12 ร้านอร่อยในกรุงเทพฯ พาแม่ไปชิม ชิลล์ ในวันแม่ 2558

12 ร้านอร่อยในกรุงเทพฯ พาแม่ไปชิม ชิลล์ ในวันแม่ 2558
แมวหง่าว
5 สิงหาคม 2558 ( 08:54 )
9K

ถึงเวลาที่คุณลูกผู้น่ารักจะเตรียมตัวหาร้านอาหาร ร้านขนมดีๆ ถูกใจพาคุณแม่ไปนั่งเล่น นั่งชิลล์ รับประทานอาหารด้วยกันในวันหยุดวันแม่ประจำปี 2558 นี้ travel Truelife เลยขอรวบรวมร้านอาหารดีๆ ที่น่าพาคุณแม่ไปด้วยในวันนี้มาฝากกันครับ 

 

1. ร้านอาหารไทย กัลปพฤกษ์ สาขาสีลม

ถ้าจะถามถึงร้านอาหารไทย แบบที่คนกรุงเทพรับประทานกันมาหลายสิบปี  เป็นอาหารไทยที่ไม่ได้ฟิวชัน ไม่มีการตัดแต่งพันธุกรรมให้เป็นลูกผสมแล้วละก็  เราอยากชวนคุณมาที่ “กัลปพฤกษ์” ชวนคุณกลับมาสัมผัสความรู้สึกของการกลับมาทานข้าวที่ “บ้าน” กันอีกที

อ่านรีวิว กัลปพฤกษ์ สาขาสีลม เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3304989

 

 

2. ร้านอาหาร ต้มยำกุ้ง ถนนข้าวสาร

อีกหนึ่งร้านอาหารไทย ที่อยู่คู่ถนนข้าวสารมาเป็นเวลาหลายปีที่ผ่านมา นั่นก็คือ ร้านอาหาร “ต้มยำกุ้ง” ร้านอาหารไทย รสชาติจัดจ้าน คงเอกลักษณ์ความเป็นไทย ที่ซ่อนตัวอยู่ในถนนแห่งแสงสีเส้นนี้มาช้านาน ร้านต้มยำกุ้ง ให้บริการอาหารไทย และมีการแสดงโขนและนาฏศิลป์ไทยให้ลูกค้าได้ชมแบบฟรี ๆ

อ่านรีวิว ร้านอาหาร ต้มยำกุ้ง ถนนข้าวสาร สาขาสีลม เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3250129

 

 

3. ห้องอาหาร ธาราทอง โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน

ใครกำลังหาร้านอาหารไทยอร่อยๆ แบบตำรับชาววังดั้งเดิม วันนี้เราได้ค้นพบร้านอาหารไทยที่บอกได้ว่าอยากให้ลองไปชิมกันสักครั้ง ที่ห้องอาหารธาราทอง ของโรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ท่าน้ำสี่พระยา นอกจากจะได้ลิ้มรสอาหารไทยอร่อยๆ แบบนี้ ยังมีการแสดงแบบไทยๆ ให้เราได้ชมอีกด้วย 

อ่านรีวิว ห้องอาหาร ธาราทอง เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3131569

 

 

4. ร้านอาหารญี่ปุ่น Midori รามคำแหง 112 

Midori อาหารญี่ปุ่น Modern Izakaya ริมทะเลสาบหมู่บ้านสัมมากร บรรยากาศโปร่งสบายเป็นกันเอง เชฟของทางร้านเองมีความชำนาญในด้าน Modern Fusion Japanese Cuisine โดยเฉพาะอาหารประเภทเนื้อแกะ, เนื้อวัว และเนื้อปลา

อ่านรีวิว Midori เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3313554

 

 

5. ร้านอาหารญี่ปุ่น Nippon Kai Market สุขุมวิท 53

นิปปอน ไกค์ มาร์เก็ต (Nippon Kai Market) มีอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับที่สดมากๆ ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ให้เราได้ทานกันแบบชนิดที่ว่า คนญี่ปุ่นทานอะไร คนไทยก็จะได้ทานเหมือนกัน อยู่ในซอยสุขุมวิท 53 ตรงโครงการ 9:53 คุณแม่ท่านใดชอบอาหารทะเลสด ปลาดิบ เนื้อพรีเมียม ผลไม้ญี่ปุ่นตามฤดูกาล และวัตถุดิบนำเข้าอีกหลายอย่างไม่ควรพลาด

อ่านรีวิว Nippon Kai Market เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3294536

 

 

6. ร้านอาหารญี่ปุ่น Fuku โครงการ Vanilla Moon ถ.จันทน์

คุณแม่ท่านไหนชอบร้านอาหารญี่ปุ่นที่เน้นความครบเครื่อง มีทุกอย่างที่ต้องการ ทั้งซูชิ ซาชิมิ เทปันยากิ รวมไปถึงเมนูฟิวชั่นที่รสชาติเยี่ยมเต็มเปี่ยมด้วยลูกเล่น ไม่ควรพลาด Fuku Japanese Restaurant ด้านวัตถุดิบที่ทางร้านเลือกใช้นั้นล้วนคัดเลือกมาอย่างดี เน้นความสด สะอาด และเอาใจใส่รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ แม้กระทั่งโชยุของร้านก็ทำเอง

อ่านรีวิว Fuku Japanese Restaurant โครงการ Vanilla Moon เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3298603

 

 

7. ร้านซีฟู้ดปิ้งย่าง Grill Yard ลาดพร้าว 71

ร้านอาหารทะเลสดๆ บรรยากาศดี นั่งทานแบบชิลล์ๆ เหมือนพาแม่มานั่งเล่นในสวนหลังบ้าน ขายเมนูซีฟู้ดเป็นเซ็ต หรืออาหารจานเดียวก็มี อาหารทะเลแต่ละอย่างที่จัดแจงมาให้ในถัง เห็นแล้วรู้เลยว่าทางร้าน คัดมาแบบพิเศษ ตัวใหญ่ๆ ทั้งนั้น และดูสด สะอาดด้วย

อ่านรีวิว ร้านซีฟู้ดปิ้งย่าง Grill Yard เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3319997

 

 

8. ร้านซีฟู้ด ตี๋ โภชนา ราชปรารภ

ใครอยากพาคุณแม่มารับประทานอาหารทะเลสไตล์จีนดั้งเดิม อาหารทะเลสดๆ เต็มปากเต็มคำ และไม่ต้องรอไปถึงริมทะเล ชวนมาชิมร้านอร่อยที่เรียกได้ว่าอยู่คู่วงการอาหารทะเลบ้านเรามายาวนานถึง 40 กว่าปีที่ “ร้านตี๋ โภชนา” ราชปรารภ บริการอาหารทะเลสดๆ เนื้อแน่นๆ คงความเก่าแก่ไว้ในดีไซน์ของภัตตาคารจีน

อ่านรีวิว ร้านตี๋ โภชนา เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3269451

 

 

9. ห้องอาหาร Fireplace Grill โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ  

ที่นี่เหมาะสำหรับพาคุณแม่มาดินเนอร์แบบหรูๆ อย่างมาก กับห้องอาหาร Fireplace Grill เปิดบริการมายาวนานเกือบ 50 ปี การันตีเรื่องคุณภาพ และรสชาติได้เป็นอย่างดี ให้บริการอาหารประเภทสเต็ก และกริลล์ซีฟู้ด โดยเอกลักษณ์คือการใช้เตาถ่านไม้ในการย่าง เสิร์ฟคู่กับไวน์ ทั้งไวน์นิวเวิลด์และโอลด์เวิลด์จากผู้ผลิตไวน์ชั้นนำ

อ่านรีวิว ห้องอาหาร Fireplace Grill เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3298363

 

 

10. คาเฟ่หมา TrueLove Café ซอยอารีย์

ใครมีคุณแม่รักสัตว์ พามาเปลี่ยนบรรยากาศเที่ยวคาเฟ่น้องหมากันบ้าง ที่ “TrueLove Café” คาเฟ่ไซบีเรียน ฮัสกี้ ระหว่างรอน้องหมาออกมาที่สนามเราก็ได้นั่งชิมเค้กเพลินๆ กันไป ดื่มน้ำกันไป หรือถ้าใครอยากจัดหนัก ก็มีเมนูอาหารคาวให้ได้สั่งพิเศษ ได้ชิมของอร่อยๆ เล่นกับน้องหมาชิลล์ๆ แบบใกล้ชิดสุดๆ คนรักหมารับรองว่าอยู่ได้ทั้งวันไม่อยากกลับแน่นอน

อ่านรีวิว TrueLove Café คาเฟ่น้องหมาไซบีเรียน ฮัสกี้ เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3314179

 

 

11. จิบชายามบ่ายที่ Teatoria Lounge พัฒนาการ 30

ชวนคุณแม่มานั่งจิบชาเพลินๆ ที่ Teatoria Lounge ห้องสมุดชาขนาดใหญ่ ที่ทั้งบอกเล่าเรื่องราว และช่วยบำบัดจิตใจให้ผ่อนคลายได้ด้วยชาสมุนไพรมากมายหลายชนิด และขนมโฮมเมดอร่อยๆ คัดเลือกใบชาแต่ละชนิดมาเป็นอย่างดีจากหลายประเทศทั่วโลก ทั้งเยอรมนี, จีน, ญี่ปุ่น และไต้หวัน เรียกได้ว่าคนที่รักการดื่มชาพลาดไม่ได้ที่จะแวะมาลองชาดีๆ ที่นี่

อ่านรีวิว Teatoria Lounge เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3167801

 

 

12. ร้านไอศกรีมโฮมเมด Tropical Monkey เซ็นทรัลเอ็มบาสซี

พาคุณแม่ไปทานไอศกรีมดับร้อนก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย ที่ Tropical Monkey ร้านที่ตกแต่งอย่างน่ารัก บรรยากาศดูสดชื่น ที่มีคอนเซ็ปต์ร้านแบบ Tropical สำหรับไอศกรีมของร้านนี้เป็นไอศกรีมโฮมเมดที่ทำมาจากธรรมชาติล้วนๆ ใส่เครื่องหนักหน่วงไม่กั๊ก เพื่อให้ได้รสชาติของไอศกรีมที่เข้มข้น ได้รสชาติเป็นธรรมชาติแท้จริง นอกจากนี้ยังไม่มีสารกันบูดและสารเคมีเจือปน และเน้นทำเองและทำสดใหม่อยู่เสมอ

อ่านรีวิว ร้านไอศกรีม Tropical Monkey เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3311249

 

 

**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ