“สามชัยกาแฟ” มื้อเช้าในตำนานเมืองอุบลฯ

“สามชัยกาแฟ” มื้อเช้าในตำนานเมืองอุบลฯ
EDT guide
15 กันยายน 2565 ( 18:15 )
2.4K

สวัสดีเด้อจ้าพี่น้อง วันนี้เช็คอินอยู่อุบลฯเด้อ เข้าเมืองอุบลฯ วันนี้หาข้าวเช้ากินซะหน่อยดีกว่า มาอุบลฯทั้งทีก็ต้องไม่พลาดหมูยอป๊ะ และเมนูขึ้นชื่อเขาเลยก็คือจั๊บเส้น หรือว่าก๋วยจั๊บญวนนี่แหละจ้าา เอ้ออีกอย่าง ข้าวจี่ญวนด้วย หาร้านในตำนานที่อยู่ในเมืองอุบลฯ จนไปเจอร้าน “สามชัยกาแฟ” เรากินสาขาหน้าจวนผู้ว่าฯ

ภายในร้านบรรยากาศดูเก่าแก่ เป็นร้านที่มีสาขาเยอะมาก เรามากินสาขาหน้าจวนผู้ว่าฯ ดู ๆ ส่อง ๆ เมนูแล้วก็คือราคาถูกม๊ากกก ไม่รอช้าจ้า ท้องร้องไม่ไหวแล้ว สั่งโลด ! จัดมาเลยค่า อย่างละ 1 หมูยอโบราณนึ่ง ก๋วยจั๊บญวน ปาท่องโก๋ ข้าวจี่ญวน และกาแฟเย็นแก้วนึงค่าาา

สั่งไปแปปเดียวเท่านั้น คุณพี่ก็เดินมาเสิร์ฟละค่า ไวม๊าก ก๋วยจั๊บญวนนี่แบบร้อน ๆ เลยจ้า เส้นเหนียวนุ่มหนึบมากก กินกับหมูยอ หอมพริกไทยมากกกก แต่มันไม่สะใจ ต้องสั่งหมูยอนึ่งมาเพิ่ม ! กินไปกินมาจนหมด กระเพาะยังเหลือที่อยู่เลยลองสั่งหมูยอทอดมาอีกจาน เอ้อ อร่อยไปอีกแบบ สรุปคือดีหมด 10 10 10

แต่ว่านอกจากเมนูที่เราสั่งมาแล้ว ทางร้านก็ยังมีข้าวอื่น ๆ อีก น้ำอีกเยอะแยะมากมายให้เพื่อน ๆ ได้สั่งกันน้า แล้วก็ใครที่ติดใจหมูยอแบบเรา หน้าร้านมีขายกลับบ้านด้วยจ้า ซื้อไปนึ่งไปทอดที่บ้าน บอกเลยว่าต้องโดน เพราะของเขาดีจริง ๆ

สามชัยกาแฟ
📬ที่อยู่ : 168/4 ถนน เทพโยธี ตำบล ในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี อุบลราชธานี 34000
📍พิกัด : https://goo.gl/maps/mmGD7ikqgXp6BFFA9
วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 05.30-14.00 น.
📱โทร : 045-254-448

Finding your passion
#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้
#edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน #รีวิวกับedt #เน้นรีวิว #EatDrinkTravel #ไปเที่ยวก็อยากกิน #ไปกินก็อยากเที่ยว #ก๋วยจั๊บญวน #หมูยอเมืองอุบลฯ #อุบลราชธานี #อาหารเช้า

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ