แซว ก๋วยเตี๋ยวสูตรเด็ด ต้มยำ เย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวแคระ ทองหล่อ สุขุมวิท 49

แซว ก๋วยเตี๋ยวสูตรเด็ด  ต้มยำ เย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวแคระ ทองหล่อ สุขุมวิท 49
EDT guide
26 พฤศจิกายน 2565 ( 10:15 )
3.1K

 

แซว ก๋วยเตี๋ยวสูตรเด็ด ต้มยำ เย็นตาโฟ ก๋วยเตี๋ยวแคระ ทองหล่อ สุขุมวิท 49

ร้านแซว ร้านก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดในย่านทองหล่อ เปิดมานานตั้งแต่ในปี 2524 เรียกได้ว่าประสบการณ์ในการเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวยาวนานกว่า 40 ปี ที่นี่มี ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ต้มยำ เย็นตาโฟ และก๋วยเตี๋ยวแคระ หมู ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง ครบเครื่องเรื่องก๋วยเตี๋ยวน้ำใสกันเลยทีเดียว

 

 

มาดูเมนูที่เราแวะมาลองกินกันคราวนี้ดีกว่า บะหมี่ต้มยำแห้ง บะหมี่แบบแห้งที่เรียกได้ว่าเป็นชามที่เครื่องล้นๆ อัดให้เต็มที่แบบไม่กั๊กของกันเลย ลูกชิ้นรักบี้ ลูกชิ้นกุ้ง หมูสับ เรียกได้ว่าจัดกันให้เต็มๆ สมน้ำสมเนื้อสมราคา และรสชาติในการปรุงต้มยำนั้นก็เด็ดเอาเรื่องเลยนะ !!

 

 

เส้นเล็กน้ำใส
เมนูก๋วยเตี๋ยวที่สุดจะเบสิก ที่อร่อยมาก หมูสับ ลูกชิ้น แต่ละอย่างที่ดูง่ายๆ นี่แหละที่อร่อยเด็ดไปเลย น้ำซุปหวานกลมกล่อม หมูสับอย่างเด็ด ลูกชิ้นปลากรอบเด้ง ส่วนลูกชิ้นกุ้งนี่ติดใจสุดๆ

เกาเหลาเย็นตาโฟ
เย็นตาโฟของที่นี่ดูออกจะเป็นไปทางเย็นตาโฟน้ำใส ที่กินง่าย รสชาติไม่จัดจ้านมากนัก เน้นไปที่เครื่องของเย็นตาโฟที่หนักแน่นกว่าเต็มไปด้วยความอร่อยของเครื่องที่ใช้น้ำซุปเย็นตาโฟเป็นตัวตัดรสตัดเลี่ยน

 

 

เมนูลับของทางร้านที่กระซิบมาบอกว่า ชามเนี้ยสั่งกันเกือบทุกโต๊ะ อย่าดูถูกความอร่อยของชามนี้นะ
ถ้าสั่งมาเป็นก๋วยเตี๋ยวก็ให้ความอร่อยแบบนี้ไม่ได้นะ ชามนี้ก็คือ หมูสับน้ำซุป หมูสับในซุป ที่ดูง่ายๆ ชามนี้แหละอร่อยจริงอย่างที่บอก รสหวานของน้ำซุปที่เข้มข้นไปด้วยรสชาติกินกับหมูสับ ถ้าสั่งมาเป็นก๋วยเตี๋ยวก็ให้ความอร่อยแบบนี้ไม่ได้

 

 

แซว
พิกัด : https://goo.gl/maps/QPtQr7cUCm2jBrjg9
ที่อยู่ : 1 สุขุมวิท 49 แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
เปิด : 8.30-15.30
โทรศัพท์ : 02 258 7960

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ