10 ร้านโรแมนติก ต่างสไตล์ สำหรับ วาเลนไทน์ ปีนี้ !!

10 ร้านโรแมนติก ต่างสไตล์ สำหรับ วาเลนไทน์ ปีนี้ !!
เอิงเอย
10 กุมภาพันธ์ 2558 ( 09:35 )
17.9K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

วาเลนไทน์ เทศกาลแห่งความรัก กำลังใกล้มาถึงแล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนต้องประสบปัญหากับการหาร้านน่ารัก ร้านโรแมนติก มุ้งมิ้ง สำหรับพาหวานใจไปนั่งชิลล์รับบรรยากาศกัน ใครกำลังมองหาสิ่งนี้อยู่ล่ะก็ ตามเรามาดู 10 ร้านโรแมนติก ที่เราเตรียมไว้ให้แบบหลากรสชาติ หลายสไตล์ กัน ใครชอบฟีลไหนก็จัดไปเลยค่ะ

ร้านโกดังทะเล ซีฟู้ดสดๆ บรรยากาศดีริมน้ำ

ร้านริมน้ำ เน้นอาหารทะเลสดๆ น่าจะถูกใจคู่รักหลายคนที่อยากจะไปทั้งชิลล์ และชิม ค่ะ ร้านโกดังทะเลนี้ตั้งอยู่ที่ Asiatique The River Front แลนด์มาร์คริมน้ำของกรุงเทพฯ เรานั่นเอง แน่นอนว่าบรรยากาศร้านจะออกไปในแนวดูอบอุ่น และตกแต่งอย่างเก๋ไก๋ เหมาะมาดินเนอร์ริมน้ำยามเย็นมากทีเดียว

อ่านรีวิวร้านเพิ่มเติมได้ที่ ร้านริมน้ำ โกดังทะเล ซีฟู้ดสดๆ

นั่งชิลล์รับลมทะเล กินข้าวริมชายหาด ที่ The Glass House

ร้านอาหารที่โรแมนติกที่สุดริมชายหาดพัทยาคงจะหนีไม่พ้น The Glass House อย่างแน่แท้ ร้านตกแต่งสะอาดดูสบายตาด้วยโทนสีขาว และเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก ทำให้รู้สึกว่าเหมือนเข้าไปอยู่ในโลกที่มีเพียงสายลม แสงแดด และชายหาด ได้ความรู้สึกผ่อนคลายมากทีเดียว

อ่านรีวิวร้านเพิ่มเติมได้ที่ นั่งชิลล์รับลมทะเล กินข้าวริมชายหาด ที่ The Glass House

Swiss Fish & Chip ร้านอาหารสไตล์คันทรี่ ที่สวนผึ้ง

ไปสัมผัสบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยขุนเขากันที่ ร้าน Swiss Fish & Chip ค่ะ เป็นร้านน่ารักคล้ายกับเป็น Cottage หลังเล็กๆ ที่มีบรรยากาศอบอุ่น พอมองลอดหน้าต่างออกไปด้านนอก เราก็จะได้พบกับทุ่งกว้างที่มีฝูงแกะเดินกันขวักไขว่ มองเห็นกังหันลมสีแดงสดอยู่ไกลๆ ให้ฟีลคล้ายไปนั่งอยู่ที่ประเทศสวิสเลยจริงๆ

อ่านรีวิวร้านเพิ่มเติมได้ที่ Swiss Fish & Chip ร้านอาหารสไตล์คันทรี่

ดินเนอร์สุดโรแมนติกแบบบุฟเฟ่ต์ที่ Medinii

ใครที่กำลังมองหาสถานที่สุดโรแมนติกมาดินเนอร์กับหวานใจ หรือมานั่งชิลล์ชมวิวไปด้วยทานอาหารอร่อยๆ เคล้าบรรยากาศกรุงเทพฯ ยามค่ำคืนไปด้วย เราขอชวนมาชิม บุฟเฟ่ต์อาหารอิตาเลียนฟิวชั่นที่ผสมกลิ่นอายของเอเชีย รับรองว่าไม่มีใครเหมือน ที่ “Medinii” ห้องอาหารหรู สุดโรแม๊น ของ The Continent Hotel ใจกลางอโศกค่ะ

อ่านรีวิวร้านเพิ่มเติมได้ที่ ดินเนอร์สุดโรแมนติก ชิลล์ๆ Medinii

 

ร้านอาหารริมน้ำ กุ้งแม่น้ำเผาตัวโต ที่ บ้านไม้ริมน้ำ

ออกจากกรุงเทพฯ มาหน่อยเดียวที่เมืองแปดริ้ว ร้านอาหารที่ตกแต่งอย่างดั้งเดิม แต่สวยเก๋ในสไตล์คลาสสิค พร้อมเมนูไทยๆ และกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่เบิ้มน่าทานสุดๆ ที่ “บ้านไม้ริมน้ำ แปดริ้ว” ค่ะ นอกจากนี้ยังมีเสียงเพลงเก่าสมัยรุ่นคุณแม่ยังสาวคลอเบาๆ หวนให้นึกถึงวันวานยังหวานอีกด้วย

อ่านรีวิวร้านเพิ่มเติมได้ที่ ชิลล์ชิม ร้านอาหารริมน้ำ กุ้งแม่น้ำเผาตัวโต

ดินเนอร์ริมทะเล ใต้แสงเทียนสุดโรแมนติก กับ Seafood B.B.Q.

เอ่ยถึงความโรแมนติกแล้ว ใครๆ ก็นึกถึงภาพในฝันเป็นดินเนอร์สุดชิลล์ริมชายทะเล ลมพัดเบาๆ อาหารอร่อยๆ พร้อมเสียงกระซิบของคนพิเศษ และเพื่อให้เข้ากับเทศกาลแห่งความรักนี้ Travel Truelife จะชวนคุณ และหวานใจไปดื่มด่ำกับบรรยากาศโรแมนติกริมทะเลภูเก็ตให้หลายคนอิจฉากันกับมื้อดินเนอร์สุดหวาน ที่ ถาวร บีช วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา (Thavorn Beach Village Resort & Spa) ภูเก็ต ค่ะ กับเมนูเซ็ต “Surf & Turf” ความอร่อยจากผืนดิน และความสดของผืนน้ำมารวมกันไว้ในเซ็ตนี้อย่างไร้ที่ติ !

อ่านรีวิวร้านเพิ่มเติมได้ที่ ดินเนอร์ริมทะเล ใต้แสงเทียนสุดโรแมนติก

จิบค็อกเทล ชมพระอาทิตย์ตกดิน พร้อมอาหารอร่อย ที่ ฮอไรซัน

เปลี่ยนบรรยากาศมารับลมทะเลบนชั้น 34 ชมแสงสุดท้ายของพระอาทิตย์กันที่ “ฮอไรซัน” (Horizon) ห้องอาหารวิวสวย พร้อมค็อกเทลเบาๆ ที่ ฮิลตัน พัทยา ค่ะ นั่งจิบค็อกเทลไปพลาง ชมพระอาทิตย์ตกดินไปพลาง จะโรแมนติกสักขนาดไหน

อ่านรีวิวร้านเพิ่มเติมได้ที่ จิบค็อกเทล ชมพระอาทิตย์ตกดิน

กินลม ชมสะพาน อาหารอร่อย ชมวิวสะพานพระราม 8

ร้านอาหารไทย บรรยากาศดี ริมน้ำกับวิวแม่น้ำ และมุมสะพานพระราม 8 ที่สวยที่สุดในกรุงเทพฯ แถมอาหารก็หลากหลาย รสชาติจัดจ้าน มีให้เลือกตามที่ถูกปากถูกใจกันค่ะ แถมยังได้บรรยากาศโรแมนติกอีกด้วย

อ่านรีวิวร้านเพิ่มเติมได้ที่ ชมวิวแม่น้ำและสะพานพระราม8 ที่สวยที่สุด

ไอติมหม้อไฟ ยศเส น่ารักน่ากิน

ด้วยความอร่อยไม่มีใครเหมือนกับกิมมิกน่ารักๆ ที่ชวนให้บรรดาวัยรุ่น วัยผู้ใหญ่ หรือแม้แต่วัยละอ่อนต่างก็พากันมาชิมรสชาติไอศกรีมพร้อมกับถ่ายรูปแชร์ผ่านโซเชียลเน็คเวิร์คต่างๆ จนเป็นกระแสถึงขนาดว่าถ้ามาแถวถนนยศเสแล้วไม่มาชิมไอติมหม้อไฟถือว่าเชยมากๆ เชียวล่ะค่ะ แต่ถ้าใครไม่อยากไปไกลถึงยศเสล่ะก็ มาชิมกันได้ที่นี่เหมือนกัน เพราะไอศกรีมที่มีมากกว่า 30 รสนี้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปทุกสาขา ทั้งยศเส, เทอร์มินอล 21, ลาดพร้าว 71 และที่นี่ เดอะซีน ทาวน์ อิน ทาวน์ค่ะ

อ่านรีวิวร้านเพิ่มเติมได้ที่ ไอติมหม้อไฟ ยศเส เดอะซีน ทาวน์ อิน ทาวน์

ดินเนอร์มื้อค่ำสุดโรแมนติก และซีฟู้ดรสแซ่บ ริมทะเล ที่ Nikki Beach เกาะสมุย

แสงสีส้มกำลังลาลับขอบฟ้าไป ท้องน้ำที่ส่องแสงประกายระยิบ พร้อมกับเสียงคลื่นซัดหาดทราย นี่คือบรรยากาศตอนพระอาทิตย์ตกดินที่เกาะสมุยค่ะ เป็นช่วงเวลาที่พิเศษจริงๆ และที่พิเศษยิ่งกว่าก็คือ ดินเนอร์มื้อค่ำสุดโรแมนติกใต้แสงเทียนวูบวาบริมหาดลิมปะน้อยแห่งนี้ พร้อมเมนูซีฟู้ดสดๆ กริลล์หอมฉุย ซูชิ ซาซิมิจานใหญ่ และเครื่องดื่มเบาๆ ชิลล์ๆ ที่ “Nikki Beach Restaurant เกาะสมุย” ค่ะ

อ่านรีวิวร้านเพิ่มเติมได้ที่ ดินเนอร์มื้อค่ำสุดโรแมนติก และซีฟู้ดรสแซ่บ ริมทะเล

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้