แฮงค์เอ้าท์ที่ HOT ROD ทาปาสแนวอาหารไทย รสร้อนแรง ใจกลางเอกมัย

แฮงค์เอ้าท์ที่ HOT ROD ทาปาสแนวอาหารไทย รสร้อนแรง ใจกลางเอกมัย
เอิงเอย
2 กันยายน 2558 ( 16:46 )
9.8K

Words by หญิงใหญ่ใจดี
Photo by Praysaiz 

 

 

วันนี้ Travel Truelife เราพามาแฮงค์เอ้าท์เอาใจคนทำงาน ที่ต้องการรีแลกซ์ หลังจากการงานที่ยุ่งเหยิงในแต่ละวัน  กับร้านเก๋ๆ ที่ภายนอกดูร้อนแรง จากการตกแต่งแบบ Industrial ที่มีทั้งโลหะ เพดานเปลือย ไม้ และแฝงอารมณ์ความแรงของรถแข่งไว้ด้วยที่  HOT ROD ค่ะ  

HOT ROD ตั้งอยู่ในโครงการ Park Lane เอกมัย ใจกลางเมืองนี่เองค่ะ  การตกแต่งที่นี่มีเอกลักษณ์เอามากๆ  เพราะดีไซน์เนอร์ผู้ออกแบบร้าน มิสเตอร์แอชลีย์ ซัตตัน (Mr.Ashley Sutton)  ได้แรงบันดาลใจมาจาก “ลายสักไทย” เราก็เลยได้เห็นลวดลายแบบไทยอยู่ทั้งร้าน ไม่ว่าจะเป็นเสือ หรือจิ้งจก ที่มีความเชื่อว่าจะให้โชคดี  แถมยังผสมกับความอินเตอร์จากเก้าอี้ในร้านที่ออกแบบเลียนแบบเก้าอี้รถแข่ง สมกับชื่อร้าน ที่เป็นชื่อยี่ห้อรถแข่งของอเมริกา  HOT ROD ก็เลยสะท้อนถึงความแรงเหมือนรถแข่ง เป็นฟาสฟู้ดแบบไทยที่ให้รสร้อนแรงแบบไทยแท้ด้วยเช่นกัน


นอกจากตกแต่งที่ดูแหวกแนวแล้วสำหรับร้านอาหารในกรุงเทพฯ ที่ร้าน HOT ROD ยังมีคอนเซปต์เมนูเท่ๆ ว่า Thai Tapas Bar  สามารถเป็นที่ไว้นั่งดื่ม นั่งคุย นัดหมายในหมู่เพื่อนก่อนจะย้ายไปแฮงค์เอ้าท์ต่อยามราตรีก็ได้ หรือว่าจะนัดพบกันยาวๆ ที่นี่ก็ยังไหว ตัวร้านออกแบบเป็นแบบเปิด จะเลือกนั่งรอบบาร์ ดูเชฟปรุงอาหารเพลินๆ หรือถ้าวันไหนฝนไม่ตก จะย้ายไปสัมผัสบรรยากาศสบายๆ รอบๆ ร้าน ที่ก็มีต้นไม้และบรรยากาศชิลล์ก็ไม่เลวค่ะ   

 


มาพูดกันถึงคอนเซ็ปต์ที่นี่ ที่เป็นแบบ Tapas หรืออาหารแบบพอดีคำ ซึ่งแพร่หลายมาจากสเปน จนมาฮิตฮิตไม่น้อยที่บ้านเรา แต่ส่วนใหญ่ที่คุ้นเคยกันก็มักจะเป็นเมนูแบบฝรั่ง และที่ HOT ROD ก็สร้างความฮือฮาเพราะเสิร์ฟทาปาสเป็นอาหารไทยแท้ๆ แบบพอดีคำค่ะ โดยการออกแบบของเชฟพีท หรือเชฟปีเตอร์ พิทักษ์วงศ์  ที่เคยฝากผลงานไว้กับร้านดังๆ หลายร้าน อย่าง Smith หรือ Hyde&Seek  

เมนูที่เรามาชิมกันวันนี้ ก็เป็นเหล่าซิกเนเจอร์ของร้านที่แขกไปใครมาก็มักจะไม่พลาดมาชิมกันอย่างเมนูแรก ต้มยำแห้งซี่โครง  เป็นซี่โครงหมูตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม  เคลือบซอสต้มยำรสเข้ม แต่ไม่จัดจ้านอย่างสีที่เห็น ใครที่ชอบรสปรี๊ดๆ อาจจะรู้สึกอ่อนไปหน่อย แต่ความหอมของเครื่องสมุนไพรในซอส กับความนุ่มของซี่โครงถือว่าทานได้เพลินๆ เลยทีเดียว


จานที่สองเป็น แกงกระด้าง ชื่อดูไม่คุ้นหูคนรุ่นใหม่อย่างแรง ต้นตำรับเป็นอาหารพื้นบ้านล้านนา เกิดจากการเอาขาหมูหรือหัวหมู ซึ่งมีเจลาตินมากมาหั่นชิ้นเล็กมาต้มกับเครื่องแกง คล้ายๆ แกงเผ็ด เคี่ยวจนน้ำงวด ตามภูมิอากาศทางเหนือในฤดูหนาวพอทิ้งไว้ แกงก็จะกลายเป็นวุ้นแข็ง เรียกกันว่า แกงกระด้าง.... แต่ของที่นี่ มีการปรับสูตรเครื่องเทศให้กลมกล่อม เนื้อเจลาตินนุ่มนวล เพิ่มรสชาติให้ครบรส ด้วยการเติมผลไม้เป็นท็อปปิ้งก่อนเสิร์ฟ ทำให้แกงกระด้างสูตร HOT ROD ทานแล้วหลากรส สดชื่นค่ะ

 


จานที่สาม ไก่ทอด น้ำพริกส้ม จานนี้ก็ได้อารมณ์เวลาเราไปเที่ยวเชียงใหม่ แล้วก็ต้องหาไก่ทอดข้าวเหนียว น้ำพริกแดงกิน ยังไงยังงั้นค่ะ ไก่ทอดเนื้อนุ่ม สุกกำลังดี ชินหนาทีเดียวค่ะ น้ำพริกส้มรสชาติออกเปรี้ยวหวานมากกว่าน้ำพริกแดงของเหนือแท้ๆ สักหน่อย รสเป็นภาคกลางมากกว่า ถ้าจะเอาอิ่มนี่ ข้าวเหนียวอีกจาน อยู่เลยนะคะ

 


จานที่สี่ จานนี้เราชอบมากค่ะ เป็น เนื้อรมควันน้ำพริกข่า เนื้อรมควันของ HOT ROD นุ่มมาก หอมกลิ่นรมควัน รสชาติกำลังดี ไม่เค็มมาก เสิร์ฟพร้อมเห็ดออรินจิย่าง และน้ำพริกข่า ที่ก็ดัดแปลงมาจากน้ำพริกข่าต้นตำรับอีกเช่นกัน ขาดความหอมของข่าไปสักหน่อย แต่ความดีงามของเนื้อรมควันทำให้เรามองข้ามจุดเล็กๆ น้อยๆ นี้ไปค่ะ  จานนี้คนรักเนื้อ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เล่นเอาอยากสั่งซ้ำๆ มากินอีกสัก 5 จาน เมนูนี้การันตีว่าดีจริงๆ 


จานอาหารคาวสุดท้าย เป็นอีกเมนูที่เราชอบ หอยลายต้มโบราณ เป็นรสชาติที่ไม่เคยได้ชิมที่ไหนมาก่อนจริงๆ ค่ะ จะว่าคล้ายต้มข่าไก่ ก็มีกลิ่นเครื่องเทศหลายอย่างผสมผสาน  รสชาตินุ่มนวลของกะทิ หอมเครื่องเทศ มีรสเปรี้ยว เค็มลงตัว  แล้วก็เข้ากันดีกับหอยลายอย่างไม่น่าเชื่อ จานนี้คนที่ชอบอาหารไทยแท้ๆ น่าจะชอบเหมือนเราแน่ๆ ค่ะ 

 


นอกจากอาหารคาว อยากบอกว่า  ขนมที่นี่ก็เลื่องลือมากนะคะ ใครได้ชิมขนมวงของที่นี่  อาจถึงขั้นต้องกลับมา HOT ROD เพื่อกินขนมวงอย่างเดียวเลยก็ว่าได้ เป็นขนมไทยโบราณอีกชนิด ที่อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อ ประมาณต้นตระกูลของโดนัทแป้งโมจิ ประมาณนั้นละค่ะ เพราะแป้งของขนมวงทำจากแป้งข้าวเหนียว มะพร้าว แล้วก็กล้วย  นวดให้เข้ากัน แล้วทอดใหม่ๆ ทุกครั้งที่สั่ง ราดด้วยน้ำตาลเคี่ยวแบบโบราณ  อร่อยล้ำควรค่าในการมาชิมมากค่ะ 

 


นอกจากอาหารต่างๆ  แล้ว ที่นี่ยังมีเครื่องดื่มนานาชนิด ทั้งมีแอลกอฮอลล์ และไม่มีแอลกอฮอลล์ให้ได้ลิ้มลอง โดยเฉพาะบรรดาเหล่าค็อกเทลและม็อกเทลของที่นี่ สร้างสรรค์มากๆ ค่ะ ชื่อก็เป็นเอกลักษณ์ดีอย่าง มวยไทย สาวยาคูลท์  หรือ ที่เราได้ชิม Panda & Elephant  ที่ได้กลิ่นใบเตย ข้าวคั่วหอมๆ หรือ นางตานี ก็ยังมีอีกด้วย

 

เอาเป็นว่าใครที่อยากหาที่สังสรรค์แบบชิลล์ๆ หลังเลิกงาน หรือจะเป็นที่นัดพบพูดคุยการงาน ก็ยังไหวค่ะ ที่นี่ นอกจากได้นั่งชิลล์แล้ว เรายังได้ดื่มด่ำกับความเป็นไทยที่แทรกตัวอยู่ในความอินเตอร์อีกด้วยค่ะ 

 

HOT ROD  

G/F  พาร์คเลน เอกมัย (สุขุมวิท 63) กรุงเทพ

โทร.0-2714-2575

ร้านเปิดบริการ เวลา 17.00-24.00 น.

www.HOTRODTAPAS.COM

www.facebook.com/hotrodbangkok

hotrodbangkok@gmail.comติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


  

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


HOT ROD  

ที่อยู่ : G/F  พาร์คเลน เอกมัย (สุขุมวิท 63) กรุงเทพ

เบอร์ติดต่อ : โทร.0-2714-2575

ร้านเปิดบริการ : เวลา 17.00-24.00 น.

เว็บไซต์ : www.HOTRODTAPAS.COMwww.facebook.com/hotrodbangkok

อีเมล์ : hotrodbangkok@gmail.com

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

TrueID WEB : Banner UGC