อิ่ม ชิลล์ กับ Buffet สไตล์โอซาก้า ที่ ร้าน Ryu Shabu Shabu 355 บาท net

อิ่ม ชิลล์ กับ Buffet สไตล์โอซาก้า ที่ ร้าน Ryu Shabu Shabu 355 บาท net
13 สิงหาคม 2557 ( 16:01 )
40.5K

อาหารญี่ปุ่นยังเป็นอาหารที่คนไทยนิยมเป็นอันดับต้นๆ และหนึ่งในประเภทอาหารญี่ปุ่นที่คนชอบก็คือ ชาบู ชาบู นั่นเอง วันนี้จะพาไปชิม ชาบูสไตล์ญี่ปุ่น ภายใต้คอนเซปต์ Osaka Mix Shabu All You Can Eat ให้บริการแบบบุฟเฟ่ต์ โดยมีเพียง 2 สาขา ในเมืองไทยเท่านั้น กับร้าน RYU Shabu Shabu นั่นเอง โดยสาขาแรกอยู่ที่สยามสแควร์ ซอย 3 และสาขาใหม่ล่าสุด I'm Park จุฬาฯ ซอย 22 ที่เพิ่งเปิดได้เพียง1เดือนเท่านั้น

ริว บุฟเฟ่ต์ ชาบู-ชาบู (RYU Shabu Shabu) สาขาแอมปาร์คที่เปิดใหม่นี้ เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าที่เป็นนักเรียน นักศึกษา และผู้พักอาศัยย่านนั้น รวมทั้งโทนสีร้านทำให้ร้านดูสว่างและอบอุ่น และยังมีการตกแต่งด้วยกราฟฟิคปราสาทโอซาก้า ที่บ่งบอกถึงสไตล์ร้านที่ชัดเจน และยังออกแบบที่นั่งสำหรับลูกค้าที่มาคนเดียว มาเป็นกลุุ่มและมาทานเป็นคู่ และริวสาขานี้ใช้หม้อแบบใหม่ มีแบบ2หลุมเพื่อใส่น้ำซุปได้ 2แบบ

หม้อน้ำซุป2หลุม สำหรับ 2รสชาติ

ความพิเศษของ ริว ชาบู-ชาบู นอกจากจะเป็นชาบูสไตล์โอซาก้า แบบญี่ปุ่นดั่งเดิมแล้ว น้ำซุปของริวยังถือว่าเด็ดและถูกปากทั้ง 2 ชนิด ทั้ง Katsuo Bushi Dashi Soup (น้ำซุปปลาแห้ง) สูตรเฉพาะที่หาทานที่อื่นไม่ได้ และ Kombu Dashi Soup (ซุปสาหร่ายคอมบุ) ที่นำสาหร่ายทะเลกับกระดูกหมูเคี่ยวรวมกับผัก เป็นสูตรต้นตำรับที่ทานได้ที่นี่ที่เดียว สำหรับน้ำจิ้ม มีให้เลือก 3 แบบ คือ Gomadare (น้ำจิ้มงาขาว) หอมด้วยงา100% ไม่เหนียวข้นเพราะไม่ได้ผสมซอสเนยถั่วเพิ่ม เป็นงาล้วนๆ หรือชอบแบบออริจินัลแบบ Ponzu Sauce (น้ำจิ้มพอนซึ) และ Red Sauce (น้ำจิ้มสุกี้) รสชาติเข้มข้นและเพิ่มรสชาติด้วยกระเทียม พริก มะนาว ได้ตามรสชาติที่ต้องการ

ไลน์อาหารที่ริว ชาบู ชาบู

อาหารที่ริวชาบู สดจริๆค่ะ ไม่ต้องจิ้มกับน้ำจิ้ม ก็อร่อยแล้ว

ในส่วนของไลน์ Buffet เน้นความสดใหม่ ให้ลูกค้าเดินไปหยิบเอง แบ่งเป้นโซนของสด และ โซนของทอด ซูชิ เพื่อให้สะดวกในการเลือกและหยิบมาทาน วัตถุดิที่ถูกคัดมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น เนื้อริบอาย เนื้อหมูสไลด์ เนื้อหมูสันคอ เบคอน หมูหมัก และอาหารทะเลต่างๆ รวมถึงผักสดนานาชนิด

ไลน์ ซูชิ ริว ชาบู ชาบู จัดหนัก จัดเต็มจริงๆ

และยังมีเมนู ซูชิ ข้าวปั้นกว่า 30 หน้า ที่เวียนมาเปลี่ยนให้หลากหลายทุกวัน และอาหารทานเล่นอย่าง เทมปุระ, ทาโกยากิ, พิซซ่าญี่ปุ่น, ยำสาหร่าย เป็นต้น และยังมีเมนูของหวานอย่าง ดังโงะ, ถั่วแดงร้อน และไอศกรีมหลากรส

ซึ่งอาหารของท่ ริวชาบู-ชาบู ทำเอง สดใหม่ จากในครัวทีนั่นเลย รับรองเรื่องคุณภาพและความสะอาด

เวลาในการรับประทาน 1 ชั่วโมง 15 นาที
ราคา/คน 355 บาท สุทธิ (ไม่มี vat/service charge)

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ

คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

Ryu Shabu Shabu

เวลาเปิด-ปิด 11.00 – 22.00 น.

สาขา สยามสแควร์ ชั้น 2 ปากซอย 3 ฝั่งถนนพระราม 1
258,258/1-4 ล็อก 16 ซอยสยามแควร์ 3 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

เบอร์ 02-252-4732

สาขา I’m Park จุฬาฯ ซอย 22

เบอร์โทรจะมาอัพเดทอีกครั้งหนึ่ง

ยอดนิยมในตอนนี้