รีวิวร้านอร่อย ในซอยอารีย์ Steve Café & Cuisine in town แฮงค์เอ้าท์ที่ร้านอาหารไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก

รีวิวร้านอร่อย ในซอยอารีย์ Steve Café & Cuisine in town แฮงค์เอ้าท์ที่ร้านอาหารไทย ไม่แพ้ชาติใดในโลก
เอิงเอย
21 มีนาคม 2557 ( 09:43 )
29.5K

Photo by แมวหง่าว

 

“ไม่ว่าคุณจะไปอยู่ที่ใดในโลก ไม่มีอาหารที่ไหน อร่อยถูกปากคนไทยเท่าอาหารไทย” อย่างที่เราเห็นกันอยู่บ่อยครั้งตามทัวร์ไทยต่างๆ ที่ลูกทัวร์คนไทยมักพกกะปิ น้ำปลา น้ำพริกแพ็คใส่กระเป๋าเดินทางไปด้วยเป็นประจำ ยิ่งคนที่ต้องไปอยู่ต่างแดนนานๆ แล้ว เชื่อว่าคงจะเดินตามหาร้านอาหารไทยกันให้ควั่ก แต่แปลกที่ประเทศไทยบ้านของเราเอง กลับมีร้านอาหารไทยอร่อยๆ เปิดกันอยู่น้อยนิด... ด้วยความคิดนี้เอง และความติดใจในรสชาติดั้งเดิมแต่มีเสน่ห์ของอาหารไทยทำให้คุณสตีฟ ที่เดินทางไปทำงานมาแล้วทั่วโลก อยากกลับมาเปิดร้านอาหารแบบไทยๆ ที่อร่อยจนฝรั่งลืมไม่ลงในบ้านเมืองเรา นี่เองค่ะที่มาของ ร้านอาหารไทยที่อร่อยไม่แพ้ชาติไหนในโลก “Steve Café and Cuisine in town” อารีย์ ซอย 1 


  

หลายคนที่เคยติดอกติดใจกับ Steve Café and Cuisine ร้านอาหารไทยแรกของคุณสตีฟที่อยู่ริมน้ำเจ้าพระยาแล้ว อย่าตกอกตกใจไปค่ะ เพราะ Steve Café and Cuisine in town อารีย์ซอย 1 นั้นก็คือสาขา 2 สำหรับคนเมืองที่อาจจะไปชิลล์ทานอาหารอร่อยๆ ริมน้ำไม่ทันเพราะรถราที่คับคั่งในบ้านเรา ไม่ต้องกังวลเรื่องรสชาติ และเมนู การันตีอร่อยถูกปากตรงตามมาตรฐานเหมือนร้านเดิมเป๊ะค่ะ 


 

สำหรับร้าน Steve Café and Cuisine in town อารีย์ซอย 1 นั้นจะมีบรรยากาศที่ต่างออกไปจากร้านแรกที่เน้นความชิลล์สบาย หลีกหนีความวุ่นวายมานั่งพักทานข้าวริมน้ำ แต่ร้านนี้จะให้ความรู้สึกโมเดิร์นกว่า มีอารมณ์ของความเป็นเมืองมากขึ้นด้วยการตกแต่งในสไตล์ที่ไม่เหมือนใคร คือเป็นการผสมผสานระหว่างความอบอุ่นแบบไทยๆ ของไม้ และความโมเดิร์นในสไตล์ Loft ที่โชว์โครงสร้าง ผนังปูนเปลือยด้วยอิฐแบบเก๋ๆ เกิดเป็นสไตล์ใหม่แบบ “Wood Loft” ที่คุณสตีฟ เจ้าของร้านดึงจุดเด่นของศิลปะสองแขนงมารวมกันไว้ที่นี่อย่างเหมาะเจาะลงตัว ทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์เบาๆ ของคนเมืองในวันที่เหนื่อยล้าจากงานหนักนั่นเองค่ะ


  

มาพูดถึงเมนูของร้านกันบ้าง ด้วยความที่ Steve Café and Cuisine in town เป็นร้านอาหารไทย แน่นอนว่าเป็นความท้าทายอย่างยิ่งใหญ่ เพราะรายละเอียดในเสน่ห์ของอาหารไทยมีมากมายหลากหลาย แต่ที่นี่เขาก็สามารถถ่ายทอดความละเอียดของอาหารออกมาด้วยรสชาติที่ประณีต เรียกได้ว่าทำจานต่อจาน ถ้วยต่อถ้วย ถึงแม้จะเป็นแกงกะทิแบบไทยๆ ค่ะ เพื่อรสชาติที่ดั้งเดิมและสมบูรณ์ที่สุด

 

จานแรกเสิร์ฟลงบนโต๊ะ “ปลากะพงสามรส” ปลากะพงทั้งตัวทอดกรอบ ราดน้ำซอสผสมพริกพอได้รสชาติเผ็ดเล็กๆ ปนเปรี้ยวหวานกำลังดี โรยหน้าด้วยผักชีพอมีสีสัน เนื้อปลาแน่นกรอบนอกนุ่มใน แน่นอนว่าจานนี้ต้องเป็นเมนูแรกๆ ที่หลายคนสั่งเพราะรสชาติไม่จัดมาก แถมหน้าตาดูน่าทานสุดๆ ด้วยค่ะ


  

มาต่อกันที่ “หลนปูเค็ม” จัดจานมาแบบสวยงามแบบชาววังพร้อมเครื่องเคียงเป็นผักนานาชนิด ทั้ง ถั่วพู ขมิ้นขาว ถั่วฝักยาว ผักกาดขาว แตงกวา ผักชี พริกขี้หนู และปลาสลิดทอดกรอบ ถ้าจะให้นิยามของจานนี้ต้องขอบอกว่า “อาหารไทยคือยา” น่าจะเหมาะที่สุด เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจและหาทานยากมาก รสชาติไม่เผ็ดร้อนเหมือนหน้าตาที่จัดจ้าน มีความมันแบบนุ่มลิ้น ทานคู่พร้อมกันกับผักเครื่องเคียง และปลาสลิด พร้อมข้าวสวยร้อนๆ ติดใจแทบไม่อยากวางช้อนทีเดียวเลยค่ะ เป็นเมนูที่ขอแนะนำเลยว่า ถ้าไปร้านนี้อย่าพลาดทีเดียวเชียว !


  

จานต่อมา “ห่อหมกทะเลรวม”  ทั้งกุ้ง ปลาหมึก และลูกชิ้นปลาคำโตๆ มารวมกันอยู่ในจานเดียวพร้อมโรยหน้าสวยๆ ด้วยแครอท และใบมะกรูด หน้าตาน่าลอง สีสันสดใส และรสชาติก็ไม่เสียชื่อ Steve Café and Cuisine เลยแม้แต่น้อยค่ะ เผ็ดนิดๆ หน่อยๆ ผสานกับความมันกำลังดี นี่แหละห่อหมกตัวจริง


  

เมนูแนะนำ จานเด็ดที่ทางร้านบอกว่าลูกค้าสั่งกันเข้ามามากที่สุดไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเมนู “แกงเหลืองไหลบัวปลา” เป็นแกงเหลืองกลิ่นอายจากทางใต้ที่รสชาติจัดจ้าน แน่นอนว่าถูกปากคนไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ ใครชอบทานเผ็ดหน่อยต้องไม่พลาดเมนูนี้ค่ะ เนื้อปลาชิ้นโตเต็มปากเต็มคำ ราดด้วยน้ำแกงเหลือง พร้อมไหลบัวกัดพอกรุบๆ ทานพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆ นี่แหละรสชาติที่คนไทยอย่างเราต้องการ 


นอกจากนี้ทางร้านยังมีน้ำสมุนไพรหลากหลายทั้ง น้ำตะไคร้ น้ำอัญชัน น้ำขิง น้ำมะตูม น้ำกระเจี๊ยบให้เราได้ดับกระหายคลายร้อน หรือสั่งมาทานพร้อมคู่ไปกับมื้ออาหารก็ได้ค่ะ ที่สำคัญไม่ต้องกลัวว่าน้ำสมุนไพรจะมีรสชาติที่หวานเกินไปเหมือนทุกครั้งที่เราเคยได้ลอง เพราะที่นี่เขาต้มน้ำตะไคร้เอง และน้ำสมุนไพรอื่นๆ ก็มาจากโครงการจากในวัง ทั้งน้ำอัญชันที่ผสมน้ำมะพร้าวอ่อนไม่ได้ผสมมะนาวเหมือนที่เราเคยชิมกัน น้ำกระเจี๊ยบที่หวานกำลังดี รับรองว่าชื่นใจคลายร้อน


  

ปิดท้ายสำหรับวันนี้ด้วยของหวานอย่าง “ไอศกรีม สตีฟ ทีรามิสึ” ไอศกรีมโฮมเมดที่หวานกำลังดี กลมกล่อม ได้ทั้งกลิ่นทั้งรสชาติของกาแฟค่ะ จบมื้อค่ำวันนี้ไปอย่างฟินๆ บอกคำเดียวได้เลยว่า “อาหารไทย ไม่แพ้ชาติไหนในโลกจริงๆ” 

ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารดีๆ ชวนเพื่อนมาแฮงค์เอ้าท์กันในวันสบายๆ ก็สามารถมารวมตัวกันที่นี่ได้ นอกจากอาหารอร่อยๆ แล้วนั้นก็ยังมีเครื่องดื่มเบาๆ อย่างคอกเทลมากมาย หรือเบียร์เชคให้บริการอีกด้วยนะคะ หรือถ้าใครอยากพาเพื่อนชาวต่างชาติมาลองอาหารไทยแบบต้นตำรับที่สืบทอดกันมากว่า 3 รุ่นแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดที่จะมาทานอาหารไทยที่นี่ค่ะ  

 

 

  

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


Steve Café and Cuisine in town

ที่อยู่ : 16 อารีย์ซอย 1 (ซอยราชครู) ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กทม. 10600

เปิดบริการ : จันทร์-ศุกร์ เวลา 11.30 น. – 14.30 น. , 16.30 น. –  23.00 น.
                เสาร์-อาทิตย์ เวลา 11.30 น. – 23.00 น. 

เบอร์ติดต่อ : 0-2619-9822

เว็ปไซต์ : www.stevecafeandcuisine.com

การเดินทาง : 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้