ครั้งแรกในประเทศไทย! เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ เชิญ Professional Butcher ระดับโลก จากฝรั่งเศสจัดเทรนนิ่งให้ ทีม Personal Butcher

ครั้งแรกในประเทศไทย! เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ เชิญ Professional Butcher ระดับโลก จากฝรั่งเศสจัดเทรนนิ่งให้ ทีม Personal Butcher
nnanthisin
2 มีนาคม 2565 ( 16:00 )
341

        ครั้งแรกของไทยเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ เทียบเชิญ Professional Butcher ชื่อดังจากประเทศฝรั่งเศสร่วมเปิดตัว “James The Butcher” Merchandise Concept เจาะกลุ่มคนรักเนื้อ พร้อมจัดเทรนนิ่งทีม Personal Butcher ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อที่ครบเครื่องที่สุด เพื่อให้บริการเหล่าบรรดามีทเลิฟเวอร์แบบ One Stop Service ตอกย้ำความเป็นผู้นำฟู้ดสโตร์ที่ให้ความสำคัญกับทีมงานผู้เชี่ยวชาญตัวจริงระดับมืออาชีพ 

 

 

        สเตฟาน คูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล  กล่าวว่า  “เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ได้พัฒนารูปแบบการนำเสนอสินค้าให้กับลูกค้าด้วยแนวคิด Merchandise Concept เริ่มที่สาขาเซ็นทรัล ลาดพร้าวเป็นที่แรก และได้รับการตอบรับดีมาก  ซึ่งการให้บริการลูกค้าในแต่ละ Concept จะมีผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำ ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ตรงกับความต้องการ โดยเฉพาะเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ เป็นสุดยอดฟู้ดสโตร์ที่ดีที่สุดในเอเชียเน้นการคัดสรรสินค้าวัตถุดิบชั้นเลิศ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ และปัจจุบันแนวโน้มการบริโภคเนื้อวัวคุณภาพสูงมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น สิ่งสำคัญที่จะทำให้เราสามารถบริการลูกค้าได้ดี คือ ทีมงานจะต้องสามารถให้คำแนะนำ ให้ข้อมูลลูกค้าได้เกินความคาดหมาย เพื่อยกระดับการบริโภคเนื้อวัวและการให้บริการ จึงได้เปิดตัว “James The Butcher” ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ คัดสรรเนื้อคุณภาพเยี่ยมจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุด เนื้อบ่มแห้ง (Dry Age) พร้อม Personal Butcher ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อที่ครบเครื่องที่สุดให้บริการแบบ One Stop Service ไม่เพียงแต่แนะนำข้อมูลสินค้าแต่จะต้องสามารถสร้างแรงบันดาลใจในการทำอาหารให้กับลูกค้าให้เป็นเรื่องง่าย เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ที่ต้องการให้เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ เป็นฟู้ดสโตร์ที่มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ จึงต้องมีการฝึกอบรมโดยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก
   
        โดยได้เทียบเชิญ มิสเตอร์โอลิวิเยร์ เมซเกอร์ (MR.Olivier Metzger),Professional Butchery Consultant from France ที่ได้รับการยอมรับในวงการเนื้อระดับโลก บินตรงครั้งแรกจากประเทศฝรั่งเศสมาร่วมงานกับทีมครั้งนี้โดยเฉพาะ และร่วมงานกับเราเพียงที่เดียวในประเทศไทย  พร้อมจะร่วมฝึกอบรมและถ่ายทอดประสบการณ์ด้านเนื้อที่สั่งสมมากว่า 34 ปี ให้กับทีม Personal Butcher ของ“James The Butcher” และจะเป็นที่ปรึกษาในการคัดสรรเนื้อมาจำหน่ายที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ พร้อมร่วมวางกลยุทธ์เพื่อยกระดับการให้บริการด้านการจำหน่ายเนื้อและแนะนำการบริโภคเนื้อให้กับลูกค้าในประเทศไทย เพื่อให้เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ James The Butcher เป็นผู้ให้บริการจำหน่ายเนื้อที่ลูกค้าชื่นชอบให้ความไว้วางใจ เพราะคนขายเนื้อไม่จำเป็นต้องขายเนื้อเพียงอย่างเดียวแต่ต้องสามารถมอบประสบการณ์แบบ 360 องศาให้กับลูกค้าได้อีกด้วย      
 


         ด้านมิสเตอร์โอลิวิเยร์ เมซเกอร์,Professional Butchery Consultant from France เติบโตมาในครอบครัวที่ดำเนินธุรกิจร้านเนื้อช่วงก่อนสงครามโลกในย่านเบลล์วิลล์ ประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่รุ่นคุณปู่มากว่า 75 ปี ทำให้มีความหลงใหลเกี่ยวกับเรื่องเนื้อมาตั้งแต่วัยเยาว์ ด้วยคิดอยู่เสมอว่าเนื้อสัตว์เป็น สิ่งหนึ่งที่มีความซับซ้อนอย่างไม่มีจุดสิ้นสุดในทุกขั้นตอนทั้งการผลิต แปรรูป โดยเริ่มต้นทำงานในแวดวงเนื้อเมื่อปี 2531 และเดินทางไปทั่วโลกเพื่อร่วมแข่งขัน และในปี 2537 จึงได้ก่อตั้งบริษัทของตัวเอง โดยมีความตั้งใจในการส่งเนื้อที่ดีที่สุดไปทั่วโลก และเสาะแสวงหาเนื้อที่ดีจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อเสิร์ฟให้กับลูกค้าในร้านอาหารชั้นนำในฝรั่งเศสรวมถึงทั่วโลกอีกด้วย

 
        โดย มิสเตอร์โอลิวิเยร์ แนะนำเทคนิคการเลือกเนื้อไว้ด้วยว่าควรเลือกเนื้อให้ตรงกับความต้องการเป็นหลัก เนื่องจากเนื้อแต่ละประเภทมีลักษณะของเนื้อที่แตกต่างกัน เนื้อแต่ละแบบจะให้รสชาติสำหรับการปรุงที่ค่อนข้างแตกต่างกัน เนื้อบางประเภทเหมาะสำหรับการทำชาบู หรือบางประเภทเหมาะสำหรับการทำสเต็ก ซึ่งเนื้อที่มาจากแต่ละประเทศก็มีความแตกต่างกัน ทั้งสภาพภูมิอากาศ หรือสภาพแวดล้อมอื่นๆ ดังนั้น การที่บุชเชอร์ที่มีประสบการณ์และความชำนาญช่วยคัดสรรมาในเบื้องต้น และสามารถแนะนำตามความต้องการของลูกค้าได้ ทำให้ลูกค้าแต่ละคนสามารถได้เนื้อคุณภาพและเหมาะสมเพื่อนำไปปรุงอาหารต่อไป 

 


        และเพื่อนำเสนอประสบการณ์แบบ 360 องศา เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ จึงได้จัด “BEEF LOVER’S TABLE” โดยมี มิสเตอร์ โอลิวิเยร์ เมซเกอร์ ร่วมกับ ทีมเชฟ Central Eatery และ Personal Butcher ร่วมกันรังสรรค์เมนูเนื้อวากิวสุดพิเศษจาก 3 ประเทศ ไทย ญี่ปุ่น และ ออสเตรเลีย ครีเอทมาให้เหล่ามีทเลิฟเวอร์ได้ลิ้มรส เริ่มเรียกน้ำย่อยด้วยเมนู BEEF TATARE (ทาร์ทาร์เนื้อ)  เมนูเนื้อสับที่เสิร์ฟคู่กับไข่แดงกึ่งสุกทำให้ได้เต็มอิ่มกับอรรถรสของเนื้อปรุงรสคลุกเคล้าเข้ากันอย่างเต็มรูปแบบ เป็นเมนูยอดนิยมของชาวฝรั่งเศส, BEEF CARPACCIO (คาร์ปาชโช่เนื้อวัว) เมนูสไตล์อิตาเลี่ยนยอดนิยมที่ใช้เนื้อดิบหั่นบาง ๆ เมื่อเนื้อคุณภาพดีเสิร์ฟคู่กับ ร็อกเก็ตสลัด ให้รสสัมผัสที่ชุ่มฉ่ำ สดชื่น ทำให้ได้รสชาติเนื้ออย่างแท้จริง และ GRILLED BEEF เมนคอร์สเนื้อย่างในค่ำคืนนี้ ที่พิถีพิถันในการย่าง ความสุกตามความชอบของแต่ละบุคคล โดยที่ทุกเมนูนั้นเน้นให้ผู้รับประทานได้รับรสสัมผัสของเนื้อ และรสชาติเนื้อแบบออริจินอลด้วยการปรุงแต่งให้น้อยที่สุด เพื่อให้เหล่าบรรดาคนรักเนื้อหรือ BEEF LOVER ได้เข้าถึงรสชาติอย่างเต็มอิ่ม

 

 

        โดยเมนูอาหารทั้งหมดถูกรังสรรค์มาจากวัตถุดิบเนื้อชั้นเลิศที่ James The Butcher ได้คัดสรรมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ได้แก่ Australian Rib Eye Marble Score 4-5 แบรนด์ Tajima เอ็กซ์คลูซีฟจำหน่ายเฉพาะที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ เป็นเนื้อวากิวที่มีการขุนนาน 400-day จากประเทศออสเตรเลีย ได้รับรางวัล Awarded Grand Champion Wagyu Brand at the Australian Wagyu Association Branded Beef competition  Thai Wagyu Dry Age Rib Eye เนื้อวัวไทยวากิว จาก จ.มุกดาหาร ซึ่งผู้เชี่ยวชาญนำมา dry age นาน 30-45 วัน เพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้น แต่ยังคง ความนุ่มในสไตล์เนื้อวากิว Japanese Wagyu Rib Eye A4 เนื้อวัวคุโรกะวากิวขนดำ จากภูมิภาคโทโฮคุ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นเนื้อวัวที่ดี ติดอันดับหนึ่งใน 5 ของญี่ปุ่นจุดเด่น คือ วัวได้กินข้าว Sasanishiki และข้าว Hitomebore ซึ่งเป็นสินค้าชื่อดังของภูมิภาค จึงทำให้เนื้อของที่นี่ มีลักษณะ และรสชาติเฉพาะตัว ซึ่งเนื้อวัวไทยวากิว จ.มุกดาหาร และ เนื้อวากิวจากออสเตรเลียมีจำหน่ายตลอดทั้งปี สำหรับเนื้อวากิวประเทศญี่ปุ่นจะคัดสรรเนื้อวัวรสชาติดีในแต่ละช่วงฤดูจากแต่ละจังหวัด 

 

 

        เหล่าบีฟเลิฟเวอร์ ต้องไม่พลาด เมื่อต้องการเนื้อคุณภาพคิดถึง เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ JAMES THE BUTCHER หรืออยู่บ้านก็สั่งผ่านช่องทางออนไลน์ ในแอปพลิเคชันไลน์ โดยแอด @JamesTheButcher เพื่อรับบริการ Personal Butcher ทั้งซื้อสินค้าและปรึกษาทุกปัญหาเรื่องเนื้อกับบุชเชอร์ของเรา โดยให้บริการส่งทั่วประเทศไทย , GrabMart และ www.tops.co.th ทีม JAMES THE BUTCHER พร้อมให้บริการเลือกเนื้อคุณภาพดี สด ใหม่ ส่งตรงถึงบ้าน 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้