กูร์เมต์ อีทส์ ชวนชิมช้อป ของเด็ดร้านดัง สูตรลับประจำถิ่น 8 จังหวัดภาคกลางลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาป่าสัก

กูร์เมต์ อีทส์ ชวนชิมช้อป ของเด็ดร้านดัง สูตรลับประจำถิ่น 8 จังหวัดภาคกลางลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาป่าสัก
nnanthisin
16 ธันวาคม 2564 ( 10:00 )
431

        กูร์เมต์ อีทส์ ร่วมกับ กลุ่มผู้ประกอบการ เจ้าพระยา – ป่าสัก จัดงาน “รื่นเริง เถลิงศกใหม่” ฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ชวนชิม ช้อป ของอร่อยจากร้านดัง สูตรลับประจำถิ่น จาก 8 จังหวัดภาคกลางลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาป่าสัก ระหว่างวันที่ 13 – 27 ธันวาคม 2564 ที่ Green House ชั้น จี เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน

 

 

        เพื่อเป็นการร่วมสนับสนุนและส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของชุมชนลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาป่าสักให้เป็นที่รู้จัก อีกทั้งยังเป็นการช่วยส่งเสริมผู้ประกอบการให้มีช่องทางการจำหน่ายสินค้าที่หลากหลายมากขึ้น กูร์เมต์ อีทส์ ศูนย์รวมความอร่อยที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ จึงได้ร่วมกับ กลุ่มผู้ประกอบการ เจ้าพระยา – ป่าสัก ตัวแทนผู้ประกอบการ SME และองค์กรการค้าต่าง ๆ ของชุมชน จัดงาน “ รื่นเริง เถลิงศกใหม่” โดยภายในงานได้คัดสรรสินค้าและผลิตภัณฑ์ รวมทั้งเมนูอร่อย จากร้านดังสูตรลับประจำถิ่น จาก 8 จังหวัดภาคกลางลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาป่าสัก มาให้คนเมืองได้ลิ้มลองความอร่อย กว่า 30 ร้านค้า อาทิ

 

 

  • จังหวัดชัยนาท : พบกับผลผลิตขึ้นชื่อของจังหวัดอย่าง “ส้มโอขาวแตงกวา” เป็นไม้ผลท้องถิ่นสายพันธุ์ดังเดิมที่มีใน อ.มโนรมย์ และมีการปลูกสืบต่อกันมานานกว่า 100 ปี โดยเมื่อครั้ง รัชกาลที่ 5 ได้เสด็จประพาสต้น ได้มีชาวบ้านนำส้มโอไปถวาย และเมื่อทรงเสวยแล้วได้ตรัสว่ามีรสชาติหวาน กรอบเหมือนแตงกวา จึงได้พระราชทานชื่อว่า ส้มโอขาวแตงกวา นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา พร้อมพบกับเมนูยำส้มโอสมุนไพร จากร้านครัวคุณแอ๋ว เจ้าของรางวัลแชมป์ยำส้มโอ ปี 2562

 

 

  • จังหวัดสิงห์บุรี : ยกขบวนหลายหลากเมนูจากร้านเด่น เจ้าดัง ได้แก่ ร้านแม่ครัวหัวป่า อาทิเมนูแกงเขียวหวานไก่โบราญ, หมูพะโล้สูตรต้นตำหรับแม่ครัวหัวป่า , ร้านปทุมทิพย์ อาหารไทยสูตรโบราณต้นตำรับประจำจังหวัด นำเมนูขึ้นชื่อ ข้าวคลุกกะปิ มาให้ลิ้มลองความอร่อย, ร้านเกษรา เบเกอรี่ ร้านของฝากที่มีเมนูเด็ดคือ “ขนมเค้กปลาช่อน” นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์จากกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงปลาช่อนแม่ลา ที่เลี้ยงแบบปลอดสารเคมี และด้วยโคลนในลำน้ำแม่ลา ที่มีวิตามินสูง ทำให้ปลามีรสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร ซึ่งเดือนธันวาคมเป็นเดือนที่ปลาช่อนแม่ลาจะอร่อยที่สุด

 

 

  • จังหวัดลพบุรี : ปลาส้มฟัก ชุมชนฯ อ.บ้านหมี่ ผลิตภัณฑ์สินค้าแปรรูปชึ้นชื่อที่สามารถนำมารับประทานได้หลายแบบไม่ว่าจะเป็นการย่าง ทอด หรือ แกง

 

 

  • จังหวัดอ่างทอง : ลิ้มลองความอร่อยกับ “ขนมไข่ปลา” ขนมไทยโบราณขึ้นชื่อประจำจังหวัด จุดเด่นของขนมคือ รูปทรงขนมที่มีเอกลักษณ์ และมีกล่นหอมเนื้อตาล รสสัมผัสเหนียวนุ่ม หวานมันเค็ม กำลังดี จึงเป็นที่อร่อยถูกใจของคนที่ได้ลิ้มลอง

 

 

  • จังหวัดพระนครศรีอยุธยา : ยกขบวนของฝากร้านดัง จากตลาดหลวงปู่ทวด อาทิ ข้าวหลาม ถั่วทอดกรอบ ขนมกรงไส้ถั่วเขียว และ หมี่กรอบโบราณตันหยง

 

 

  • จังหวัดสุพรรณบุรี : พบกับผลิตภัณฑ์แปรรูปขึ้นชื่ออย่าง ปลาแดดเดียวนานาพันธุ์ จากตลาดสามชุก และหลากหลายเมนูอร่อยจากร้านดัง ได้แก่ ร้านบ้านริมน้ำขนมไทย โดยป้าเราะ ร้านเด็ดที่ต้องจองล่วงหน้า เพราะขนมทุกเมนูทางร้านใช้กะทิคั้นสดทุกเช้า และปรุงบนเตาฟืนโปราณ อาทิเมนู ขนมกล้วย ขนมมัน ฟักทองแกงบวช เต้าส่วน ฯลฯ, ร้านแม่วัน เผือกทอด แต้จิ๋ว เผือกทอดสูตรโบราณของชาวจีน หอมเผือก กรอบนอก นุ่มใน สูตรลับเฉพาะของร้าน, ร้านแม่บ๊วย บางปลาม้า ขนมสาลี่ เจ้าต้นตำรับ ร้านดังของคนท้องถิ่น ขึ้นชื่อมานานตั้งแต่ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 (พ.ศ.2485) พร้อมพบกับไฮไลท์ “บอนสี” มูลค่ารวมกว่า 500,000 บาท จากจรินทร์บอนสี

 

 

  • จังหวัดนนทบุรี : ผลิตภัณฑ์ “ชาตราใบหม่อน” ชาสมุนไพรไทยที่คัดสรรใบหม่อนที่มีคุณภาพสูง จากไร่ออแกนนิค นำมาแปรรูปเป็นผงชาคุณภาพที่ อย. รับรอง และยังผ่านกรรมวิธีการอบชาที่ได้คุณภาพ ทำให้ได้สี กลิ่น รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์

 

 

  • จังหวัดกาญจนบุรี : คนรักกาแฟพลาดไม่ได้กับผลิตภัณฑ์ กาแฟสาละว่ะไล่โว่… “กาแฟรักษ์ป่า” กาแฟพันธุ์โรบัสต้าคุณภาพดี รสชาติเข็มข้น มีกลิ่นหอมโทนดอกไม้ป่าอันเป็นเอกลักษณ์ กาแฟที่ผ่านการคัดสรรมาจากโครงการพัฒนาชุมชนในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า และอุทยานแห่งชาติ จังหวัดกาญจนบุรี

 

 

        เชิญร่วมชวนชิม ช้อป ส่งท้ายปี กับของอร่อยและผลิตภัณฑ์ จากร้านดัง สูตรลับประจำถิ่น จาก 8 จังหวัดภาคกลางลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาป่าสัก ในงาน “รื่นเริง เถลิงศกใหม่” ในงาน ตั้งแต่วันที่ 13 – 27 ธันวาคม 2564 ที่ Green House ชั้น จี เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้