Grill Yard ซีฟู้ดปิ้งย่าง เตาถ่าน ลาดพร้าว 71 บรรยากาศสุดชิลล์ ฟีลสวนหลังบ้าน

Grill Yard ซีฟู้ดปิ้งย่าง เตาถ่าน ลาดพร้าว 71 บรรยากาศสุดชิลล์ ฟีลสวนหลังบ้าน
aichan
23 กรกฎาคม 2558 ( 10:56 )
32.4K

ใครที่กำลังหาร้านอาหารทะเลสดๆ ซีฟู้ดปิ้งย่าง บรรยากาศดี นั่งทานแบบชิลล์ๆ วันนี้เราจะพาไปอิ่มอร่อยกับซีฟู้ดคุณภาพ แบบไม่ต้องไปไกลถึงทะเล แถมบรรยากาศสุดชิลล์ เหมือนอยู่ในสวนหลังบ้าน ที่ร้าน Grill Yard ซอยลาดพร้าว 71 นี่เองค่ะ

 

 


ร้าน Grill Yard ตั้งอยู่ในซอยลาดพร้าว 71 บนถนนนาคนิวาส อยู่เยื้องซอยนาคนิวาส 1 นิดเดียวค่ะ ร้านอยู่ติดถนนเลย แค่เห็นร้านเราก็รู้สึกได้ถึงความชิลล์แล้ว เพราะบรรยากาศน่านั่งมากๆ ดังนั้นจึงไม่รอช้า รีบขับรถเข้าไปจอดภายในร้านกันเลยค่ะ

 

 

บรรยากาศของร้าน Grill Yard ดูโปร่งสบายค่ะ แบ่งที่นั่งเป็น 2 ชั้น คือชั้นล่าง ที่เปิดโล่งให้เราได้เห็นวิวสนามหญ้าด้านข้าง และรถราที่วิ่งผ่านไปมาบนถนนค่ะ

ส่วนชั้นบนเป็นดาดฟ้า มีหลังคาไว้กันฝนกันน้ำค้างยามดึก ภายในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ซึ่งดูเรียบง่าย เมื่อบวกเข้ากับไฟโทนสีส้ม ทำให้ร้านดูอบอุ่นเป็นกันเองมากๆ เรียกได้ว่ามานั่งทางอาหารที่นี่เหมือนได้ชิลล์อยู่ในสวนหลังบ้านของตัวเองเลยทีเดียวค่ะ

 

สำหรับเมนูซีฟู้ดของทางร้านนั้น จะขายเป็นเซ็ตค่ะ (ไม่ได้เป็นบุฟเฟ่ต์แบบที่หลายคนเข้าใจนะเออ) มีทั้งหมด 3 เซ็ตด้วยกันค่ะ คือ Small Bucket ราคา 399 บาท ในถังจะมีกุ้งก้ามกราม ปลาหมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หอยหวาน หอยแครง หอยเชลล์ และหอยหลอด

 

 

Middle Bucket ราคา 699 บาท ก็จะเหมือนเซ็ตเล็กเลยค่ะ แต่เพิ่มจำนวนมากขึ้น และมีปูม้าและกุ้งลายเสือเพิ่มเข้ามาด้วย

และ Big Bucket ราคา 999 บาท เป็นเซ็ตกลางที่เพิ่มจำนวนมากขึ้น และที่พิเศษสำหรับเซ็ตใหญ่ คือมีกุ้งมังกรตัวโตๆ ให้ด้วยค่ะ

สำหรับใครที่ทานไม่เยอะ ไม่อยากทานชุดใหญ่ หรือชอบทานแค่บางอย่างเท่านั้น ที่ร้าน Grill Yard มีอาหารจานเดียวบริการด้วยค่ะ เราสามารถสั่งแยกมาเฉพาะอย่างที่เราอยากทานมาได้ อย่างเช่นกุ้งมังกรที่จะมีเฉพาะชุดใหญ่เท่านั้น

 

 

หากทานชุดใหญ่ไม่ไหว แต่อยากทานกุ้งมังกร ก็สามารถสั่งแยกได้ ในราคาเพียง 300-400 บาทเท่านั้นค่ะ นอกจากนี้ทางร้านยังมีเครื่องดื่มบริการอีกเพียบ ทั้งน้ำอัดลมและเบียร์เย็นๆ ให้เราได้นั่งจิบในบรรยากาศชิลล์ๆ อีกด้วย

ระหว่างที่เรารอซีฟู้ดชุดใหญ่ที่ทางร้านกำลังจัดเตรียมอยู่นั้น ก็สั่งอาหารเบาๆ มาทานสักหน่อยค่ะ เริ่มกันที่ เฟรนช์ฟรายญี่ปุ่น เมนูแนะนำของทางร้าน เฟรนช์ฟรายสีเหลืองหั่นมาเป็นทรงลูกเต๋า คลุกเคล้ามากับสาหร่าย เป็นของทานเล่นที่กรุบกรอบ เคี้ยวเพลินๆ ระหว่างรอได้ดีทีเดียวค่ะ

 

ต่อกันด้วย หอยนางรมตัวใหญ่ จัดเสิร์ฟมาแบบเย็นๆ เนื้อแน่นเต็มคำ ได้รสหวานของเนื้อหอยนิดๆ และไม่มีกลิ่นคาวเลยค่ะ สามารถทานได้แบบสดๆ แบบไม่ปรุงได้เลย แต่หากชอบรสเผ็ด กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด หอมเจียว และใบกระถิน ก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ เรื่องความสดของ Grill Yard เรียกได้ว่าผ่านฉลุย

 

จัดเมนูเบาๆ กันไปแล้ว Big Bucket ของเราก็มาถึงพอดีค่ะ พร้อมกับเซ็ตผัก ถึงตรงนี้จะรออะไรลงมือย่างกันดีกว่า เริ่มด้วยกุ้งมังกรตัวยักษ์ และพวกปูก่อนเลยค่ะ เพราะจะใช้เวลานานนิดนึงกว่าจะสุก ขณะที่ย่างอาจจะมีควันมากวนบ้าง แต่เป็นเรื่องดีที่ทางร้านเปิดโล่ง ทำให้มีลมพัดมาตลอดเวลา และมีพัดลมคอยเป่าควัน หมดกังวลเรื่องควันโขมงไปได้เลยค่ะ

 

อาหารทะเลแต่ละอย่างที่จัดแจงมาให้ในถัง เห็นแล้วรู้เลยค่ะว่าทางร้าน Grill Yard คัดมาแบบพิเศษ เพราะแต่ละตัวใหญ่ๆ ทั้งนั้น และดูสด สะอาดมากๆ ช่วงเย็นหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการเรียนหรือทำงาน ได้มานั่งย่างอาหารทะเลสดๆ ทาน จิบเครื่องดื่มที่ชอบ ในบรรยากาศแบบชิลล์ๆ แบบนี้เป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากจริงๆ ค่ะ

 

 

มื้อเย็นหากอยากทานซีฟู้ดสดอร่อย แบบชิลล์ๆ เหมือนอยู่ในสวนหลังบ้าน ก็ลองพาคนรัก แก๊งเพื่อน หรือครอบครัว ไปทานกันที่ Grill Yard ซอยลาดพร้าว 71 ได้เลย !

 

Grill Yard

ซอยลาดพร้าว 71 ถนนนาคนิวาส เยื้องซอยนาคนิวาส 1 กรุงเทพฯ

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 17.00 – 24.00 น.

โทร : 09-5575-4545

 

แผนที่ :


 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ