Midori อร่อยใกล้บ้านกับอาหารญี่ปุ่น Modern Izakaya Cuisine

Midori อร่อยใกล้บ้านกับอาหารญี่ปุ่น Modern Izakaya Cuisine
เอิงเอย
22 มิถุนายน 2558 ( 14:17 )
13.7K

Words by หญิงใหญ่ใจดี
Photo by EL


 

ทุกวันนี้ ร้านอาหารญี่ปุ่นมีมากมาย เกิดใหม่กันแทบทุกวัน มีตั้งแต่ พรีเมียม หรูหรา มาจนกระทั่งแบบประยุกต์ราคาประหยัด บ่งบอกว่ากระแสนิยมของอาหารญี่ปุ่นยังคงไม่แผ่วลงแน่ๆ ในบ้านเรา แต่ถ้าพูดถึงร้านอาหารญี่ปุ่นแบบเป็นเรื่องเป็นราว เป็นร้านเฉพาะเจาะจง ไม่ได้เป็นแบรนด์สาขาเยอะๆ ตามห้างส่วนใหญ่คงจะนึกถึงแต่ย่านในเมือง อย่างสุขุมวิท สีลม อะไรแถวๆ นั้น แต่วันนี้เราไปเจอร้านหนึ่งค่ะ เราขอเรียกว่าเป็นร้านใกล้บ้านเลยดีกว่า เพราะร้านนี้ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านสัมมากร ย่านสุขาภิบาล เป็นหมู่บ้านใหญ่ยักษ์ของชาวกรุงเทพฯ แต่เป็นหมู่บ้านที่เรียกได้ว่า ออกจะชานเมืองสักหน่อยวันนี้เราไปลองชิมร้านอาหารญี่ปุ่นย่านชานเมืองกันค่ะ

ร้าน Midori ที่เรามาชิมวันนี้ เป็นร้านเล็กๆ ริมทะเลสาบหมู่บ้านสัมมากรค่ะ เราได้คุยกับคุณแนต สรัญนพ เทพหัสดิน ณ อยุธยา เจ้าของร้าน ซึ่งทำงานอยู่ในวงการ F&B ของโรงแรมมาก่อนหลายปี ก่อนจะตัดสินใจเปิดร้านของตัวเอง คุณแนตให้คำจำกัดความร้านไว้ว่า เป็น Modern Izakaya Cuisine ที่บรรยากาศสบายๆ เพราะนอกจากในร้านจะจัดแบบโปร่งๆ ดูเป็นกันเองแล้ว วิวด้านนอกยังมองเห็นทะเลสาบช่วยทำให้บรรยากาศผ่อนคลายได้อีกค่ะ


สำหรับร้านนี้ เปิดมาได้ยังไม่ถึงปี  แต่ก็มีลูกค้าประจำแวะเวียนมาสม่ำเสมอ คุณแนตให้เหตุผลของการออกมาตั้งร้านชานเมืองแบบนี้ว่า เพราะบ้านคุณแนตเองก็อยู่ละแวกนี้ และเห็นว่าละแวกบ้านยังไม่มีร้านญี่ปุ่นดีๆ สำหรับคนที่ไม่อยากเข้าเมืองเลย ก็เลยตัดสินใจเปิดร้านย่านนี้ โดยมีหุ้นส่วนซึ่งเป็นเชฟชาวญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์ในการทำอาหารจากร้านอาหารในนิวซีแลนด์ อย่าง เชฟ MIJI HIRO เป็นกำลังสำคัญ เชฟเองมีความชำนาญในด้าน Modern Fusion Japanese Cuisine โดยเฉพาะอาหารประเภทเนื้อแกะ, เนื้อวัว และเนื้อปลา ได้ยินแบบนี้ เรารู้สึกอยากลองชิมเมนูสร้างสรรค์ของเชฟขึ้นมาเลยทีเดียวค่ะ

 


จานแรกที่เชฟส่งออกมาให้เราชิม ก็คือ Gyu Tataki เป็นเนื้อออสเตรเลียสะดุ้งไฟ กับซอสพอนสึ สูตรเฉพาะของเชฟเอง จานนี้คนรักเนื้อห้ามพลาดค่ะ เพราะเนื้อนุ่มกำลังดี สุกน้อยๆ หอมกลิ่นย่างไฟ ซอสก็รสชาติเปรียวเค็มลงตัวพอดีกับเนื้อ อร่อยจนชิ้นสุดท้ายเลยละค่ะ


จานที่สอง เป็นสลัดสูตรเฉพาะของที่นี่เช่นกัน Mix Bean Salad ที่มีสารพัดถั่วกรุบกรอบกับผักสด เสิร์ฟกับไก่รมควันชาเขียวแถมมีใบชาหมักผสมมาด้วย รสสัมผัสจานนี้หลากหลายดีค่ะ แต่รสชาติสลัดที่มีใบชาผสมสำหรับเรารู้สึกแปลกๆ สักนิดค่ะ แต่น้องอีกคนที่ทานด้วยกันชอบนะคะ บอกว่าเป็นซิกส์เนเจอร์ดีค่ะ

 


จานต่อมาก็เป็นเหล่าปลาดิบ “ซาซึมิ” แซลมอน ฮามาจิ และโทโร่  เนื้อปลาสด หนาได้มาตรฐานดีค่ะ ส่วน “ซูชิ” หน้าต่างๆ ทั้งแซลมอน โทโร่  รวมถึง เอนกาวะ คุณภาพก็ดีค่ะ ปลาสดแต่ละวันต้องลองเช็คกับทางร้านนะคะว่าวันไหนมีปลาอะไรบ้าง


อีกเมนูที่ถูกใจเรา คือ “ไข่หวาน” ที่นี่ทำได้หนานุ่ม หอม และรสชาติไม่หวานจนเกินไปค่ะ แอบมีโลโก้น่ารักๆ ของทางร้านอีกด้วย

 


มาถึงจานเมนอีกจานค่ะ เมนูเก่งของเชฟเลย เป็น Salmon Saikyo Yaki  แซลมอนชิ้นโตกริลล์มาได้พอดีมากๆ คือ ข้างในสุกพอดีเป๊ะ แบบที่ยังชุ่มฉ่ำ ไม่สุกแข็งเกินไป ซอสที่ราดก็เป็นมิโซะสูตรพิเศษผสมส้มยูสุ ให้รสชาติเค็มๆ หวานๆ อร่อยค่ะ 

 


ปิดท้ายของคาวกันด้วย “ไก่ย่างเทริยากิ”  ที่ไม่ได้ธรรมดาทั่วๆ ไป เพราะไก่ย่างมาได้หนังกรอบหอมซอสเทริยากิเข้มข้น เสิร์ฟกับโฟมซอสดอกกะหล่ำให้รสนุ่มนวลทีเดียวค่ะ

 


จบของคาว เรามาต่อของหวานกันค่ะ เราได้ลองชิม “ชีสเค้กส้มยูสุ” กับ “แครมบูเล่งาดำ” ส่วนของชีสเค้กส้มหอมผิวส้ม และโฟมซอสก็มีรสส้มเปรี้ยวๆ หวานๆ เข้ากันดีกับชีสเค้กรสนวลๆ  ชิ้นกำลังดี ขนาดที่ทานหมดแล้วยังไม่เลี่ยนค่ะ  ส่วนแครมบูเล่งาดำนั้น งาดำแน่นมากกกค่ะ  ใครที่ชอบทานงา กลิ่นงานี่คงถูกใจค่ะ  แต่ผิวบนที่เป็นน้ำตาลเบิร์น อาจจะโรยน้ำตาลหนาไปนิดค่ะ เวลาเบอร์นแล้วก็เลยเป็นแผ่นแข็งไปหน่อย แต่เนื้อสัมผัสของแครมบูเล่ นุ่มนวลดีค่ะ

 


นอกจากเมนูต่างๆ ที่จะมีเสิร์ฟในช่วงเย็นตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไปแล้ว ช่วงเที่ยง ยังมีเสิร์ฟอาหารเซ็ต และข้าวหน้าต่างๆ เป็นมื้อกลางวันอีกด้วย เพื่อนร่วมชิมเรา ลองสั่ง “ข้าวทงคัตสึแกงกะหรี่” มาชิม รสดีทีเดียวค่ะ หมูก็เนื้อหนานุ่ม ชุ่มพอสู้กับร้านดังๆ ได้เลยทีเดียว

 

ใครที่มีพิกัดอยู่ย่านหมู่บ้านสัมมากร หรือย่านรามคำแหงปลายๆ คราวนี้คงไม่ต้องฝ่าการจราจรเข้ามาทานอาหารญี่ปุ่นคุณภาพดีๆ ในเมืองกันแล้วค่ะ  เพราะ Midori มาเสิร์ฟความอร่อยแบบต้นตำรับกันแล้ว ให้ได้ไปอร่อยใกล้บ้านกันค่ะ ลองแวะไปชิมกันดูนะคะ

 

ร้านอาหารญี่ปุ่น Midori  

199/11 หมู่บ้านสัมมากร รามคำแหง 112  กทม.

โทร.0-2729-4575

www.facebook.com/pages/Midori-japanese-Izakaya-cuisine

 

 **บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน 

 ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


 

ร้านอาหารญี่ปุ่น Midori  

ที่อยู่ : 199/11 หมู่บ้านสัมมากร รามคำแหง 112  กทม.

เบอร์ติดต่อ : โทร.0-2729-4575

เว็บไซต์ : www.facebook.com/pages/Midori-japanese-Izakaya-cuisine

 

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้