จัดเต็ม รีวิวร้าน IPPUDO ราเมงชื่อดังจากญี่ปุ่น สาขาแรกในประเทศไทย

จัดเต็ม รีวิวร้าน IPPUDO ราเมงชื่อดังจากญี่ปุ่น สาขาแรกในประเทศไทย
27 สิงหาคม 2557 ( 10:38 )
22.1K

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับร้านอาหารญี่ปุ่น IPPUDO ร้านราเมงชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ที่โด่งดังไปทั่วโลก การันตีด้วยกว่า 80 สาขาทั่วญี่ปุ่นและ 40 สาขาทั่วโลก เช่น นิวยอร์ค ซิดนีย์ ฮ่องกง สิงคโปร์ ไต้หวัน โซล เซี่ยงไฮ้ กัวลาลัมเปอร์ กวางเจา เซินเจิ้น ปักกิ่ง เฉิงตู

อิปปุโดะนั้นมีลูกค้าเข้าแถวกันอย่างใจเย็นเพียงเพื่อจะได้ลิ้มลองรสชาติที่ลือกันว่าเป็น "ที่สุด" นั่นก็คือ น้ำซุปกระดูหมู (ทงคตสึ) เข้มข้นละมุนลลิ้นเข้ากันได้ดีกับเส้นราเมงทำเองสูตรเฉพาะของร้านอิปปุโดะ

หน้าร้าน iPPUDO Thailand

ในงานเปิดตัววันนี้ (28 สิงหาคม 2557) ได้รับเกียรติจาก เชฟชิกามิ คาวาฮารา (Shigemi Kawahara) เจ้าของร้าน IPPUDO ต้นตำรับ มาร่วมเปิดงานและ ลงมือปรุงราเมงสูตรต้นตำรับจากเมืองฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ด้วยตัวเอง พร้อมทั้งส่งมอมให้ "เชฟทากาฮาชิ" ที่ทำงานกับ อิปปุโระมานาน ได้มาดูแลร้านที่สาขาประเทศไทย

 เชฟชิกามิ คาวาฮารา (Shigemi Kawahara) เจ้าของร้าน IPPUDO

เชฟทากาฮาชิ ผู้ซึ่งทำงานกับอิปปุโดะมานานและวันนี้ได้ย้ายมาประเทศไทย
เพื่อทำอาหารและดูแลร้านที่เซนทรัลเอมบาสซี่โดยเฉพาะ

ร้านอิปปุโดะ เปิดตัวครั้งแรกในปี 1985 ณ ฮากาตะ, ฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งถือเป็นเมืองหลวงแห่งราเมง โดยมี เชฟชิกามิ คาวาฮารา (Shigemi Kawahara) ผู้มีชื่อเสียงจากการชนะการประกวดราเมงในรายการทีวีแชมป์เปี้ยน ณ เมืองโตเกียว ได้รางวัลชนะเลิศ 3 สมัยซ้อน ในช่วงปี ค.ศ.1997-2000 และถูกยกย่องให้เป็นราชาแห่งราเมง (Ramen King) ในปี ค.ศ. 2005

เชฟ Shigemi Kawahara เจ้าของร้าน IPPUDO มาควบคุมงานด้วยตัวเอง

บรรยากาศภายในร้าน IPPUDO

มุมบาร์ที่มีสไตล์ ผ่อนคลายไปกับเมนูเครื่องดื่มมากมาย

สาขาของอิปปุโดะ ที่กรุงเทพ สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 96 ท่าน โดยตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่ (แหล่งท่องเที่ยวชั้นนำ ศูนย์รวมความบันเทิง และแหล่งรวมนักท่องเที่ยวของกรุงเทพฯ) ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง ซึ่งทางร้านอิปปุโดะตั้งใจจะสร้างความประทับใจให้กับคนกรุงเทพ ด้วยราเมงต้นตำรับญีปุ่นแท้ๆ ซึ่งมีทั้งคุณภาพอาหารที่ยอดเยี่ยม บรรยากาศในร้านที่ครึกครื้น และบริการที่เป็นเลิศ

และตั้งแต่เริ่ม Soft Opening มาตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคมที่ผ่านมา ก็มีลูกค้ามาต่อแถวเพื่อมาลองชิม ทั้งกลุ่มลูกค้าที่เคยทานที่ประเทศอื่นๆมาแล้ว และลูกค้าใหม่ที่อยากลองชิมน้ำซุปสูตรฮากาตะ ที่เข้มข้น

Shiromaru Motoaji และ Akamaru Shinaji

เมนูแนะนำที่ต้องลอง ของร้าน IPPUDO นั้น ถ้าเป็นราเมง แนะนำเป็น Shiromaru Motoaji ชิโระมารุ โมโตอาจิ ราเมงในน้ำซุปกระดูหมูต้นตำรับของอิปปุโดะ มาพร้อมกับเส้นราเมงเส้นเล็กพิเศษ, หมูชาชูส่วนไหล่, เห็ดหูหนู kikurage และต้นหอม รสชาติ เข้มข้นสมคำร่ำลือจริงๆ น้ำซุปที่เคี่ยวมาอย่างดี ทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่อดไม่ได้ที่จะต้องยกชามซดน้ำซุปให้หมด เพื่อเป็นกำลังใจและชมเชยผู้ปรุงอาหารรสเยี่ยมนี้

Shiromaru Motoaji-ออริจินัล น้ำซุปเข้มข้น น่ากินมากๆ

เส้นราเมงเส้นเล็ก กับหมูชาชูส่วนไหล่ นุ่มละลาย

เมนูต่อมา Akamaru Shinaji อากามารุ ชินาจิ ราเมงที่ถูกปรับเปลี่ยนให้มีรสชาติที่ทันสมัยมากขึ้น ใช้น้ำซุปกระดูกหมูสูตรต้นตำรับ และเพิ่มรสชาติด้วยซอสเต้าเจี้ยวมิโซะสูตรพิเศษและน้ำมันกระเทียมกลิ่นหอม พร้อมกับเส้นราเมงเส้นเล็ก หมูชาชูส่วนท้อง เห็ดหูหนู kikurage และต้นหอม

และอีกสูตรที่เข้มข้นไม่แพ้กัน คือ Karaka-Men คารากาเมน ราเมงเผ็ดร้อนสูตรพิเศษ ซึ่งเป็นการรวมเอาน้ำซุปกระดูกหมูสูตรต้นตำรับและมิโซะรสเผ็ด เม็ดมะม่วงหิมพานต์และหมูสับเข้าไว้ด้วยกัน

นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆที่น่าลองไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น บาทานิคุ บัน (หรือ Pork bun ที่หลายคนคุ้นเคย), เกี๊ยวซ่าสไตล์ฮากาตะ แซลมอนโรล อูนางิ ซูชิ และ ไ่ก่ทอดคาราเกะ

Salmon Roll

พอร์ค บัน pork bun บาทานิคุ บัน

สำหรับใครที่อยากตามไปชิมราเมงสูตรด้นตำรับร้านอิปปุโดะ IPPUDO สาขาแรกของประเทศไทย สามารถไปได้ที่ ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ (นั่ง BTS ลงสถานี เพลินจิต)


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ

คลิกที่ http://travel.truelife.com


IPPUDO

อิปปุโดะ ร้านอาหารญี่ปุ่นที่โด่งดังไปทั่วโลก การันตีด้วยกว่า 80 สาขาทั่วญี่ปุ่นและ 40 สาขาทั่วโลก เช่น นิวยอร์ค ซิดนีย์ ฮ่องกง สิงคโปร์ ไต้หวัน โซล เซี่ยงไฮ้ กัวลาลัมเปอร์ กวางเจา เซินเจิ้น ปักกิ่ง เฉิงตู  อิปปุโดะนั้นมีลูกค้าเข้าแถวกันอย่างใจเย็นเพียงเพื่อจะได้ลิ้มลองรสชาติที่ลือกันว่าเป็น “ที่สุด” นั่นก็คือน้ำซุปกระดูหมู (ทงคตสึ) เข้มข้นละมุนลลิ้นเข้ากันได้ดีกับเส้นราเมงทำเองสูตรเฉพาะของร้านอิปปุโดะ

สาขาของอิปปุโดะที่กรุงเทพ สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 96 ท่าน โดยตั้งอยู่ที่ชั้น 3 ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี่

ที่อยู่ 1031 L3 17/1 ชั้น 3 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่ ถนนเพลินจิต
แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

เบอร์ติดต่อ: 02-650-3600
วันเปิดตัวร้านอาหาร: 28/8/2014
เวลาเปิดทำการ: ทุกวัน 10.30 น. ถึง 22.00 น.
ความจุ: 96 ที่นั่ง

เว็บไซต์: www.ippudo.co.th
Facebook: www.facebook.com/ippudothailand


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ

คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้