กูร์เมต์ มาร์เก็ต ชวนสัมผัสความอร่อยแบบแคนาเดียนแท้ๆ ในงาน เทสต์ ออฟ แคนาดา ครั้งที่ 9

กูร์เมต์ มาร์เก็ต ชวนสัมผัสความอร่อยแบบแคนาเดียนแท้ๆ ในงาน เทสต์ ออฟ แคนาดา ครั้งที่ 9
MEEKAO
5 สิงหาคม 2563 ( 12:00 )
343

     กูร์เมต์ มาร์เก็ต ร่วมกับ สถานทูตแคนาดา จัดงาน “เทสต์ ออฟ แคนาดา ครั้งที่ 9” รวบรวบหลากหลายวัตถุดิบชั้นเลิศมากมายจากประเทศแคนาดา มาให้ลิ้มลองความอร่อย พร้อมพบความพิเศษครั้งแรกภายในงานกับ ปูร็อคแครบ ซีฟู้ดยอดนิยมของชาวแคนาเดียน ระหว่างวันที่ 6 - 19 สิงหาคม 2563 ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขาเดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

 

     กูร์เมต์ มาร์เก็ต ซูเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมียมในกลุ่ม เดอะมอลล์ กรุ๊ป และ สถานทูตแคนาดา จัดงาน “Taste of Canada ครั้งที่ 9” ร่วมส่งมอบประสบการณ์แห่งรสชาติด้วยวัตถุดิบคุณภาพที่คัดสรรจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุดของประเทศแคนาดา มาให้คนไทยได้ลิ้มลองรสชาติระดับเวิลด์คลาสก่อนใคร โดยไฮไลท์พิเศษของงานในครั้งนี้ พบกับการเผยโฉมใหม่ครั้งแรก “ร็อคแครบ” (Rock Crab) หนึ่งในซีฟู้ดยอดนิยมของชาวแคนาเดียน ที่พบมากบริเวณเกาะปรินซ์เอ็ดเวิร์ด เป็นปูที่มีเนื้อที่แน่น หวาน และมีไขมันต่ำ สามารถนำไปประกอบอาหารได้ทั้งเมนูจานหลัก หรือ อาหารเรียกน้ำย่อยได้หลากหลายรูปแบบ

     นอกจากนี้ภายในงานยังมีซีฟู้ดยอดนิยมที่คัดสรรอย่างที่ดีที่สุดอีกมากมาย ได้แก่ กุ้งล็อบสเตอร์ยักษ์แคนาดาเป็น (Live Giant Lobster) ส่งตรงจากฟาร์มล็อบสเตอร์ที่ดีที่สุด เนื้อล็อบสเตอร์มีรสชาติหวานและเนื้อแน่น, หอยนางรมนอร์ทชัวร์สโกลด์ (North Shore Gold Oyster) มีเนื้อสัมผัสที่ชุ่มฉ่ำ เนื้อแน่น รสเค็มกำลังดีและหวานตอนปลาย หอยนางรมอโวเลเปอร์ติด (Avonlea Petites Oyster) หอยนางรมมีกลิ่นหอมของหินผสมกับดินในช่วงน้ำลงซึ่งเป็นกลิ่นเฉพาะไม่มีใครเหมือน เนื้อหอยแน่นมีความเหมือนครีมบางเบา ใช้เวลากว่า 5 ปีในการเติบโต, หอยโคฮ๊อก (Quahaugs Clam) เป็นหอยเปลือกแข็งและหนาสีเทามีหลายขนาด เนื้อแน่นและรสหวาน, หอยแมลงภู่สีน้ำเงิน (Blue Mussel) รสชาติหวานและนุ่ม เนื้อเด้งกว่าหอยที่จับตามธรรมชาติ เพราะเลี้ยงในที่ที่มีน้ำไหลเวียนตลอดเวลาทำให้หอยเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วและมีคุณภาพ, เนื้อปลาฮาริบัตแอตแลนติกแล่ (Atlantic Halibut Fillet) มีรสชาติของเนื้อที่หวาน สีของเนื้อที่ขาวจัดราวกับหิมะ และอุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการ มีโปรตีน และแร่ธาตุสูงแต่แคลอรี่ต่ำ

     และขาดไม่ได้กับซิกเนเจอร์ของประเทศแคนาดาอย่าง เชอร์รี่และบลูเบอร์รี่สด ผลไม้ขึ้นชื่อของประเทศแคนาดา เก็บสดๆ ในช่วงฤดูกาลที่ดีที่สุด, เทอคีฮิล เมเปิ้ล ไซรัป ผลิตภัณฑ์อันดับ 1 ของแคนาดา ผลิตจากน้ำเลี้ยงในลำต้นของต้นเมเปิ้ล ด้วยขั้นตอนการผลิตที่พิถีพิถัน, บรู๊คไซด์ ดาร์ก ช็อกโกแลต อาซาอิ แอนด์ บลูเบอร์รี่ ดาร์กช็อกโกแลตเนื้อเนียนนุ่มสอดไส้ ด้วยน้ำผลไม้ อาซาอิแท้ๆ แทรกด้วยกลิ่นหอมหวานอร่อยของบลูเบอร์รี่, คินนิทูส์ คุกกี้ ช็อกโกแลต แซนด์วิช ครีม กลูเตนฟรี ประกอบด้วยคุกกี้ช็อกโกแลต 2 ชั้น สอดไส้ครีมตรงกลาง มีรสชาติหอม เข้มข้น ปราศจากกลูเตน พร้อมเอาใจคอกาแฟกับกาแฟแท้คั่วบด ทิม ฮอร์ตันส์ ออริจินัล เบลน คอฟฟี่ กาแฟต้นตำรับระดับพรีเมี่ยมรสชาติกลมกล่อม หอมสดชื่น ด้วยเมล็ดกาแฟอะราบิก้าแท้ชั้นดี 100 % ที่ถูกดูแลอย่างเหมาะสมในแถบภูมิภาคละตินอเมริกา และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย ให้ได้เลือกอร่อยอย่างจุใจ

 

     เชิญสัมผัสรสชาติระดับโลกแบบแคนาเดียนฟู้ดแท้ ๆ ในงาน “Taste of Canada ครั้งที่ 9” ระหว่างวันที่ 6 - 19 สิงหาคม 2563 ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขาเดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ และพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้