GAME OVER LOUNGE คาเฟ่สุดแนว เบอร์เกอร์รสเยี่ยม เพื่อชาวเกมเมอร์โดยเฉพาะ!

GAME OVER LOUNGE คาเฟ่สุดแนว เบอร์เกอร์รสเยี่ยม เพื่อชาวเกมเมอร์โดยเฉพาะ!
แมวหง่าว
9 เมษายน 2558 ( 12:07 )
39.5K

Words and Photo by แมวหง่าว

ถ้าพูดถึงคำว่า "ร้านเกม" ขึ้นมา ภาพของตึกแถวที่ข้างในเต็มไปด้วยเครื่อง PC ตั้งอยู่เรียงรายผุดขึ้นมาในใจใช่ไหมล่ะครับ แต่กับร้านที่เราจะแนะนำนี้รับรองได้เลยว่าฉีกทุกกฎของร้านเกมแบบเดิมๆ ที่เคยเห็นอย่างแน่นอน ที่ "Game Over Lounge" ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยทองหล่อนี่เอง

 

ร้านนี้ตั้งอยู่ในอาคาร Liberty ทองหล่อ ซึ่งต้องบอกไว้ก่อนสำหรับใครที่วางแผนจะมา ว่าหากคุณมาจากเส้นเพชรบุรีล่ะก็ พอข้ามสะพานมาแล้วให้รีบชิดซ้ายทันทีอย่ารีรอ ไม่งั้นจะเลยแน่ๆ เพราะอาคาร Liberty นั้นอยู่ชิดติดตีนสะพานเลยครับ ที่จอดรถก็จอดในอาคารได้เลย สามารถประทับตราบัตรจอดรถได้ในร้านครับ

 

แค่เห็นหน้าร้านก็เริ่มสัมผัสได้ถึงความฮิปแล้วล่ะ รอบๆ ร้านมีของตกแต่งเยอะแยะมากมายทั้งกล้องถ่ายภาพเก่า จักรยาน ป้ายทะเบียน ฯลฯ สำหรับเกมเมอร์ทั้งหลายแล้วจะเรียกว่าเป็นบรรยากาศที่แสนจะ "อบอุ่น" ก็ว่าได้ เพราะเมื่อก้าวเข้ามาในร้านจะรู้สึกเหมือนเป็นฐานทัพลับที่ใช้รวมพลเหล่าเพื่อนสนิทมิตรสหาย นัดกันมาแฮงค์เอาท์มันๆ นั่งสังสรรค์กินของอร่อยไปพร้อมกัน ใครที่ชอบความชิลล์ขอบอกเลยว่าที่นี่ไม่ใช่สไตล์ของคุณแน่ๆ แม้แต่เพลงที่เปิดก็จะออกแนว Electronic เป็นส่วนใหญ่ โต๊ะที่มีให้เลือกนั่งก็มีเยอะ และเป็นโต๊ะใหญ่ๆ ทั้งนั้น เผื่อก๊วนไหนจะมาเล่นบอร์ดเกมกันจะได้มีเนื้อที่หน่อย ทั้งโดมิโน การ์ดเกมประเภทต่างๆ หรือเกมเศรษฐีก็มีให้เล่น แต่สำหรับคนที่เป็นสมาชิกของร้านก็จะมีบอร์ดเกมให้เลือกเล่นมากกว่าเดิมอีกเพียบ 

 

ตรงนี้ก็สำหรับสมาชิกของร้านเหมือนกัน มีโซฟาให้นั่งรวมกันเล่นเกม console ซึ่งมีทั้ง PlayStation 4 ,Xbox One และ Wii U พร้อมจอทีวีใหญจุใจ 60 นิ้ว เอกเขนกกันเหมือนนั่งเล่นที่บ้านเป๊ะ รวมไปถึงห้องเกมสำหรับชาว PC อีกสองห้อง ที่มีเครื่องสเปคโหดจัดๆ รอคอยฮาร์ดคอร์เกมเมอร์มาประชันฝีมือกัน ใครอยากมาเล่นนอกจากจะต้องเป็นสมาชิกก่อนแล้ว ยังต้องโทรมานัดเวลาล่วงหน้าก่อนนะครับ

 

ส่วนใครที่ไม่ได้ชอบเล่นทั้งบอร์ดเกม PC หรือ Console ที่นี่ก็มีโต๊ะพูล และโต๊ะบอลให้เล่นเหมือนกัน หรือถ้ายังไม่อยากเล่นอะไรให้ไปลองสั่งเบอร์เกอร์มารับประทานโดยด่วน เพราะที่นี่ใช้เบอร์เกอร์จาก Daniel Thaiger ร้านสไตล์ Food Truck ชื่อดังในสุขุมวิท 38 นั่นเองครับ 

 

ตัวเบอร์เกอร์นั้นใช้ขนมปังชิ้นหนากำลังดี ประกบลงบนเนื้อชิ้นโตย่างมาอย่างดีจนได้กลิ่นหอม แถมด้วยชีสเข้มข้น และเบคอนย่างกรอบๆ เพิ่มความหอมมันไปอีกระดับ แต่กลับไม่ทำให้รู้สึกเลี่ยนเพราะซอสเม็กซิกันรสเผ็ดกลางๆ นั้นช่วยตัดรสได้เป็นอย่างดี ครั้งนี้สั่งมาทาน 2 แบบคือเนื้อวัว "Mr.Steve Burger" และเนื้อแกะ "Uncle Tew Burger" ซึ่งไม่มีกลิ่นเหม็นคาวเลยแม้แต่นิดเดียว 


อีกจานที่ห้ามพลาดก็คือ "Truffle Parmesan Fries" เฟรนช์ฟรายโรยชีสจนพูนมาแบบเต็มกำลัง กลิ่นของทรัฟเฟิลชีสที่ใช้นั้นใครที่ไม่คุ้นกลิ่นจะรู้สึกว่าแรงไปหน่อย แต่กับคนที่ชอบรับประทานชีสบอกเลยว่าฟินแน่ๆ   

 

ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มที่เหมาะจะสั่งไว้ดื่มระหว่างเล่นเกมมันๆ อย่าง "Chocolate Malt" มิลค์เชคเข้มข้นโปะวิปครีมเนียนนุ่ม รสชาติช็อคโกแลตมอลต์หวานเข้มข้นมาก ดูดเข้าไปนิดเดียวรับรองตื่นตัวแบบฉับพลันทันที

 

ใครที่เป็นขาเกมไม่ว่าจะฮาร์ดคอร์หรือแคชชวล หรืออยากมาลองเบอร์เกอร์รสเยี่ยมบรรยากาศฮิปๆ สังสรรค์กับเพื่อนฝูงคนรู้ใจ บอกเลยว่าห้ามพลาด GAME OVER LOUNGE ทองหล่อครับ

 

 

GAME OVER LOUNGE

ที่อยู่ : 1000/39 ลิเบอร์ตี้, ซอย ทองหล่อ  สุขุมวิท 55 คลองตันเหนือ  วัฒนา กรุงเทพ

เบอร์ติดต่อ : 02-170-7684

เปิดบริการ : ทุกวัน 11:00 - 02:00

เว็บไซต์ : www.facebook.com/GAMEOVERLOUNGETHติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


GAME OVER LOUNGE

ที่อยู่ : 1000/39 ลิเบอร์ตี้, ซอย ทองหล่อ  สุขุมวิท 55 คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพ

เบอร์ติดต่อ : 02-170-7684

เปิดบริการ : ทุกวัน 11:00 – 02:00

เว็บไซต์ : www.facebook.com/GAMEOVERLOUNGETH

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ