้งในวันจ่าย วันไหว้ และวันเที่ยว เป็นโอกาสมหาศาลแก่กลุ่มธุรกิจอาหาร ของไหว้ และสินค้าที่เกี่ยวข้องกับเทศกาล รวมถึงการตลาดสำหรับสายมูเตลู หรือการตลาด “Muketing” ที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะเทพเจ้าจีนที่คนไทยนิยมขอพรเสริมโชคลาภ ความรัก มั่งคั่งร่ำรวย และความสำเร็จ เช่น เทพเจ้า “ไฉ่ซิงเอี๊ย” “องค์แชกง” “กวนอู” “เจ้าแม่กวนอิม” และ “อากงเห้งเจีย” เป็นต้น 

 

 

ช้อปง่าย สะดวก รวดเร็ว ในวันจ่าย

        วันไหว้ปีนี้ตรงกับวันที่ 9 กุมภาพันธ์ สำหรับคนที่การงานรัดตัวจนแทบจะไม่ได้ลุกจากเก้าอี้ foodpanda จึงขอแนะนำทริคสั่งของไหว้ให้วันจ่ายปีนี้สะดวก ง่าย และรวดเร็วกว่าครั้งไหน ๆ ผ่านบริการ pandamart และ foodpanda shops จากข้อมูลของ foodpanda ในช่วงเวลาปกติ Basket Size เฉลี่ยของการสั่งสินค้าจาก pandamart และ foodpanda shops 
จะอยู่ประมาณ 500-600 บาทต่อออเดอร์ แต่ในช่วงตรุษจีนนี้ foodpanda คาดว่ายอดการใช้จ่ายของลูกค้าจะเพิ่มขึ้น 
เพราะสามารถกดสั่งสินค้าทั้งของสดและของไหว้ได้ง่าย ๆ จาก pandamart ที่มีสต๊อกสินค้าของตัวเอง และ foodpanda shops ที่มีร้านค้าพาร์ทเนอร์ชื่อดังอย่างอย่าง Gourmet Market, Tops, Big C, Lotus's และอื่น ๆ กว่า 4,000 ร้าน 

        นอกจาก 6 วัตถุดิบหลัก สำหรับทำ 6 เมนูมงคลฉลองตรุษจีนพร้อมส่งต่อความอร่อยถึงบรรพบุรุษ ได้แก่ กุ้ง ปลา หมูสามชั้น เป็ด ส้ม และแก้วมังกรแล้ว pandamart และ foodpanda shops ยังมีสินค้าในช่วงตรุษจีนให้เลือกสั่งกว่า 1,900 รายการ การันตีความสดใหม่ในทุกวันด้วยวัตถุดิบคุณภาพที่คัดมาอย่างตั้งใจ

 

ฉลองกันพร้อมหน้า กับ 6 เมนูมงคลเสริมเฮง 

        รวมตัวกันทั้งบ้านทั้งที งานนี้ขอโชว์สกิลเอาใจบรรพบุรุษ pandamart แนะนำเมนูมงคลจาก 6 วัตถุดิบให้เสิร์ฟความอร่อย ความปัง ที่มัดมาพร้อมกันในวันไหว้ 

 

 

กุ้งทอดกระเทียมนำพาบารมี

        คนจีนโบราณถือว่า “กุ้ง” เป็นสัตว์มงคลที่นำพาวาสนาบารมี ทำให้มีชีวิตที่รุ่งเรืองเหมาะสำหรับคนที่เป็นหัวหน้า เจ้าของกิจการ ในขณะที่คนทำงานก็จะเป็นที่รักและเมตตาจากเจ้านายและหัวหน้า วิธีการทำกุ้งทอดกระเทียมนำพาบารมีก็ไม่ยาก ใช้วัตถุดิบไม่เยอะ สำหรับเมนูนี้ใช้ได้ทั้งกุ้งแชบ๊วยและกุ้งขาว สั่งผ่าน pandamart และ foodpanda shops ใน foodpanda ได้เลย 

 

 

ปลากะพงนึ่งสมปรารถนา

        แนะนำใช้ “ปลากะพง” ที่สั่งได้ผ่าน pandamart และ foodpanda shops เช่นกัน เพราะปลากะพงเป็นวัตถุดิบที่มีความหมายมงคล หมายถึงความอุดมสมบูรณ์ มีโชคลาภ เหลือกินเหลือใช้ และประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ดังนั้นเมนูปลากะพงนึ่งสมปรารถนาจึงนิยมนำมาใช้เป็นเมนูมงคลในช่วงตรุษจีนเพิ่มเสริมดวงนั่นเอง

 

 

หมูสามชั้นตุ๋นยาจีน

        หมูสามชั้นตุ๋นยาจีน เป็นอีกเมนูมงคลยอดฮิตในช่วงตรุษจีน เพราะ “หมู” ตามความเชื่อของจีนหมายถึง ความอุดมสมบูรณ์ มีกิน มีใช้ ความเป็นสิริมงคล และยังสื่อถึงความมั่งคั่ง ร่ำรวยด้วย จึงเป็นเหตุผลที่เรามักเจอภาพหรือรูปปั้นหมูในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และยังปรากฏอยู่ในทุก ๆ เทศกาลของชาวจีนด้วย 

 


ซาแซเป็ดไก่เสริมสุข

        ของไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “เป็ด” และ “ไก่” โดยเป็ดตามความเชื่อของจีนหมายถึงสัญลักษณ์แห่งความสะอาดและบริสุทธิ์ ส่งเสริมเรื่องความซื่อตรงและความก้าวหน้าในด้านต่าง ๆ ส่วนไก่ เป็นสัตว์มงคลหมายถึงความขยันขันแข็ง สัญลักษณ์ของความก้าวหน้าในหน้าที่การเงิน รวมไปถึงการได้รับลาภยศสรรเสริญด้วย foodpanda shops เองก็มี “ซาแซเป็ดไก่เสริมสุข” ที่จัดชุดมาให้แล้ว ขาดอะไรสามารถสั่งได้ทันที ทันเวลาไหว้ สะดวกสบายสุด ๆ

 


ส้ม

        “ส้ม” เป็นผลไม้ที่คนจะนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ ในการใช้ไหว้บรรพบุรุษในเทศกาลตรุษจีน เพราะว่า “ส้ม” ออกเสียงในภาษาจีนว่า “จวี่” มีเสียงคล้ายคำว่า (จี๋) ที่แปลว่าสิริมงคล นอกจากนี้ส้มยังมีสีเหลืองทองเหมือนกับทองคำ ทำให้ความหมายโยงไปถึงความมั่งคั่ง และการอวยพร ยิ่งส้มผลใหญ่เท่าไหร่ ก็ยิ่งมีความหมายที่ดีขึ้นเท่านั้น 

 


แก้วมังกร

        “แก้วมังกร” เป็นผลไม้อีกชนิดที่มีความหมายดีตามคติความเชื่อของจีน เพราะมังกร คือสัตว์มงคลที่เป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ ในขณะที่สีของเปลือกแก้วมังกรก็เป็น “สีแดง” ที่เป็นสีของความเป็นสิริมงคล ความร่ำรวย และนำพาความโชคดีมาให้ นอกจากนี้ตามความเชื่อแล้วจะยิ่งเสริมความมงคลขึ้นไปอีกถ้าเป็นแก้วมังกรที่มี “เนื้อสีแดง”   


        ทั้งหมดนี้ คือวัตถุดิบยอดฮิต 6 ชนิด ที่คนไทยเชื้อสายจีนนิยมจับจ่ายซื้อหามาทำเมนูมงคลและของไหว้เสริมสิริมงคลให้ชีวิตในช่วงเทศกาลตรุษจีน บวกกับกระแสมูแตลูที่มาแรงกว่าเดิมในปีนี้ foodpanda มั่นใจว่า ไม่ว่าจะเป็นอากงอาม่าคนรุ่นเก๋า หรือหลาน ๆ คนรุ่นใหม่ ก็พร้อมใจกันจับจ่ายใช้สอยอย่างคึกคักแน่นอน ทั้งการไปซื้อที่ร้านและการสั่งสินค้าและวัตถุดิบผ่าน pandamart และ foodpanda shops 

 

        ดังนั้นใครที่กำลังเตรียมพร้อมหาวัตถุดิบของไหว้ หรือทำเมนูมงคลไหว้บรรพบุรุษสร้างสิริมงคลให้ชีวิต ในเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึงนี้ อย่าลืมใช้บริการ pandamart และ foodpanda shops ในแอปพลิเคชัน foodpanda ที่จะเพิ่มความสะดวกในการจับจ่ายซื้อของได้อีกหลายเท่าตัว โดยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่ App Store สำหรับ iOS และ Google Play สำหรับ Andriod 

 

        ติดตามข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมของ foodpanda ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ https://www.facebook.com/FoodpandaThailand เว็บไซต์ foodpanda.co.th และอินสตาแกรม https://www.instagram.com/foodpandathailand  

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้