Pang Cha คาเฟ่ชาไทย Central World มิชลิน ไกด์ 4 ปีซ้อน ที่คนรักชาห้ามพลาด!

Pang Cha คาเฟ่ชาไทย Central World มิชลิน ไกด์ 4 ปีซ้อน ที่คนรักชาห้ามพลาด!
Maysylvie
16 มิถุนายน 2565 ( 14:00 )
15.8K

        วันนี้ขอมาเอาใจชาไทยเลิฟเวอร์ด้วย คาเฟ่ขนมหวาน จากชาไทย ระดับมิชลิน ไกด์! แน่นอนค่ะ จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้เลย เพราะนี่คือ Pang Cha Cafe คาเฟ่ชาไทย Central World ที่ครองใจสายชาไทยกันถ้วนหน้า การันตีความดีงามด้วยรางวัล Michelin Guide 4 ปีซ้อน !!! เลยทีเดียวค่ะ เมนูภายในร้านละลานตาไปด้วยชาไทยดีๆ แบบนี้ ตามเรามาซูมดูความดีงามนี้กันเลยดีกว่าค่า

 

 

        Pang Cha Cafe มีทั้งหมด 5 สาขาด้วยกันค่ะ แต่ในครั้งนี้เราจะพาไปเช็คอินสุดฟินกันที่สาขา Central World ซึ่งจะตั้งอยู่ที่ ชั้น 3 นั่นเองค่ะ ตัวร้านคุมโทนด้วยสีขาวสะอาดตา แทรกด้วยสีทองตามดีเทลเล็กๆ ภายในร้าน ดูโมเดิร์นแต่แฝงความเป็นไทยเอาไว้ตามสไตล์ร้านลูกไก่ทอง บรรยากาศโล่งโปร่งสบาย แบบ Open Air ทำให้รู้สึกสบายๆ น่านั่งค่ะ

 

 

        เช็คอินที่ร้านกันแล้ว ไม่รอช้าค่ะ เรามาเริ่มฟินกับเมนูเด็ดโดนใจสายชากันเลยดีกว่า นั่นก็คือ ปังชา เมนูที่ทำให้ Pang Cha Cafe ยืนหนึ่งในมิลลิน ไกด์ มาถึง 4 ปีซ้อนด้วยกัน บอกเลยว่าความอลังการของขนาดชามยักษ์ใหญ่แบบนี้ ยังไม่ดีงามเท่าความอร่อยที่ปะทุอยู่ในปากเมื่อได้ลองชิมค่ะ

 

 

 

        รสสัมผัสของน้ำแข็งไสเกล็ดหิมะแบบละเอียด ราดด้วย ชาลูกไก่ทอง ที่ใช้ใบชาถึง 5 ชนิดด้วยกัน หอมละมุน หวานพอดี เข้มข้นด้วยกลิ่นชาที่มีเอกลักษ์เฉพาะตัว ด้านล่างจะเป็นขนมปังชิ้นหนาที่มีชาเข้าไปแทรกความฟิน เพิ่มความหวานด้วยนมข้นหวาน และวิปปิ้งครีม ตามด้วยท็อปปิ้ง ไข่มุกชาดำ ไข่มุกชาไทย และไข่มุกแก้ว เป็นการเพิ่มความหนึบในปากได้อย่างดี แถมยังมีความกรุบของอัลมอนด์สไลด์อบอีกด้วยค่ะ รับรองว่าเป็นเมนูที่สายชาไทยคนไหนได้ลองก็ต้องตกหลุมรักจนขึ้นไม่ไหว อยากจะกลับมาซ้ำบ่อยๆ แน่นอน

 

 

        มาเพิ่มความฟินกันต่อที่เมนูขนมกันบ้าง วันนี้เราจะพาซูมเมนู โรตีชาไทย ราดชานมข้น กับโรตีสูตรพิเศษของร้าน เพราะเป็นโรตีแป้งสด รสสัมผัสดีต่อใจ ไม่ใช้แป้งฟรีซ เมื่อกัดเข้าไปแล้วเนื้อแป้งจะมีความนุ่มหนึบกำลังดี และใช้การอบแทนการทอด เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสชานมข้น และอัลมอนด์สไลด์อบ ลองทานแล้วราดซอสลงไป จิ้มอัลมอนด์ต่อเล็กหน่อย อื้อหือออฟิน! บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่คนรักชาไทยปรบมือให้รัวๆ เลยล่ะค่ะ

 

 

        ความดีงามยังไม่จบเพียงเท่านี้ค่ะ ถ้าหากอยากมาอินกับชาไทยดีๆ อิ่มไม่หนัก ฟีลจิบน้ำเบาๆ ช่วงพักเหนื่อยจากการช้อปปิ้ง เรามาดูเมนูเครื่องดื่มกันบ้างค่ะ เมนูแรกเลยคือ ชามุกสามชาติ เรียกได้ว่าเป็นเมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์เลยก็ว่าได้ กับชาลูกไก่ทอง ที่เพิ่มความสนุกของเมนูด้วยไข่มุก 3 ชนิด และอีกหนึ่งเมนูชาหอมๆ กับ ชาดำเฉาก๊วย ซึ่งเป็นชาดำลูกไก่ทอง ที่มาคู่กับเฉาก๊วยชาดำ หนึบหนับ หอมหวานลงตัว รู้ตัวอีกทีหมดแก้วซะแล้วค่ะ

 

 

        เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 4 เมนูเด็ดสุดฟิน ทาสรักชาไทยตอนนี้ยังอาการปกติดีอยู่หรือเปล่าน้า ถ้าหากใครกำลังรู้สึกเริ่มมือไม้สั่น น้ำลายไหลตามเรากันอยู่ล่ะก็ ทางเราขอให้ปักหมุดแน่นๆ แล้วตามไปเช็คอินกันด่วนเลยค่า การันตีความดีต่อใจด้วยมิชลิน ไกด์ 4 ปีซ้อนขนาดนี้ สายชาจะพลาดไม่ได้แล้วน้า ลุยยย! 

 

 

🧋 ข้อมูลร้าน Pang Cha Cafe

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/voPfYaQmiYTAqGZLA
  • ที่อยู่ : ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3 ถนนราชดำริ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
  • เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
  • โทร : 02-106-3498
  • ที่จอดรถ :  มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PangchaThaiteaCafe/

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้