กินข้าวนอกบ้าน ร้านอาหารไทย บรรยากาศกันเอง The Walk เกษตร-นวมินทร์

กินข้าวนอกบ้าน ร้านอาหารไทย บรรยากาศกันเอง The Walk เกษตร-นวมินทร์
16 มกราคม 2557 ( 18:08 )
18.2K

เดี๋ยวนี้หลายคนไม่อยากทำกับข้าว เลยหาร้านอร่อยนอกบ้านเป็นทางเลือก วันนี้เลยจะมาแนะนำร้านอาหารไทย ที่ชื่อร้านเก๋ไก๋ว่า "กินข้าวนอกบ้าน" ตั้งอยู่ที่ เดอะวอล์ค เกษตร-นวมินทร์

ร้านกินข้าวนอกบ้าน เป็นร้านอาหารไทยเล็กๆ ที่ตกแต่งร้านได้น่ารัก และอบอุ่น เหมือนมากินข้าวที่บ้านตัวเอง ด้วยความที่ร้านนี้ดำเนินงานกันแบบครอบครัว ก็เลยทำให้ร้านกินข้าวนอกบ้าน กลายเป็นร้านอาหารที่มากันได้ทั้งครอบครัว เมนูอาหารก็หลากหลาย รสชาติอร่อย ถูกปากคนไทย และ ชาวต่างชาติ

มาดูหน้าตาเมนูอาหารและเครื่องดื่มของร้านกินข้าวนอกบ้านกันค่ะ เริ่มต้นด้วยเครื่องดื่มโซดา เย็นชื่นใจ "กระเจี๊ยบโซดา" และ "มะขามโซดา" เป็นการนำน้ำสมุนไพรมาประยุกต์เพิ่มความซ่าลงไป ทำให้วัยรุ่นที่อาจจะไม่ชอบน้ำสมุนไพรหวานๆ หันมาดื่มเมนูโซดานี้มากขึ้น ทางร้านได้แยกตัวน้ำสมุนไพรใส่โหลเล็ก ให้ลูกค้าได้เทลงไปในโซดา ตามความชอบ หวานน้อย หวานมาก

เมนูอาหารแรกที่อยากจะแนะนำ โรตีแกงเขียวหวานเนื้อฟิลเล่ (fillet) ความเข้มข้นของกะทิ ที่ใช้ทั้งหัวกะทิ และ หางกะทิ และเนื้อสันในวัวนุ่มๆ กับส่วนผสมเครื่องแกงที่ลงตัว กินคู่กับโรตีแป้งหนึบแต่ไม่เหนียว ทำให้เมนูนี้ กินเพลินจนลืมวางช้อนเลยทีเดียว ส่วนใครที่ไม่กินเนื้อวิว ทางร้านก็มี "โรตีแกงเขียวหวานหมูคุโรบุตะ" ด้วยนะคะ

เมนูต่อมา "ยำถั่วพูกุ้งสด" รสชาติเข้มข้นแบบไทยๆ กุ้งตัวใหญ่ และให้เยอะ ตามด้วยเมนู "คั่วกลิ้งผักสด" ที่เผ็ดจัดจ้าน และเครื่องแน่น กินกับข้าวสวยร้อนๆ ฟินเลยค่ะ และ "ไข่กะทะ" ที่จัดเต็มเหมือนไปกินถึงถิ่น ต่อด้วยของทานเล่นอย่าง "เกี๊ยวห่อกุ้ง" ขอบอกว่า กุ้งแน่นแป้งจริงๆค่ะ และอร่อยโดยไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลย

และเมนูที่ไม่ควรพลาด ถือเป็นเมนูแนะนำของร้านกินข้าวนอกบ้านเลย ก็คือ "ขนมจีนน้ำยาปูสูตรใต้" น้ำยาปูรสชาติเข้มข้น เพราะทางนำปูเนื้อแน่นมาปั่นจนละเอียดเป็นเนื้อเดียวไปกับเครื่องแกง อาจจะไม่ได้เผ็ดร้อนเหมือนกินที่ภูเก็ต แต่ความกลมกล่อมของเครื่องแกงทำให้เมนูนี้ อร่อยลืมไม่ลงจริงๆ เส้นขนมจีนของที่นี่ก็เป็นเส้นสดสีสันสดใสจากสีธรรมชาติ สีเขียวจากใบเตย สีม่วงจากอัญชัน สีเหลืองจากฟักทอง มาพร้อมผักสด และไข่ต้มยางมะตูม เป็นเมนูที่ยกนิ้วให้เลย

คุณหนิง วรรณึกกุล เจ้าของร้านคนสวย

ใครที่เห็นแล้วหิว อยากตามไปลองทาน "ร้านกินข้าวนอกบ้าน"
ตั้งอยู่ ชั้น 1 เดอะ วอล์ค เกษตร–นวมินทร์ ใกล้ลานนาฬิกา เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30 - 20.30 น.
สอบถามรายละเอียดได้ที่ เบอร์ 093-579-3559, 0891234578
https://www.facebook.com/kinkhaonokbaangunther

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


กินข้าวนอกบ้าน

ที่อยู่ : ชั้น 1 เดอะ วอล์ค เกษตร–นวมินทร์ ใกล้ลานนาฬิกา ถนนประเสริฐมนูกิจ แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.30 – 20.30 น.

เบอร์ติดต่อ : 093-579-3559, 0891234578

เว็ปไซต์ : www.facebook.com/kinkhaonokbaangunther

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ