ร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดใหม่ สไตล์โมเดิร์น Tatami Sushi & Yakitori Bar สาทร ซอย 10

ร้านอาหารญี่ปุ่น เปิดใหม่ สไตล์โมเดิร์น Tatami Sushi & Yakitori Bar สาทร ซอย 10
6 มีนาคม 2557 ( 11:05 )
22.2K

อาหารญี่ปุ่น ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และก็มีร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ขึ้นทุกวัน ล่าสุดกับร้านอาหารญี่ปุ่น สไตล์โมเดิร์น ที่อยู่ในย่านธุรกิจอย่างสาทรอย่างร้าน “Tatami sushi & yakitori bar” ใน สาทร ซอย 10 เป็นร้านที่เพิ่งเปิดมาไม่กี่เดือน เจ้าของเป็นชาวญี่ปุ่น ร่วมหุ้นกับคนไทย มีลูกค้าที่เป็นชาวญี่ปุ่นค่อนข้างมาก เพราะคนญี่ปุ่นหลังเลิกงานนิยมหาร้านอาหารกินข้าวและพบปะสังสรรค์กัน ดื่มกันนิดหน่อย ก่อนจะแยกย้ายกลับบ้าน ถึงจะไม่ได้อยู่ประเทศของตัวเอง แต่ถ้ามีร้านอย่างที่ถูกใจ ชาวญี่ปุ่นก็มักจะไปกันเสมอ

ร้าน TATAMI sushi & yakitori bar มีทั้งหมด 3 ชั้น บรรยากาศในร้านทำให้อบอุ่นเหมือนอยู่ประเทศญี่ปุ่น โดยชั้นล่างจะมีส่วนที่เป็น yakitori ให้ได้กลิ่นหอมๆตั้งแต่ยังไม่เข้าร้าน ชึ้นไปชั้น2 จะเป็นโซนซูชิบาร์ เห็นเชฟทำข้าวปั้นให้ชมแบบสดๆ ส่วนชั้น3 จะมีโต๊ะไม่เยอะ เหมาะสำหรับการมาเป็นกลุ่มใหญ่

เมนูอาหารของร้าน TATAMI sushi & yakitori bar จะมีส่วนของเมนูประจำ และเมนูพิเศษ ที่จะผลัดเปลี่ยนไปในแต่ละสัปดาห์ ซึ่งแต่ละเมนูก็ใช้วัตถุดิบอย่างดีทั้งนั้น มาดูอาหารแต่ละจานกันเลย

เมนู หอมใหญ่สไลส์ปรุงรส ราคา 50 บาท เมนูอาหารทานเล่นที่เรียกน้ำย่อยได้อย่างดี

ไก่คาราอะเกะ ราคา 200 บาท ทอดมาได้กรอบนอก นุ่มในจริงๆ ยิ่งทานตอนร้อนๆ ยิ่งฟิน และซอสทาร์ทาร์ ที่เป็นสูตรของทางร้าน

Yakitori

แก้มหมู

ตับไก่

ที่เป็นจานเด่นก็คือ “แก้มหมู” ย่างมาแบบพอดีๆ “ตับไก่” สุกกำลังดี ไม่มีกลิ่นคาวเลย ยากิโทริของร้านทาทามิ มีให้เลือกทั้งแบบย่างเกลือและซีอิ้ว ซึ่งซอสจะออกหวานนิดนึง

ไข่ตุ๋นทรงเครื่อง ราคา 100 บาท เป็นเมนูที่ไม่เหมือนร้านอื่นๆ เพราะเวลาจะกินต้องคนให้เข้ากันเสียก่อน ซุปข้นที่อยู่ด้านบนเมื่อคลุกเคล้าจนเข้ากัน จะทำให้เป็นไข่ตุ๋นรสชาติเข้มข้นเลยทีเดียว

เมนู พาสต้าหอยเป๋าฮื้อ ราคา 250 บาท ทำเป็นเมนูพาสต้าเย็น มีกลิ่น ทรัฟเฟิล ออยล์ (Truffle oil) หอมๆ เตะจมูก เส้นลวกมาแบบพอดี รสชาติสมราคาเลยค่ะ

มาถึงเมนูซูชิมีให้เลือกหลากหลาย

หมูทอดทงคัตสึ / คัตสึทาทามิ ชีส

แซลมอนโรลสะดุ้งไฟ ราคา 250 บาท เป็นไส้ไข่หวาน เมนู Salmon Roll ด้านนอกเป็นแซลมอนดิบ

หมูคัดพิเศษ

เมนู TATAMI SHABU หมู ราคา 900 บาทต่อชุด น้ำซุปต้มมาเป็นอย่างดี เนื้อหมูนุ่มจริงๆ สมกับที่คัดมาเป็นพิเศษ ส่วนของซอส มี2แบบ ซอสงา และซอสดำ เป็นการใช้โชยุไปต้มกับน้ำมัน สูตรของทางร้าน

ล้างปากด้วย ไข่หวาน

สรุปโดยรวม TATAMI ใช้วัตถุดิบค่อนข้างดีเลยทีเดียว อาหารรสชาติใช้ได้ แต่ราคาอาจจะสูงไปนิดนึง หากใครอยากลองร้านใหม่ แวะไปชิมกันค่ะ

TATAMI sushi & yakitori bar
28/12 soi suksawittaya (sathorn 10) silom rd.silom bangrak Bangkok, Thailand 10500 (เข้าไปที่ สาทร ซอย 10 (ร้านอยู่ทางซ้าย)
เบอร์ 0-2635-3533
https://www.facebook.com/Tatamisushibar

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้