เที่ยวญี่ปุ่น ตะลุยโอซาก้า ชิมของอร่อยขึ้นชื่อ

เที่ยวญี่ปุ่น ตะลุยโอซาก้า ชิมของอร่อยขึ้นชื่อ
เอิงเอย
9 ธันวาคม 2557 ( 04:30 )
20K

Words & Photo by Moskito Caesius
เรียบเรียง : เอิงเอย 

 

คนไทยหลายๆ คนคงปฏิเสธไม่ได้ว่า นอกจากจะชอบเที่ยวเมืองไทยแล้ว ยังมีประเทศในฝันที่อยากไปเยือนสักครั้งให้ได้ในชีวิตที่ต่างๆ กันออกไปใช่ไหมล่ะคะ และเชื่อว่า “ญี่ปุ่น” นั้นก็เป็นอีกประเทศหนึ่งในฝันของคนหลายๆ คนทีเดียว เพราฉะนั้นวันนี้เราจะพาไปเที่ยวญี่ปุ่นกัน !! แต่จะเป็นการเดินทางสนุกๆ ในอีกสไตล์หนึ่งของญี่ปุ่น ในบรรยากาศต่างออกไป เพราะเราจะพาไปตะลุยราตรี หาของอร่อยๆ ขึ้นชื่อ เดินชิม นั่งชิมกันไปทุกร้าน จนกว่าจะชิมกันไม่ไหวนั่นแหละ !! ที่ “โอซาก้า” ค่ะ 

 


พูดถึงโอซาก้ากันสักหน่อย โอซาก้านั้นตั้งอยู่บนเกาะฮอนชูซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ และอยู่ตรงกลางสุดของประเทศญี่ปุ่นค่ะ ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ทั้งพิพิธภัณฑ์, ศาลเจ้า, ปราสาท, ภูเขา, วัด, สวนสนุกยูนิเวอร์แซล และร้านรวงของอร่อยก็แสนจะขึ้นชื่อ และราคาถูกค่ะ จนแทบจะกลายเป็นแหล่งเช็คอินของนักชิมไปแล้ว เรียกได้ว่า ที่โอซาก้านี้ ได้ครบทุกอารมณ์ของการท่องเที่ยวเลยทีเดียวเชียว  

 

และสำหรับตอนนี้ก็ได้เวลาออกไปเดินชิลล์ตะลุยราตรีกันแล้ว เริ่มจากการเดินชมเมืองไปเรื่อยๆ พร้อมหาของอร่อยๆ ชิมค่ะ  จุดแรกที่เรามาแวะ คือ ร้าน Daruma ซึ่งโด่งดังเรื่องของ Kushikatsu เป็นอาหารที่ทำมาจากเนื้อ ผัก และหลายๆ อย่างที่จะเสียบไม้ชุบแป้งทอดได้ค่ะ (บางร้านมีชีส และนัตโตะชุบแป้งทอดด้วย) คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่มักสั่งมาทานแกล้มกับเหล้า หรือเบียร์ ตอนสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนนั่นเอง ใครที่ได้แวะมาที่โอซาก้านี้อย่าลืมที่จะมาเช็คอินที่ร้าน Daruma ค่ะ เพราะราคาไม่แรงแถมยังอร่อยอีกด้วย 


 

แวะชิมกันพออร่อยๆ เราก็เผลอมาหยุดอยู่หน้าร้าน Takoyaki  ลูกกลมโต กลิ่มหอมฉุยลอยมาจนต้องหยุดยืนดูค่ะ  Takoyaki  เป็นอาหารญี่ปุ่นที่คนไทยเราคุ้นเคยกันพอสมควร เพราะที่บ้านเรานั้นก็มีร้านอาหารญี่ปุ่นที่ขาย Takoyaki  แทบทุกร้านทีเดียวค่ะ ไหนๆ มาถึงถิ่นทั้งที เราก็ควรลองมาชิม Takoyaki  แบบต้นฉบับกันดูบ้าง เพราะที่โอซาก้านี้เป็นแหล่งต้นกำเนิดของ Takoyaki นั่นเองค่ะ ว่าแล้วก็จัดไปลูกโตๆ เข้าปากคำนึงค่ะ เนื้อแป้งกรอบนอกนุ่มในพร้อมกับความหนุบหนับของปลาหมึกยักษ์ ความอร่อยของเจ้า Takoyaki นั้น นอกจากปลาหมึกหนุบหนับกับแป้งหอมๆแล้ว ยังมีซอส ท็อปปิ้งปลาแห้ง ราดมายองเนสเพิ่มความหวานมันกลมกล่อมเข้าไปอีกด้วย แถมเจ้า Takoyaki ยังเป็นอาหารที่สบายกระเป๋าสุดๆ ทั้งถูก และอร่อยแบบนี้ อย่าได้ทีเดียวเชียวล่ะ !


และด้วยความที่โอซาก้านี้เป็นบ้านเกิดของ Takoyaki เลยทำให้มีมากมายหลายร้านเพียบไปหมด สำหรับร้านนี้น่าสนใจอยากให้มาลองชิมกันก็คือ ร้าน Creo-ru และ Dotonbori Konamon Museum ค่ะ อย่าพลาดนะ !

ท้องเริ่มใกล้จะเต็มแล้ว จะยังสนุกอยู่เลยค่ะ เดินไปอีกหน่อยก็ไปเจอกับ พิซซ่าญี่ปุ่น หรือ Okonomiyaki ซึ่งก็คุ้นๆ ที่เคยเห็นกันในบ้านเราค่ะ เป็นอาหารญี่ปุ่นอีกหนึ่งอย่างที่ถ้าไม่ได้ชิม เรียกได้ว่ามาไม่ถึงโอซาก้า  !!! 

พิซซ่าญี่ปุ่นนั้นมีส่วนผสมทำจากแป้ง ผัก และเนื้อค่ะ ซึ่งเราสามารถเลือกเนื้อได้เอง สำหรับวิธีทำก็เหมือนการทำแพนเค้กค่ะ คือทอดจนสุก แล้วนำมาราดซอส และมายองเนส โรยด้วยปลาโอแห้ง เป็นอันจบ เสร็จพิธี ทำได้ง่ายๆ แถมยังอร่อยด้วย สำหรับร้านขึ้นชื่อของที่นี่นั้นก็คือ ร้าน Mizuno แต่อาจจะต้องตกใจกับแถวยาวเฟื้อยของทั้งคนญี่ปุ่นเอง และนักท่องเที่ยวสักหน่อย เป็นสิ่งที่การันตีได้ว่าร้านนี้ไม่ธรรมดาขนาดไหนค่ะ 

หลังจากได้ชิมของอร่อยกันจนพุงล้ำหน้าออกมา เราก็มาเดินชมบรรยากาศรบๆ โอซาก้ากันต่อ บ้านเมืองยามค่ำคืนที่นี่สวยาม แปลกตาไปจากตอนกลางวัน แต่ก็ได้อีกบรรยากาศหนึ่งของการมาท่องเที่ยวโอซาก้าค่ะ ใครจะมาชิลล์ตามเราก็ไม่หวงนะ >.<

 

 

รายละเอียดเพิ่มเติม โอซาก้า www.osaka-info.jp

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ