Maison de la Truffe ร้านอาหารฝรั่งเศส อร่อยกว่า 84 ปี ครั้งแรกในเมืองไทย ที่ ทองหล่อ

Maison de la Truffe ร้านอาหารฝรั่งเศส อร่อยกว่า 84 ปี ครั้งแรกในเมืองไทย ที่ ทองหล่อ
เอิงเอย
27 กันยายน 2559 ( 04:41 )
14.1K

สำหรับคนที่ถูกอกถูกใจกับ ทรัฟเฟิล วัตถุดิบชั้นเลิศของอาหารฝรั่งเศสที่หาทานได้ยากมากๆ โดยเฉพาะในบ้านเรา ตอนนี้ไม่ต้องบินไปถึงฝรั่งเศสก็มาอิ่มอร่อยกันได้แล้วค่ะ ที่ Maison de la Truffe ร้านอาหารฝรั่งเศส ต้นตำรับ บ้านแห่งทรัฟเฟิล ชื่อดังมากว่า 84 ปี ที่ปารีส ส่งตรงมาถึงเมืองไทย ที่ ทองหล่อ 9 เรียบร้อยแล้วค่ะ

 

 

จากทองหล่อซอย 9 เข้าซอยมาไม่ถึง 200 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือค่ะ ต้องบอกว่าที่นี่เหมือนยกร้าน Maison de la Truffe ที่ฝรั่งเศสมาไว้อย่างเป๊ะๆ เลย ทั้งในเรื่องของการตกแต่งร้าน และดีไซน์ต่างๆ เพียงแต่เพิ่มเติมตรงขนาดร้านที่ใหญ่ขึ้นกว่าที่ปารีสเท่านั้นเอง

 

 

สำหรับดีไซน์ของร้านนั้นเป็นในลักษณะของ Modern France มีกระจกบานใหญ่เข้ากับผนังสีสว่างๆ ให้ความรู้สึกโปร่ง โล่ง นั่งสบายๆ และเพิ่มเติมด้วยโคมไฟสุดคลาสสิค เป็นบรรยากาศที่ชวนให้อยากพาคนรู้ใจ มานั่งดินเนอร์กัน 2 คนจริงๆ ค่ะ

 

 

ส่วนด้านของเมนูอร่อยนั้น การันตีเลยว่า อร่อยไม่แพ้ที่ฝรั่งเศสแน่นอน เพราะเชฟจากฝรั่งเศสมารังสรรค์เมนูเองถึงที่นี่เลยทีเดียวค่ะ โดยทรัฟเฟิลนนั้จะมีให้เลือกตามฤดูกาล ได้แก่ “ทรัฟเฟิลขาว” มีเฉพาะช่วงฤดูหนาว และ“ทรัฟเฟิลดำ” มีมากในช่วงเดือนธันวาคม ถึง มีนาคม ค่ะ ซึ่งจุดเด่นของร้านก็คือ มีบริการสไลซ์ทรัฟเฟิลสดๆ สำหรับโรยหน้าเมนู โดยลูกค้าสามารถเลือกปริมาณทรัฟเฟิลตามความต้องการได้อีกด้วยค่ะ

 

 

คุยกันมาตั้งนาน มาดูเมนูที่เรามาชิมกันในวันนี้เลยดีกว่า Beef Carpaccio เนื้อดิบสไลซ์บาง รสชาติจัดจ้าน ราดด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ให้รสเปรี้ยวตัดกับรสเค็มของชีสพาร์มิจาโน่ (Parmigiano Cheese) เพิ่มความกลมกล่อมด้วยทรัฟเฟิลสไลซ์สดๆ ค่ะ

 

 

ต่อด้วยเมนูสำหรับคนรักชีส Truffled Brie Restaurant บรี-ชีส สุดอร่อยนำเข้าจากฝรั่งเศสให้รสสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น ทานคู่กับผักสลัด เป็นออร์เดิร์ฟที่เรียกน้ำย่อยมากทีเดียว

 

 

อีกเมนูน่าทานไม่แพ้กัน French Omelet with Truffle and Green Salad เป็นจานที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัวเลยทีเดียวค่ะ ไข่ออมเล็ต หอมกลิ่นเนยอ่อนๆ เพิ่มรสชาติเมื่อทานคู่กับทรัฟเฟิล และสลัดผักสดๆ นอกจากอร่อยแล้วยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย

 

 

หลังจากทานออร์เดิร์ฟกันไปอย่างละนิดอย่างละหน่อยแล้ว เราก็มาถึงจานหลักกันแล้วค่ะ Risotto with King Prawn with Truffle ข้าวรีซอตโต้พรีเมี่ยมจากอิตาลีเคี่ยวในชีสหลากชนิดจนนุ่มหอมมัน เสิร์ฟพร้อมกุ้งสดๆ ขนาดกำลังพอดีโรยหน้าด้วยทรัฟเฟิล เป็นจานที่ทั้งเข้มข้น หอม อร่อยลงตัว ถูกปากคนไทยแน่ค่ะ

 

 

ต่อกันอีกจานหลัก Tagliatelles and Foie Gras with Truffle เส้นพาสต้าราดซอสครีมเหนียวนุ่ม เสิร์ฟพร้อม ฟัวกราส์ และทรัฟเฟิลสไลซ์ รสชาติเข้มข้น หอมมัน เนื้อครีมซอสผสมผสานกับได้ดีกับฟัวกราส์ คนชอบจานเส้นต้องไม่พลาดมาชิมค่ะ

 

 

ปิดท้ายจานหลักด้วยของโปรดของทุกคน The Black Melanosporum Truffle Pizza, with Mozzarella Cheese and Rocket Salad พิซซ่าแป้งบางกรอบสูตรพิเศษ เคล้ากับ พาร์มิจาโน่ชีส (Parmigiano Cheese) เพิ่มกลิ่นหอมด้วย น้ำมันทรัฟเฟิล โรยหน้าด้วยผักร็อกเก็ต เป็นจานที่เน้นกลิ่นและโชว์ความอร่อยของทรัฟเฟิลให้เด่นขึ้นมาค่ะ

 

 

จบคอร์สด้วยของหวานล้างปากเป็น Vanilla & White Truffle ice-cream เมนูของหวานไฮไลท์อีกหนึ่งเมนูของร้านที่จะพลาดไม่ได้ค่ะ ไอศกรีมโฮมเมดรสวนิลาทรัฟเฟิล เป็นไอศครีมเนื้อเจลาโตสุดนุ่มละมุนลิ้น หวานมัน หอมกลิ่นอ่อนๆ ของวนิลาและทรัฟเฟิลในทุกคำที่ทานเลยทีเดียว

 

 

นอกจากเราจะสามารถมาอร่อยที่ร้านได้แล้ว เรายังสามารถเลือกช้อปปิ้งผลิตภัณฑ์ของร้านที่นำเข้าจากฝรั่งเศสในโซนบูทีคกลับไปไว้ปรุงอาหารง่ายๆ เองที่บ้านได้อีกด้วยค่ะ

 

 

สำหรับใครที่อยากมาอร่อยการรสชาติดั้งเดิมแท้ของอาหารฝรั่งเศส และชื่นชอบความอร่อยที่ไม่มีที่ไหนเหมือนของทรัฟเฟิลแล้วล่ะก็ ต้องไม่พาดที่จะแวะมาที่แห่งนี้ “บ้านของทรัฟเฟิล” Maison de la Truffe ทองหล่อ ซอย 9 ค่ะ

 

 

Maison de la Truffe

ร้านเปิดให้บริการ ทุกวัน เวลา 11.00 – 14.30 น. และ 17.30 – 24.00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 0-2054-5422, 08-7243-6222

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ