รวมที่กิน ชวนอร่อยร้านเด็ด ฉลองปีใหม่ 2558

รวมที่กิน ชวนอร่อยร้านเด็ด ฉลองปีใหม่ 2558
แมวหง่าว
22 ธันวาคม 2557 ( 09:13 )
27.8K

ถึงช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อีกแล้ว ได้เวลามองหาร้านอาหารดีๆ สำหรับเตรียมเฉลิมฉลองกับครอบครัวเพื่อนฝูงในวันหยุดยาวที่กำลังจะถึงนี้ เราเลยรวบรวมร้านเด็ด อาหารดีมาไว้เผื่อคนที่กำลังหาไอเดียอยู่ครับ

 

บุฟเฟต์อร่อยสุดคุ้ม อาหารหลากหลายสไตล์

 

1.ค่ำคืนวันศุกร์สุดแสนสุข ใครกำลังมองหาที่ดีๆ สำหรับไปแฮงค์เอ้าท์กับกลุ่มเพื่อนซี้แล้วล่ะก็ เราชวนมาจิบไวน์ เคล้าเสียงเพลง แถมเพลินกับอาหารทะเลสดๆ จากทะเลใกล้บ้าน ที่ “โรงแรม Siam @ Siam” เพียงไม่กี่ร้อยเมตรจากสถานีรถไฟฟ้า BTS สนามกีฬาแห่งชาติ

 

ชมรีวิว รายละเอียด ชิมอาหารทะเลสดๆ นั่งชิลล์เคล้าเสียงดนตรี บรรยากาศดีทุกคืนวันศุกร์ Seafood Buffet ที่ Siam @ Siam ได้ที่ travel.truelife.com/detail/3114767

 

 

2.บุฟเฟ่ต์บรรยากาศดี ที่พัทยา “ห้องอาหาร Edge” ชั้น 14 โรงแรม Hilton Pattaya ที่ไม่ว่าคุณจะแวะมาวันไหนก็ได้เลือกทานไม่ซ้ำแบบ เพราะบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหาร Edge นั้นจะมีธีมที่ต่างกันไปทั้ง 7 วัน 

 

ชมรีวิว รายละเอียด ห้องอาหาร Edge Hilton Pattaya บุฟเฟต์นานาชาติ 7 วัน 7 สไตล์ ได้ที่ travel.truelife.com/detail/3257798

 

 

3.“RYU Shabu Shabu” บุฟเฟ่ต์ชาบู ชาบู ภายใต้คอนเซปต์ Osaka Mix Shabu All You Can Eat ชาบูสไตล์โอซาก้าแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม น้ำซุปของริวยังถือว่าเด็ดและถูกปากทั้ง 2 ชนิด ทั้ง Katsuo Bushi Dashi Soup (น้ำซุปปลาแห้ง) สูตรเฉพาะที่หาทานที่อื่นไม่ได้ และ Kombu Dashi Soup (ซุปสาหร่ายคอมบุ) ที่นำสาหร่ายทะเลกับกระดูกหมูเคี่ยวรวมกับผัก เป็นสูตรต้นตำรับที่ทานได้ที่นี่ที่เดียว 

 

ชมรีวิว รายละเอียด Buffet สไตล์โอซาก้า ที่ ร้าน Ryu Shabu Shabu ได้ที่ travel.truelife.com/detail/3175798

 

 

4.ห้องอาหารญี่ปุ่นที่นอกจากจะเด่นเรื่องวัตถุดิบที่นำเข้าสดใหม่จากญี่ปุ่นแล้ว ยังไม่มีเรื่องกวนใจอย่างการ “จับเวลา” อีกต่างหาก “Nishiki(นิชิกิ) Japanese Restaurant” ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน มีอาหารญี่ปุ่นให้เลือกอร่อยทั้งแบบปิ้งย่าง,อุด้ง,ราเม็ง,ชาบู,ซูชิ และอีกมากมาย 

 

ชมรีวิว รายละเอียด บุฟเฟ่ต์อาหารญี่ปุ่น ไม่จำกัดเวลา ที่ Nishiki Japanese Restaurant ได้ที่ travel.truelife.com/detail/2963478

 

—————————————————————————

 

ห้องอาหารดินเนอร์แสนโรแมนติก สำหรับวันสำคัญ

 

 

1.“Medinii” ห้องอาหารหรู สุดโรแม้นซ์ ของ The Continent Hotel ใจกลางอโศก อาหารอิตาเลียนฟิวชั่นที่ผสมกลิ่นอายของเอเชีย รับรองว่าไม่มีใครเหมือนในบรรยากาศแสงไฟสลัวของตึกน้อยใหญ่กลางใจเมืองกรุงเทพฯ ยามราตรี 

 

ชมรีวิว รายละเอียด ดินเนอร์สุดโรแมนติก ชิลล์ๆ แบบบุฟเฟ่ต์ที่ห้องอาหาร Medinii ได้ที่ travel.truelife.com/detail/2977080

 

 

2.นั่งชิลล์ ชมแสงสุดท้ายของพระอาทิตย์กันที่ “ฮอไรซัน” (Horizon) ห้องอาหารวิวสวย พร้อมค็อกเทลเบาๆ ที่ ฮิลตัน พัทยา มีเมนูให้เลือกแล้วแต่ความชอบทั้งแบบ a la carte และ set menu

 

ชมรีวิว รายละเอียด จิบค็อกเทล ชมพระอาทิตย์ตกดิน พร้อมอาหารอร่อย ที่ ฮอไรซัน (Horizon) ฮิลตัน พัทยา ได้ที่ travel.truelife.com/detail/3260540

 

 

3.“Brasserie 9” ณ เอเชียทีคเดอะริเวอร์ฟร้อนท์ ร้านอาหารฝรั่งเศสในสไตล์ FINE FRENCH CUISINE บริการอาหารฝรั่งเศสแบบคลาสสิก ผสานความทันสมัย ที่เน้นรสชาติแบบดั้งเดิมของอาหารฝรั่งเศส โดยผ่านผีมือการปรุงรสชาติแสนพิเศษของ เชฟชาวฝรั่งเศส พร้อมอิ่มเอมกับบรรยากาศหรูหรา และโรแมนติก

 

ชมรีวิว รายละเอียด Brasserie 9 ร้านอาหารฝรั่งเศสสูตรดั้งเดิม บรรยากาศสุดหรู ริมแม่น้ำ ได้ที่ travel.truelife.com/detail/3153505

 

 

4.ใครที่ชอบบรรยากาศดินเนอร์มื้อค่ำแบบไม่ต้องมีพิธีรีตองมากมาย นั่งชิลล์กินดื่ม ชมตึกระฟ้าของกรุงเทพฯ ในยามราตรี หรือ อยากมาขยับเบาๆ พอมีสเต็ป ล่ะก็ ชวนมาสัมผัสความรื่นรมย์ในการทานอาหารมื้อค่ำที่ “Axis & Spin”

 

ชมรีวิว รายละเอียด Axis & Spin : The Continent อโศก ได้ที่ travel.truelife.com/detail/2999150

 

 

5.ที่นี่นอกจากดีไซน์ที่แปลกตาจากร้านอาหารญี่ปุ่นโดยสิ้นเชิงแล้ว ยังเหมือนได้เข้าไปอยู่ฉากในภาพยนตร์จีนยุคเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ “In The Mood For Love One”  ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบโมเดิร์นที่ถ่ายทอดรสชาติของอาหารญี่ปุ่นออกมาอย่างครบถ้วนในภาพลักษณ์ที่โมเดิร์นตามยุคสมัยที่เปลี่ยน แต่ยังคงซึ่งรสชาติของความเป็นดั้งเดิมแท้ๆ ไว้ 

 

ชมรีวิว รายละเอียด In The Mood For Love One เอกมัยซอย 1 ได้ที่ travel.truelife.com/detail/3018150

 

—————————————————————————

 

อิ่มอร่อยถูกใจ ไปกันทั้งครอบครัว

 

1.“The Glass House” ร้านอาหารนั่งสบายๆ ริมชายหาดส่วนตัวของพัทยาใต้ที่แสนสงบเงียบ ที่นี่เป็นทั้งร้านอาหารที่สามารถพาครอบครัวมานั่งชิลล์กินข้าวริมหาด หรือจะยกขบวนแก๊งค์เพื่อนมาชิลล์ ถ่ายรูปเล่นกันก็ได้ แต่ถ้าใครมากับหวานใจต้องขอบอกว่าโรแมนติกมากๆ เพราะจะมีมุมที่นั่งส่วนตัว หันหน้าเข้าหาทะเลอีกด้วย

 

ชมรีวิว รายละเอียด The Glass House ร้านอาหารสุดโรแมนติก พัทยา ได้ที่ travel.truelife.com/detail/3156206

 

 

2.“Steve Café and Cuisine in town” อารีย์ ซอย 1 ร้านอาหารไทยที่สามารถถ่ายทอดความละเอียดของอาหารออกมาด้วยรสชาติที่ประณีต ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารดีๆ ชวนเพื่อนมาแฮงค์เอ้าท์กันในวันสบายๆ ก็สามารถมารวมตัวกันที่นี่ได้ นอกจากอาหารอร่อยๆ แล้วนั้นก็ยังมีเครื่องดื่มเบาๆ อย่างค็อกเทลมากมาย หรือเบียร์เชคให้บริการอีกด้วย

 

ชมรีวิว รายละเอียด Steve Café & Cuisine in town แฮงค์เอ้าท์ที่ร้านอาหารไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก ได้ที่ travel.truelife.com/detail/3094012

 

 

3.หากคุณเป็นคนที่ชอบรสชาติแบบดั้งเดิม อาหารทะเลชิ้นโตๆ จานยักษ์ รับประทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด หรือสไตล์อาหารจีนรับประทานกันทั้งครอบครัวล่ะก็  ที่ “เกียง้วนภัตตาคาร มหาชัยซีฟู้ด เกษตรนวมินทร์” รับรองโดนใจ มีให้เลือกทั้งโซนห้องแอร์ และด้านนอกที่จะมีเครื่องเล่นต่างๆ ไว้สำหรับน้องๆ หนูๆ เล่นกันระหว่างรออาหาร มีห้องจัดเลี้ยง ห้องคาราโอเกะ รองรับลูกค้าได้ตั้งแต่ 20-50 คน

 

ชมรีวิว รายละเอียด เกียง้วนภัตตาคาร มหาชัยซีฟู้ด ถนนเกษตรนวมินทร์ ได้ที่ travel.truelife.com/detail/3271971

 

 

4.“คีรีธารา” ร้านอาหารวิวสวย เห็นสะพานข้ามแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี เน้นอาหารไทย รสชาติจัดจ้าน รวมถึงเมนูอาหารสดๆ พวก กุ้งแม่น้ำ ปลาช่อน ปลากระพง สามารถรองรับกรุ๊ปทัวร์ได้ มีโซนที่นั่งทั้ง ห้องแอร์ วิวริมน้ำ และ โซนที่มองเห็นสะพานข้ามแม่น้ำแคว 

 

ชมรีวิว รายละเอียด ร้านคีรีธารา ร้านอาหารวิวสวย ริมแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี ได้ที่ travel.truelife.com/detail/3127322

 

 

5.“ห้องอาหารฟุกหยวน” (Fook Yuan) ห้องอาหารจีนที่ขึ้นชื่อเป็นอันดับ 1 ของประเทศนี้ในเรื่องของติ่มซำเลยก็ว่าได้ ที่โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน ภายในห้องอาหารโปร่งโล่งสบายด้วยบานหน้าต่างกระจกใสที่เห็นวิวจากด้านนอก เหมาะจะพาครอบครัวมานั่งทานอาหารกันในวันสบายๆ

 

ชมรีวิว รายละเอียด สุดยอดติ่มซำคำโต ที่ฟุกหยวน (Fook Yuan) ห้องอาหารจีนดั้งเดิม โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน travel.truelife.com/detail/2960564

 

—————————————————————————

 

ร้านขนม หอมหวานเย้ายวนใจ

 

 

1.ร้านเก๋ๆ ที่ซอยอารีย์ ซอย 1 “My Coffee” ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ เหมาะกับการพกหนังสือคู่ใจมานั่งอ่านเล่นเพลินๆ กาแฟในร้านก็ใช้สูตรเฉพาะที่ทำเอง รวมถึงซิกเนเจอร์ของร้าน อย่าง “เวรี่เบอร์รี่ แพนเค้ก” แป้งแพนเค้กหนานุ่มสูตรเฉพาะของทางร้าน ทำสดใหม่วันต่อวัน ส่งกลิ่นหอมเย้ายวนใจตั้งแต่อยู่บนเตา

 

ชมรีวิว รายละเอียด ร้านกาแฟ My Coffee หอมกรุ่นกลิ่นกาแฟ บรรยากาศดีในซอยอารีย์ ได้ที่ travel.truelife.com/detail/3094640

 

 

2.คาเฟ่แนวใหม่ “More Than a Game café” ร้านบอร์ดเกมคาเฟ่ ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ให้คุณได้เล่นบอร์ดเกม ฝึกสมอง ประลองปัญญา และกินวาฟเฟิลแสนอร่อย พร้อมเครื่องดื่มหลากหลาย ในราคากันเอง

 

ชมรีวิว รายละเอียด More Than a Game café ร้านบอร์ดเกมคาเฟ่สุดเท่ ได้ที่ travel.truelife.com/detail/3207329

 

 

3.“Unna Cake” อันนา เค้ก ที่ I’m Park สามย่าน ร้านเค้กโฮมเมด บรรยากาศอบอุ่น ที่พิถีพิถันในทุกขั้นตอนของการทำเค้กจากใจคนทำ พร้อมบริการด้วยใจ วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมและเป็นสูตรลับฉบับของร้าน เมนูแนะนำที่ใครมาร้านอันนา เค้ก ก็ต้องสั่งก็คือ “เครปเค้ก” ที่มีให้เลือกหลายรสชาติ ถือว่าเป็น “วาไรตี้เครปเค้ก” เลยก็ว่าได้ 

 

ชมรีวิว รายละเอียด Unna Cake ร้านเก่าแก่คู่สามย่าน ได้ที่ travel.truelife.com/detail/3232783

 

 

4.“The Fabulous Dessert Cafe” เป็นร้านขนมหวานที่ตั้งอยู่ในโซนถนนข้าวสาร ร้านขนมที่ให้กลิ่นอายของร้านขนมฝรั่งเศส ผสมผสานกับความทันสมัยที่ลงตัว เมนูขนมของ The Fabulous เน้นการทำแบบ Homemade มีที่อบขนมอยู่ด้านบน ทำให้เราได้กลิ่นหอม ๆ ของการทำเบเกอรี่ตลอดวัน

 

 

ชมรีวิว รายละเอียด The Fabulous Dessert Cafe ร้านขนมสุดเท่ ใจกลางถนนข้าวสาร ได้ที่ travel.truelife.com/detail/3250465

 

 

5.Sketch Book Art Café ร้านอาหาร และกาแฟแห่งนี้เกิดขึ้นด้วยความรักในสองสิ่ง คือต้นไม้ และงานศิลปะค่ะ ทำให้บรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยความสดชื่น สีเขียวของต้นไม้ ดอกไม้ และภาพวาดสีน้ำสวยๆ ประดับประดาตามผนังร้าน ทันทีที่เข้ามาในร้านเหมือนหลุดเข้ามาอีกโลกหนึ่ง เมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย เพราะมีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง และฟิวชั่น พร้อมยังมีขนม และเครื่องดื่ม

 

 

ชมรีวิว รายละเอียด Sketch Book Art Café พัทยา ร้านกาแฟ และแกลเลอรีในสวน สุดร่มรื่น ได้ที่ travel.truelife.com/detail/3267878

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com

 

 

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ