เปิดแล้ว PAUL สาขาแรกในประเทศไทย เบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศส ขนมพรีเมียมระดับโลก

เปิดแล้ว PAUL สาขาแรกในประเทศไทย เบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศส ขนมพรีเมียมระดับโลก
11 พฤศจิกายน 2557 ( 13:52 )
19.3K

PAUL ร้านอาหารและเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศส เปิดให้บริการในไทยแล้ว โดยมีบริษัท เบคเฮาส์ จำกัด เป็นเจ้าของแฟรนไชส์ PAUL แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย พร้อมให้ลิ้มชิมรสสไตล์ฝรั่งเศสกันแล้ว ที่ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี (BTS เพลินจิต ทางออก 5)

ร้านอาหารและเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศส PAUL เริ่มตำนาน 125 ปีแห่งความอร่อย และเป็นที่ชื่นชอบของทั่วโลกจากกิจการเบเกอรี่เล็กๆของครอบครัวซึ่งเปิดบริการครั้งแรกในปี 1889 ที่ เมืองลีล ทางตอนเหนือของฝรั่งเศส ด้วยขนมปังสูตรดั้งเดิม และขนมปังสูตรพิเศษที่ทำด้วยมือและความอร่อยแบบละเมียดละไมสไตล์ฝรั่งเศสแท้ๆ ทุกวันนี้ PAUL เติบโตและมีร้านสาขากว่า 500 แห่งใน 31 ประเทศทั่วโลก

บรรยากาศภายในร้าน PAUL ประเทศไทย

สัญลักษณ์หน้าร้านสีดำอันเรียบง่ายแต่โดดเด่นอยู่ตามเมืองต่าง ๆ ทั่วยุโรป ตะวันออกกลาง สหรัฐอเมริกา และเอเชีย โดยเฉพาะในประเทศฝรั่งเศส มีลูกค้ากว่าสี่ล้านคนเข้าออกร้าน PAUL ในแต่ละเดือน

สำหรับในประเทศไทย ถือเป็นแฟรนไชส์รายแรกในเอเชีย โดยบริษัท เบคเฮาส์ จำกัด เป็นเจ้าของแฟรนไชส์ PAUL แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

ดร.ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ กรรมการ บริษัท เบคเฮาส์ จำกัด
เจ้าของแฟรนไชส์ PAUL แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

ดร.ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ กรรมการ บริษัท เบคเฮาส์ จำกัด เจ้าของแฟรนไชส์ PAUL แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย กล่าวว่า "ตั้งแต่ทดลองเปิดให้บริการเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ เพราะลูกค้าหลายคนจำแบรนด์ PAUL ได้จากต่างประเทศจึงชื่นชอบและแวะเข้ามาสัมผัสรสชาติเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสที่ประเทศไทย ที่สำคัญทางร้านได้นำเข้าวัตถุดิบสำคัญจากประเทศฝรั่งเศส โดยเฉพาะแป้งสาลีที่สร้างชื่อให้กับแบรนด์ PAUL ที่ใช้พันธุ์ข้าวสาลีฤดูหนาวแบบอ่อน อาทิ ข้าวสาลีพันธุ์แคมป์เรมี่ ซึ่งเป็นพันธุ์ที่ให้แป้งสาลีคุณภาพสูงซึ่งผลิตจากข้าวสาลีที่ปลูกและดูแลเป็นพิเศษสำหรับ PAULโดยเฉพาะ ทำให้ลูกค้าได้สัมผัสกับรสชาติที่ทุกคนต่างติดใจในขนมปัง PAUL แบบเดียวกันจากทุกสาขาทั่วโลก"

มิสเตอร์ ชอง-ปิแอร์ เออร์บา ประธานกรรมการบริหาร PAUL Asia-Pacific & India

มิสเตอร์ ชอง-ปิแอร์ เออร์บา ประธานกรรมการบริหาร PAUL Asia-Pacific & India กล่าวว่า "สาขาแรกในประเทศไทยนี้ ถืออีกเป็นกลยุทธ์ในการขยายตลาดใหม่ของ PAUL เนื่องจากกรุงเทพฯ อยู่ใจกลางภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้ชาวเอเชียได้มีโอกาสชิมความอร่อยแบบฝรั่งเศสแท้ๆได้ง่ายขึ้นเพราะ PAULทุกสาขาทั่วโลก ผลิตสินค้าแบบเดียวกันกับร้านที่ฝรั่งเศส ซึ่งนอกจากเป็นการรักษามาตรฐาน แล้วยังเป็นการแสดงออกถึงความเคารพในขนบธรรมเนียมและการสืบสานวิธีการทำเบเกอรี่ในแบบดั้งเดิมที่สืบต่อกันมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 อีกด้วย ถือเป็นมรดกตกทอดที่สืบต่อกันมาที่ร้าน PAUL ทั่วโลกยึดถือ"

ในส่วน "เบเกอรี่" ให้บริการขนมปังฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม และแบบพิเศษหลากหลายมากกว่า 13 ชนิด เมนูแนะนำ และได้รับความนิยม ได้แก่ ครัวซองต์ (croissant) ครัวซองต์ช็อคโกแลต (pain au chocolat) และ แอสคาโก เรซิ่น (escargot raisins) แพสทรี รสเข้มข้น ที่มีส่วนผสมของไส้คัสตาร์ดหอมหวานและลูกเกด)

นอกจากนี้ยังมีขนมสูตรพิเศษที่เป็นเอกลักษณ์ของ PAUL คือ มีลเฟย (Millefeuille) ขนมอบที่นำแป้งกรุบกรอบเคลือบคาราเมลบาง ๆ มาบรรจงเรียงซ้อนกันพิถีพิถัน สอดไส้ครีมวนิลาหอมหวานกลมกล่อม โดยขนมชนิดต่าง ๆ ในร้านจะมีการเปลี่ยนแปลงตามเทศกาลและวัตถุดิบที่เก็บเกี่ยวได้ในแต่ละฤดูกาลตลอดปี

ส่วนของ "ร้านอาหาร" ได้นำขนมปัง PAUL มาปรุงแต่งเป็นอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม เช่น ทาร์ทีน หน้าต่างๆ (Tartines) แซนวิชแบบเปิดหน้า ซึ่งใช้ขนมปังซาวโดว์อบสดใหม่แผ่นเดียวแต่งหน้าด้วยเครื่องต่าง ๆ ไปจนถึง คร็อก-เมอซีเออร์ (Croque-monsieur) แซนวิชแฮมชีสอบที่ใช้ Pain de mie ขนมปังเนื้อนุ่ม อันโด่งดังของ PAUL และ ปายาซง (Paillassons) แพนเค้กมันฝรั่งแบบดั้งเดิมที่กรุบกรอบและนุ่มชุ่มลิ้นอย่างลงตัว

ใครอยากลองชิมขนมอร่อย ๆ ร้าน PAUL ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ภาพงานวันเปิดตัวร้าน PAUL

จอย รินลณี รับหน้าที่พิธีกร

จอย รินลณี

มิว นิษฐา ดาราสาวที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์รสชาติความอร่อยของ PAUL


ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ

คลิกที่ http://travel.truelife.com


PAUL ร้านอาหารและเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศส เปิดให้บริการในไทยแล้ว โดยมีบริษัท เบคเฮาส์ จำกัด เป็นเจ้าของแฟรนไชส์ PAUL แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย พร้อมให้ลิ้มชิมรสสไตล์ฝรั่งเศสกันแล้ว ที่ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

PAUL เฟรนช์เบเกอรี่ระดับโลก ดำเนินธุรกิจร้านอาหารและเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสแบบดั้งเดิม เปิดสาขาแรกในประเทศไทยให้ได้ลิ้มลองรสชาติที่ผ่านการคัดสรรและนำเข้าวัตถุดิบอย่างพิถีพิถันจากประเทศฝรั่งเศส ด้วยกรรมวิธีอันทรงคุณภาพมากว่า 125 ปี พร้อมให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.30 น. ถึง 22.00 น.

PAUL

ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี (BTS เพลินจิต ทางออก 5)
ส่วนเบเกอรี่ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.30 – 22.00 น.
ส่วนร้านอาหาร เปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ