รีวิว ไก่ทอด BHC Chicken ร้านไก่ทอดเกาหลี สาขาแรก เซ็นทรัลเวิลด์ !

รีวิว ไก่ทอด BHC Chicken ร้านไก่ทอดเกาหลี สาขาแรก เซ็นทรัลเวิลด์ !
nnanthisin
25 มกราคม 2567 ( 23:46 )
6.1K

        OMG! ฟ้าต้องได้กิน BHC Chicken ร้านไก่ทอดชื่อดัง จากประเทศเกาหลี ตอนนี้เค้ามาบุก เซ็นทรัลเวิลด์ เป็นสาขาแรกในไทยแล้ว! สายกินสายไก่ทอดเกาหลีต้องห้ามพลาด ไม่ต้องบินไปกินก็ฟินได้ที่บ้านเราแล้ว บอกเลยว่าที่นี่เป็นร้านไก่ทอดที่มีชื่อเสียงที่สุดจากประเทศเกาหลี BHC Chicken (บีเอชซี ชิคเก้น) ใครไม่อยากพลาดก็พุ่งตัวไปลิ้มลองความอร่อยแบบรสชาติต้นตำรับกันได้เลย

 

 

รีวิว BHC Chicken เซ็นทรัลเวิลด์ สาขาแรกในไทย

 

 

BHC Chicken คือร้านอะไร?

        BHC Chicken (The Better & Happier Choice) เป็นร้านไก่ทอดชื่อดังจากประเทศเกาหลี ที่มีจำนวนสาขามากที่สุด และเป็นที่รู้จักของคนเกาหลี การันตีความอร่อยด้วยจำนวนสาขามากกว่า 2,500 สาขา ทั่วเกาหลี และยอดขายถล่มทลายเป็นอันดับ 1 เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของไก่ทอด "Real Korean Flavor, The no.1 Chicken"

 

yllyso / Shutterstock.com

 

     สำหรับร้าน BHC สาขาแรกในประเทศไทย ก็มาปักหมุดกันที่ ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ CentralWorld โซน ATRIUM ตัวร้านโดนเด่นด้วยการใช้โทนสีเหลืองสะดุดตา ภายในร้านมีที่นั่งเยอะพอสมควร ด้านในสุดมองเข้าไปจะเห็นครัว บอกเลยว่าได้ฟีลเกาหลีเกาใจสุดๆ

 

 

BHC Chicken เมนูแนะนำ

 

 

สำหรับเมนูแนะนำของที่ร้านจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากเมนูไก่ทอดนั่นเอง บอกเลยว่าไก่ทอดของที่นี่มีความพิเศษคือที่ร้านจะใช้น้ำมันดอกทานตะวันในการทอดไก่ ไก่ทอดออกมาได้หนังกรอบมาก แต่เนื้อด้านในยังเด้ง นุ่ม ชุ่มฉ่ำ และยังมีผง และซอสสูตรพิเศษให้เลือกทานอีกหลากหลายมากๆ ไม่ว่าจะเป็น

 

 

  • Bburinkle ไก่ทอด รสปูริงเคิล หรือ ไก่ทอดปูริงเคิล* เมนูซิกเนเจอร์ตลอดกาลของร้าน BHC Chicken ตัวผงปูริงเคิลจะมีความเป็นชีส สูตรลับเฉพาะของทางร้าน รสชาติออกหวานนำ จิ้มกับซอสปูริงเคิล ที่มีความเป็นโยเกิร์ตเข้ากันสุดๆ

 

 

  • Hot Bburinkle ไก่ทอด รสฮอตปูริงเคิล หรือ ไก่ทอดฮอตปูริงเคิล รสชาตินี้จะเป็นการเพิ่มมิติให้กับเมนูซิกเนเจอร์ ด้วยการเพิ่มความเผ็ดเข้าไปในตัวผงปูริงเคิล บอกเลยว่าใครชอบรสเผ็ด ลองสั่งเมนูนี้ดูได้เลย

 

 

  • Gold King ไก่ทอด รสโกลด์คิง* ส่วนผสมหลักจะเป็น ซีอิ๊ว น้ำผึ้ง และกระเทียม เมนูนี้สำหรับคนที่ไม่ทานเผ็ด ตัวไก่ทอดจะเคลือบซอสสูตรพิเศษ รสชาติหวานๆ เค็มๆ อร่อยลงตัว

 

 

  • Yangnyeom ไก่ทอด รสยังนยอม เพิ่มรสชาติความเผ็ดขึ้นมาเล็กน้อย เมนูนี้จะเป็นรสชาติที่หลายๆ คนคุ้นเคย คือ ไก่ทอดคลุกซอสเกาหลีนั่นเอง รสชาติจะมีความเปรี้ยวหวาน และเผ็ดเบาๆ

 

 

  • Macho King ไก่ทอด รสมาโชคิง* สำหรับใครที่ชอบทานพริกกระเทียม ต้องห้ามพลาดเมนูนี้เลย ตัวไก่ทอดจะคลุกซอสมาโชคิง เป็นการผสมผสานกันของ ซีอิ๊วเกาหลี น้ำผึ้ง และเสริมรสด้วยพริกสดและกระเทียม มีกลิ่นหอมที่เป็นเอกลักษณ์ และรสชาติเค็มๆ หวานๆ แบบเข้มข้น ลงตัว ส่วนใครที่อยากได้รสเผ็ดจัดเต็มก็ต้องสั่ง Red King (ไก่ทอด รสเรดคิง) เลย

 

 

  • Retro ไก่ทอด รสเรโทร ใครอยาก Back ti Basic ต้องสั่งเมนูนี้เลยจ้าา บอกเลยว่าอร่อยแบบไม่ผิดหวัง ไก่ทอดกรอบนอกนุ่มใน รสชาติต้นตำรับ อร่อยกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมซอสพริกสูตรพิเศษ ทานด้วยกันอร่อยฟินนน ใครไม่ชอบทานหวานเราขอแนะนำให้สั่งเมนูนี้เลย และสำหรับคนชอบทานเผ็ดทางร้านก็ยังมีตัวเลือกให้ คือชาติ Hot Retro ไก่ทอด รสฮอตเรโทร ที่มีการเพิ่มรสชาติเผ็ดเข้ามาเสริมความอร่อยนั่นเอง

 

* คือ รสชาติ Signature ของที่ร้าน

 

 

วิธีสั่ง ไก่ทอด BHC

     สำหรับเมนูไก่ทอดของที่ร้าน BHC จะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 ไซส์ คือ S/M/L และสามารถเลือกทานไก่ได้ 3 ส่วน คือ สะโพกไร้กระดูก, น่อง และปีก ในส่วนของจานที่สามารถทำเป็น Half/Half ได้ 2 รสชาติ จะต้องเป็นการสั่งเฉพาะขนาดไซส์ L เท่านั้น และในทุกจานไก่ทอดจะเสิร์ฟพร้อม เครื่องเคียง สลัดโคลสลอว์ และ หัวไช้เท้าดอง (สามารถเติมได้ไม่อั้น)

 

 

BHC เมนูเฉพาะสาขาประเทศไทย

 

 

     สำหรับร้าน BHC ประเทศไทย ยังมีความพิเศษ คือ เค้ามีเมนูเด็ด 3 เมนู ที่มีขายเฉพาะสาขาในประเทศไทยเท่านั้น คือ ปูริงหนังไก่ทอด (Bburing Chicken Skin) หนังไก่ทอดกรอบคลุกด้วยผงปูริงเคิลแบบซิกเนเจอร์ ตามมาติดๆ ด้วยเมนูสำหรับสายดริ๊งค์อย่าง ปูริงเอ็นข้อไก่ทอด (Bburing Chicken Joint) เอ็นข้อไก่ทอดกรึบๆ คลุกด้วยผงปูริงเคิลแบบซิกเนเจอร์ และเมนูสุดท้ายที่ทุกคนคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็ก อย่าง BHC American Fried Rice หรือ ข้าวผัดอเมริกันบีเอชซี ข้าวผัดอเมริกัน BHC เสิร์ฟพร้อม ไข่ดาว แฮม ไส้กรอก และไฮไลท์คือ ไก่ทอดซิกเนเจอร์ชิ้นโต

 

 

     นอกจากนี้ที่ร้าน BHC Chicken ยังมีเมนูอาหารเกาหลีอื่นๆ ให้เลือกทานอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ต๊อกบกกี รามยอน สปาเก็ตตี้ ซุปกิมจิ สลัด รวมไปถึงของทานเล่นสุดฮิตอย่าง ชีสบอล และยังมีเมนูเครื่องดื่มเย็นๆ ให้เลือกดื่ม ใครเป็นสายน้ำอัดลมต้องไม่พลาดเมนู โค้กสลัชชี่ เรียกได้ว่าเหมือนได้กินสเลอปี้ในวัยเด็ก หวานๆ ซ่าๆ ทานพร้อมไก่ทอดกรอบๆ คืออร่อยมากจ้า

 

 

        แน่นอนว่าตอนนี้ BHC Chicken (บีเอชซี ชิคเก้น) ได้มาบุกประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว! โดยจะเปิดสาขาแรกที่ เซ็นทรัลเวิลด์ CentralWorld ชั้น 7 ในวันที่ 27 มกราคม 2567 นี้! ใครเริ่มหิวแล้วก็เตรียมรอลิ้มรสความฟินของไก่ทอดฉ่ำๆ กันได้เลย

 

 

ข้อมูลร้าน BHC Chicken เซ็นทรัลเวิลด์

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ