ท็อปส์ ชวนชิมและช้อปไอเท็มเด็ด จากเกาหลี ในงาน Taste of Korea

ท็อปส์ ชวนชิมและช้อปไอเท็มเด็ด จากเกาหลี ในงาน Taste of Korea
Maysylvie
15 สิงหาคม 2566 ( 17:00 )
112

        ท็อปส์ ธุรกิจกลุ่มฟู้ดในเครือเซ็นทรัล รีเทล ตอกย้ำผู้บุกเบิกสินค้าคุณภาพจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุดทั่วโลก ชวนสัมผัสอรรถรสความอร่อยสไตล์เกาหลีต้นตำรับ พร้อมเฉลิมฉลองเนื่องในวันชาติสาธารณรัฐเกาหลี หรือ “ควางบกจอล” ที่งานเทศกาลอาหารเกาหลี Taste of Korea”

 

 

      โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก นายจอน โจยอง อัครราชทูต สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี ประจำประเทศไทยร่วมพิธีเปิดงาน โดยมี คุณสุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษา บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล, คุณธนวัตร จิรจริยาเวช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล พร้อมคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับ ภายในพบกับกองทัพสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟและไอเท็มยอดฮิต ที่ได้คัดสรรมาเพื่อเอาใจชาวเคฟู้ดเลิฟเวอร์รวมกว่า 800 รายการ ครบครันทุกหมวดหมู่ ทั้งผลไม้สด วัตถุดิบและเครื่องปรุง อาหารสำเร็จรูป และขนมขบเคี้ยว อาทิ ลูกพีช, ข้าวผัดกิมจิหัวไชเท้าแช่แข็ง, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสกุ้งล็อบสเตอร์, เส้นก๋วยเตี๋ยวพร้อมซอสถั่วดำ, ขนมรูปปลาสอดไส้ถั่วแดงกวนแช่แข็ง นอกจากนี้ยังจัดเต็มกับ 3 เมนูเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะที่ The Eatery Tops Food Halls ทุกสาขา เฉพาะช่วงเทศกาลนี้เท่านั้น ได้แก่ ข้าวหน้าไก่สไปซี่เกาหลี, ข้าวสเต็กเนื้อโคชูจัง และ ข้าวหน้าหมูสามชั้นบุลโกกิ และสารพัดสินค้าที่รอให้ช้อปปิ้งแบบไม่ต้องพรีออเดอร์ ที่ ท็อปส์, ท็อปส์ ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ไฟน์ ฟู้ด ตั้งแต่วันนี้ – 22 สิงหาคม 2566

 

 

            นายธนวัตร จิรจริยาเวช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการพาณิชย์ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า ประเทศเกาหลีใต้เป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมด้านอาหารที่โดดเด่น และยังใช้วัฒนธรรมอาหารการกินเป็นหนึ่งใน Soft Power สำคัญเพื่อเชื่อมโยงกับผู้คนทั่วโลก ด้วยการสอดแทรกหลายเมนูประจำชาติอยู่ในคอนเทนต์ต่างๆ ทำให้อุตสาหกรรมอาหารเกาหลีมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมถึงในประเทศไทยที่ได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมเกาหลีในหลายด้านมาเป็นเวลาหลายปี โดยมีมูลค่าของตลาดร้านอาหารเกาหลีสูงถึง 3,000 ล้านบาท (ข้อมูลจากธนาคารกสิกรไทยในปี 2565) สะท้อนเทรนด์อาหารเกาหลีของผู้บริโภคชาวไทยที่ยังคงเติบโต ท็อปส์ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการคัดสรรสินค้าคุณภาพจากทั่วโลก จึงไม่พลาดที่จะเติมเต็มประสบการณ์ด้านอาหารเกาหลีชั้นเลิศให้กับลูกค้า ด้วยการจัดงานเทศกาลอาหารเกาหลี “Taste of Korea” ที่รวบรวมสินค้าอาหาร-วัตถุดิบเกาหลีกว่า 800 รายการ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองวันชาติสาธารณรัฐเกาหลี หรือ “ควางบกจอล” พร้อมเตรียมต้อนรับเทศกาลชูซอกที่กำลังจะมาถึง ซึ่งนับเป็นเทศกาลที่สำคัญที่สุดของประเทศเกาหลี

 

 

            สำหรับไฮไลต์ภายงานจะได้พบกับผลไม้สดส่งตรงจากประเทศเกาหลีใต้ พร้อมทั้งอาหารและวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม หลากหลายประเภท อาทิ ผลไม้คัดเกรดระดับพรีเมียม ลูกพีชเกาหลี, องุ่นไชน์มัสแกตเกาหลี, องุ่นเคียวโฮเกาหลี และหากใครที่กำลังมองหาอาหารเกาหลีสำเร็จรูปต้องห้ามพลาดกับเมนูที่ควรมีติดบ้าน อร่อยได้ง่ายๆ อย่างสะดวกสบาย อาทิ Pulmuone ข้าวผัดกิมจิหัวไชเท้าแช่แข็ง, Paldo บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสกุ้งล็อบสเตอร์, Samyang Buldak ราเมนกึ่งสำเร็จรูปฮาบาเนโร่ไลม์ และราเมนกึ่งสำเร็จรูปอีกหลากหลายรสชาติให้เลือกสรร พร้อมด้วยไอเท็มวัตถุดิบและเครื่องเคียงที่จะช่วยให้คนรักอาหารเกาหลีได้สนุกกับการทำอาหารยิ่งขึ้น อาทิ Pulmuone เส้นก๋วยเตี๋ยวพร้อมซอสถั่วดำ, กิมจิสไตล์เกาหลี และกิมจิมังสวิรัติ เติมรสชาติความอร่อยให้เข้มข้นขึ้นด้วย Haepyo น้ำมันงาธรรมชาติ และเต้าเจี้ยวบดปรุงรส นอกจากนี้ยังมีอาหารว่างและขนมขบเคี้ยวที่คัดสรรให้เลือกช้อปอย่างจุใจ อาทิ Pulmuone ขนมรูปปลาสอดไส้ถั่วแดงกวนแช่แข็ง, คอร์นด็อกสอดไส้มอสซาเรลล่าชีสและไส้กรอกจากเนื้อปลา, Peacock มันฝรั่งแท่งทอดกรอบรสเผ็ด, No Brand ตอติญ่าชิปส์รสชีส, ข้าวโพดแผ่นอบกรอบ, ขนมอบกรอบถั่วลิสงเคลือบคาราเมล สำหรับกินเล่นยามว่าง อร่อยเคี้ยวเพลินจนหยุดไม่ได้ พร้อมด้วยสินค้าเกาหลียอดนิยมอีกมากมายที่รอให้เคฟู้ดเลิฟเวอร์มาเลือกช้อปและชิมกันแบบจัดเต็ม

 

 

            พบกับเมนูพิเศษที่รังสรรค์โดยเชฟผู้เชี่ยวชาญ รอให้เลือกชิมกันอย่างเต็มอิ่มจาก Tops Eatery เริ่มที่เมนูแรก ข้าวหน้าไก่สไปซี่เกาหลี สัมผัสเสน่ห์เย้ายวนของไก่สไปซี่สไตล์เกาหลีแท้ๆ เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำด้วยซอสรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมผักเครื่องเคียง ต่อด้วย ข้าวหน้าสเต็กโคชูจัง สเต็กเนื้อนุ่มที่ถูกย่างจนได้ที่ร้อนๆ จากเตา เคลือบด้วยซอสโคชูจังที่ผสมผสานรสหวานและรสเผ็ดร้อนได้อย่างลงตัว และเมนูสุดท้ายกับ ข้าวหน้าหมูสามชั้นบุลโกกิ เมนูที่หลายคนต้องนึกถึงเมื่อพูดถึงอาหารเกาหลี เอาใจคนรักหมูสามชั้น เริ่มจากหั่นเป็นชิ้นบางๆ และหมักจนได้ที่ จากนั้นนำไปย่างจนเคลือบคาราเมลชุ่มฉ่ำ เสิร์ฟพร้อมผักกาดแก้วและเครื่องเคียงแบบเกาหลีดั้งเดิม ให้สัมผัสรสชาติเหมือนได้เข้าไปนั่งกินปิ้งย่างอยู่ในซีรี่ย์เรื่องโปรด นอกจากนี้ ร่วมเพลิดเพลินกับกิจกรรมสาธิตการทำอาหารเกาหลีหลากเมนูจากเชฟมากประสบการณ์ ที่จะมาแบ่งปันความรู้และความอร่อย ตลอดระยะเวลาการจัดงาน ได้ที่ท็อปส์ ฟู้ด ฮอลล์

 

 

       ร่วมเปิดประสบการณ์ความอร่อยระดับโลกแบบไม่ต้องบินไกล กับวัตถุดิบและเมนูอาหารเกาหลีสูตร
ต้นตำรับในงาน “Taste of Korea” ช้อปจัดเต็มกับไอเท็มสุดฮิตแบบไม่ต้องพรีออเดอร์ ที่ ท็อปส์, ท็อปส์ ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ไฟน์ ฟู้ด ตั้งแต่วันนี้ – 22 สิงหาคม 2566 หรือช้อปสะดวกได้ทุกที่ผ่าน Tops App และ  Personal Shopper บริการผู้ช่วยช้อปส่วนตัว ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tops.co.th, เฟซบุ๊ก TopsThailand, หรือแอปพลิเคชันไลน์ @TopsThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้